Dàn chắt nhỏ tuổi của cố NSND Thanh Tòng bất ngờ góp mặt trong show hài

Lê Thanh Thảo - cháu gái NSND Thanh Tòng đang thi chương trình Làng Hài Mở Hội. Trong đêm Chung kết của chương trình, không chỉ có Lê Thanh Thảo mà cả dàn chắt của NSND Thanh Tòng đến phụ diễn, ủng hộ cô.

Show Làng Hài Mở Hội đã đi đến chặng cuối cùng, đêm Chung kết chương trình sắp diễn ra với cuộc đối đầu của những đội thi ngang sức ngang tài.

Với sự góp mặt dự thi các nghệ sĩ kì cựu, soạn giả nổi tiếng như: Tô Thiên Kiều, NSƯT Quỳnh Hương, NSƯT Mỹ Hằng, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Minh Trường... các tiết mục hài cải lương, hài tài tử của đội Đồng Dao và Ngũ Sắc đều mang đến giá trị tinh thần lẫn nghệ thuật, đề tài gần gũi, nhân văn về người mẹ, thế hệ tiếp nối, phản ánh hiện tượng game để đưa thông điệp...  Đều thành công có mặt trong đêm chung kết năm và có cùng mục tiêu đem cải lương tiếp cận khán giả trẻ, tuy nhiên, cách diễn hài của hai đội Ngũ Sắc và Đồng Dao tại Làng Hài Mở Hội lại mang màu sắc hoàn toàn tương phản.

Giữ đúng lời hứa với khán giả, trong đêm chung kết năm Làng Hài Mở Hội, đội Ngũ Sắc (Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Nhã Thi, Minh Trường) sẽ đưa dàn "sao nối ngôi" của mình xuất hiện trên sân khấu. Trong đêm thi này, không chỉ là thí sinh tham gia tại Làng Hài Mở Hội, năm thành viên chủ chốt của đội Ngũ Sắc còn thể hiện vai trò là người dẫn dắt, đào tạo và truyền lửa cho thế hệ tiếp nối.

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 1

Đội Ngũ Sắc và dàn phụ diễn nhí

Bên cạnh năm gương mặt quen thuộc của Ngũ Sắc, các phụ diễn nhí gồm: Gia Nguyên (11 tuổi), Hữu Tài (12 tuổi), Kim Thư (6 tuổi), Như Ý (8 tuổi), Thảo Trâm (7 tuổi) cũng là "con nhà nòi" khi phần lớn là thế hệ đồng ấu của đại gia tộc Bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng. Đặc biệt trong đó, Thảo Trâm cũng chính là con gái của cặp đôi Điền Trung – Lê Thanh Thảo, thành viên đội Ngũ Sắc.

"Kép khó" Điền Trung bật mí, trước khi xây dựng kịch bản thì đội Ngũ Sắc đã xác định sẽ chỉ làm nền cho thế hệ đồng ấu dù chính họ mới là người tham gia dự thi trực tiếp tại Làng Hài Mở Hội. Nam nghệ sĩ của nhà hát Trần Hữu Trang cũng tiết lộ thêm, Ngũ Sắc sẽ dốc sức thể hiện sự hài hước với hàng loạt vở tuồng kinh điển như: Nghêu sò ốc hến, Cây đũa thần, Tấm Cám... và đặc biệt còn có vở Câu thơ yên ngựa do cố NSND Thanh Tòng viết kịch bản.  

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 2

Dàn "Sao nối ngôi" của cố NSND Thanh Tòng hứa hẹn sẽ có màn trình diễn khuynh đảo Làng hài mở hội

Nhắc đến cố NSND Thanh Tòng, nghệ sĩ Tô Thiên Kiều xúc động nói: "Lúc sanh tiền, cậu Năm (cố NSND Thanh Tòng) có một nguyện vọng rất lớn là đào tạo lớp kế thừa cho nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Từ ngày đầu tiên tham gia cuộc thi, chúng tôi đã khai sinh ra gánh hát Ba Bèo là tập hợp các anh chị em nghệ sĩ với nhau thì khi kết thúc, nơi này cũng phải sinh ra một lớp kế thừa. Và kịch bản này được làm với mục đích là để cậu Năm được vui lòng. Tuy nhiên, khi cả đội và các cháu triển khai tập luyện gần xong, chưa kịp diễn thử hay thông báo cho ông Năm để tạo bất ngờ thì nhận được tin cậu mất. Cho nên tiết mục lần này như là lời tri ân, lời hứa của chúng tôi đối với hương hồn NSND Thanh Tòng là sẽ cố gắng để bộ môn nghệ thuật này được mãi mãi lưu truyền".

Clip đội Ngũ Sắc xúc động khi nhắc đến cố nghệ sĩ Thanh Tòng

Trong khi đội Đồng Dao sản sinh ra trường phái "hài tài tử" với những câu chuyện dân dã đời thường được lồng ghép với các hoạt động đàn hát gần gũi, bình dị thì đội Ngũ Sắc lại mang đến màu sắc cực kỳ đậm đà tại Làng Hài Mở Hội, với duy nhất một bối cảnh, câu chuyện tại gánh hát Ba Bèo. Trong suốt quá trình thi, không chỉ tái hiện lại cuộc sống, góc khuất của người nghệ sĩ sau ánh hào quang, các kịch bản của đội Ngũ Sắc còn đặt ra nơi người xem những câu hỏi, vấn đề trăn trở về bộ môn nghệ thuật truyền thống đang dần bị mai một.

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 3

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 4

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 5

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 6

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 7

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 8

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 9

Trái ngược với Ngũ Sắc, đội Đồng Dao (Lê Khâm, NSƯT Quỳnh Hương, NSƯT Mỹ Hằng, Đông Dương, Duy Mỹ, Thúy Loan) tiếp tục giữ vững tinh thần cải lương tài tử của mình trong đêm thi này. Đồng Dao chia sẻ, họ không quá lo ngại đối đầu với đồng nghiệp Ngũ Sắc vì câu chuyện sâu lắng về Bà mẹ điên tại bệnh viện tâm thần sẽ mang đến cho khán giả một màu sắc hoàn toàn đối lập. Bên cạnh đó, việc sở hữu hai cây hài Duy Mỹ, Lê Khâm cũng đem đến cho Đồng Dao lợi thế không hề nhỏ trong đêm thi cuối cùng tại Làng Hài Mở Hội.

dan chat nho tuoi cua co nsnd thanh tong bat ngo gop mat trong show hai - 10

Các thành viên của đội Đồng Dao

Bên cạnh sự đối đầu của hai đội hài cải lương Ngũ Sắc – Đồng Dao, đêm chung kết năm Làng Hài Mở Hội còn có sự tham gia của hai đội khá mạnh đứng nhất bảng A và bảng B là Xém Cười và Dí Dỏm. Vị trí ban giám khảo của đêm thi này sẽ do các nghệ sĩ Việt Hương, Đại Nghĩa, Chí Tài đảm nhận.

Tập 26 – Chung kết Làng Hài Mở Hội 2016 được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 26/10 trên kênh THVL1.

Theo An Nhiên (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác