Quán quân Làng hài mở hội 2017: 'Gây sốt' vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh

Ngày 10/11/2017 03:19 AM (GMT+7)

Thủ lĩnh của nhóm Chuồn Chuồn Giấy tâm sự, nhiều người chưa chấp nhận hình ảnh anh "là con trai".

Trong đêm Chung kết Làng hài mở hội 2017 vừa qua, nhóm Chuồn Chuồn Giấy đã khiến giám khảo lẫn khán giả "phát cuồng" và chính thức đoạt ngôi Quán quân mùa 2. Đây là nhóm hài cổ trang đang được nhiều khán giả rất yêu thích hiện nay và khá quen mặt khi từng "chinh chiến" nhiều show truyền hình như Vietnam's Got Talent, Cười xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội Tiếu Lâm Tứ Trụ.

Trên sân khấu Làng hài mở hội lần này, Chuồn Chuồn Giấy "bung xõa" hết cỡ và mang đến nhiều màn hài đặc sắc khiến khán giả cùng giám khảo Việt Hương - Đại Nghĩa và nghệ sĩ khách mời cười đã đời. 

Sau chiến thắng của Chuồn Chuồn Giấy, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Thái Duy - trưởng nhóm hài cổ trang độc đáo này và thấu hiểu hơn những khó khăn, vất vả cũng như niềm đam mê cháy bỏng được diễn, được làm nghệ thuật của họ.

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 1

- Chào Thái Duy! Được biết Chuồn Chuồn Giấy đã từng tham gia nhiều show truyền hình nhưng lần này tại Làng hài mở hội, nhóm mới chạm tay vào chiến thắng, cảm giác của anh như thế nào?

Ở cả 3 cuộc thi trước, hầu như Chuồn Chuồn Giấy cùng lắm là được vào Chung kết thôi chứ cũng không có giải, hay có những cuộc thi mình dừng lại trước Chung kết.

Đến với chiến thắng của Làng hài mở hội, nhóm cảm thấy rất vui và đôi khi cũng không tin vào sự thật nữa, vì mình đã bị trượt nhiều quá rồi. Lần này thắng, mình đã phải định thần lại xem đây có phải là một giấc mơ không, nhưng quả thực đây không phải là mơ mà là thật!

- Để làm nên tiết mục chiến thắng đêm Chung kết, nhóm đã tốn công sức, đầu tư như thế nào?

Khi vào vòng Chung kết, nhóm rất áp lực, cũng nói đùa với nhau rằng: "Lâu rồi mới được vào Chung kết, không biết diễn cái gì đây". Bởi vì ngoài Vietnam's Got Talent ra, ở những cuộc thi khác nhóm không được may mắn để bước vào vòng cuối cùng.

Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều kịch bản, đổi khoảng 4-5 kịch bản, cuối cùng chọn một kịch bản ưng ý, tâm đắc và phù hợp với mình, đó là tiết mục Đại chiến Kim Sơn Tự.

Tuy rằng có thể nhiều người nói câu chuyện đó nhàm chán nhưng nó như một niềm tâm linh của nhóm gửi gắm. Bởi vì nhóm rất tin vào hai nhân vật Thanh xà, Bạch xà đã phù hợp cho nhóm rất thành công trong chặng đường nghệ thuật vừa qua.

Xem lại tiết mục đêm chung kết Làng hài mở hội của Chuồn Chuồn Giấy.

- Có rất nhiều Quán quân show truyền hình từng gây tranh cãi sau đêm đăng quang, nếu có người nói chiến thắng của Chuồn Chuồn Giấy không thuyết phục, nhóm sẽ "đáp trả" như thế nào?

Thực sự nhóm cũng không biết đáp trả như thế nào nếu có dư luận là mình không xứng đáng, bởi vì những người trong ban giám khảo ngồi dưới là những người cầm cân nảy mực, họ là những người có thâm niên trong nghề và có chuyên môn rất cao.

Trước khi bước vào vòng Chung kết, nhóm đã có một cuộc họp với ban tổ chức, họ đã nói rõ với nhóm rằng: Điểm quá trình không tính, những nỗ lực của các bạn không tính, tất cả sẽ tính vào đêm Chung kết nếu các bạn hội tụ đủ các yếu tố: Vui, hài, có nội dung, tư tưởng, chủ đề hoành tráng, đặc sắc cùng năng khiếu diễn xuất tốt thì các bạn sẽ nhận giải thưởng cao nhất.

Nếu có những tranh cãi, nhóm chỉ biết rằng mình đã cố gắng hết sức và làm hết khả năng có thể của mình.

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 2

- Nhận về giải thưởng 200 triệu đồng của chương trình, nhóm có dự định gì với số tiền này?

Nhóm mình đến với cuộc thi Làng hài mở hội là để kiếm tiền trả nợ, chúng tôi không che giấu điều này. Cho nên khi có 200 triệu đồng tiền thưởng, nhóm sẽ đi trả số nợ mà trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình đã gặp phải, bởi mình đầu tư rất nhiều cho trang phục, cảnh trí, đạo cụ và nhiều khâu khác nữa, vì nhóm luôn yêu thích sự hoàn hảo và cầu toàn. Chính vì vậy chúng mình tiêu tốn rất nhiều tiền.

Ngoài ra, nhóm cũng trích một phần để làm từ thiện. Bên cạnh đó tiền thưởng cũng để chia một ít cho các anh em nhưng chỉ là một phần nhỏ thôi, quan trọng hơn vẫn là làm việc thiện.

- Số tiền thưởng với giải Quán quân đã đủ để nhóm trang trải hết số nợ?

Nhóm không thể công khai về con số, chỉ có thể nói sau khi đạt giải quán quân chương trình này, nhóm vẫn phải vất vả làm việc để trả nốt số nợ còn lại.

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 3

- Trong suốt quá trình tham gia Làng hài mở hội, cảm tình của nhóm đối với các giám khảo như thế nào?

Suốt quá trình tham gia, ban giám khảo cũng rất yêu thích Chuồn Chuồn Giấy. Mới đầu thì nhóm rất áp lực khi ban giám khảo đưa ra những tiêu chuẩn, yêu cầu cao đối với nhóm, bởi vì nhóm đã từng đi chinh phạt ở nhiều gameshow khác nhau rồi. Thành ra, với Làng hài mở hội, giám khảo muốn xem được nhiều cái mới, cái hay hơn nhưng đôi lúc nhóm chưa làm thỏa mãn được mong ước đó của giám khảo. Những lúc ấy, nhóm buồn lắm. Nhưng các giám khảo đã hỗ trợ nhóm rất nhiều, khuyên răn và giúp đỡ.

Chị Việt Hương còn tài trợ cho nhóm 10 triệu đồng trong đêm Chung kết mặc dù nhóm không may đồ mới vì tiết kiệm. Nhưng chị Việt Hương đã hỗ trợ để nhóm có thể trang trải cho những khoản nợ nần của mình. Cả nhóm đều rất quý những điều này.

Tiết mục Món quà của biển – đội Chuồn Chuồn Giấy

- Còn đối với các nhóm thi khác?

Trong quá trình thi, hầu như nhóm nào cũng tất bật và vất vả cho bài thi của mình nhưng mọi người cũng tụ tập, nói chuyện rất vui vẻ.

Nhớ nhất kỷ niệm những lúc mặt đứa nào cũng không được ngủ, nhóm nào cũng phải thức sáng đêm để chạy bài. Nhiều khi nhìn nhau trong tình trạng vật vờ và động viên nhau là "Cố lên, cố lên!"

- Hoạt động trong một nhóm đông như vậy, Thái Duy và các thành viên Chuồn Chuồn Giấy có khi nào giận nhau tới mức không muốn hoạt động chung nữa? 

Cũng có lúc nhóm Chuồn Chuồn Giấy xảy ra những tranh cãi, giận dỗi. Là trưởng nhóm, đôi khi mình phải lắng nghe và có những cuộc họp để nói chuyện với nhau, góp ý thẳng thắn nhằm sửa đổi những điều chưa hay.

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 4

- Với riêng Thái Duy, chặng đường theo đuổi nghệ thuật của anh có những cản trở gì?

Trong con đường nghệ thuật của Thái Duy, mình được biết đến như một diễn viên chuyên đóng vai nữ. Thành ra trong mắt khán giả và nhiều người xung quanh đã đóng đinh hình ảnh của Thái Duy gắn liền với những nhân vật nữ. Điều đó có cản trở là Thái Duy bị hạn chế trong việc tham gia diễn xuất ở nhiều show diễn hay các bộ phim, vở kịch. Mọi người cứ nghĩ mình chỉ diễn được giả gái thôi.

Cho nên hiện tại tôi đang thay đổi ngoại hình của mình và mong muốn được diễn đa dạng hơn các loại vai. Tôi cũng mong muốn mình được tham gia vào nhiều lĩnh vực. Bây giờ tôi vẫn đang làm MC, thỉnh thoảng đi lồng tiếng, diễn kịch, dàn dựng cho người khác và thậm chí là thiết kế trang phục cho các nghệ sĩ hay cho thuê trang phục biểu diễn. Nói chung mình làm tất cả mọi thứ có liên quan đến nghệ thuật để kiếm tiền mưu sinh.

Nhiều người còn chưa chấp nhận hình ảnh "là con trai" của Duy, cho nên có nhiều khó khăn và ý kiến trái chiều nhưng Duy chấp nhận thay đổi ngoại hình. Mình sẽ không còn "đẹp gái" như xưa nữa để mình có thể làm được nhiều việc khác nhau. Có những việc đơn giản như người ta yêu cầu một nam diễn viên đẹp trai xuất hiện trong một vở kịch nào đó thì Duy vẫn có thể làm được.

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 5

Thái Duy đã quá quen thuộc với hình ảnh giả gái "xinh như mộng".

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 6

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 7

Chàng trai sinh năm 1991 đã nổi trong cộng đồng mạng vì tài giả gái từ lâu.

Quán quân Làng hài mở hội 2017: amp;#39;Gây sốtamp;#39; vì giả gái quá đẹp, trưởng nhóm không còn muốn xinh - 8

Và hình ảnh "manly" của trưởng nhóm Chuồn Chuồn Giấy ngoài đời.

- Vất vả là vậy, nhìn lại gần 30 năm cuộc đời mình, khoảng thời gian nào với anh là khó khăn nhất?

Khó khăn và biến cố thì lúc nào cũng có. Khi mình giải quyết hết khó khăn này, vượt qua được nó thì mình có thể thở phào nhẹ nhõm nhưng rồi một khó khăn mới sẽ lại hiện ra trước mắt và mình phải giải quyết nó. Vì cuộc sống vốn dĩ không bình lặng. Duy cũng không muốn nhìn lại những khó khăn, biến cố mà Duy sẽ nhìn về phía trước để hướng về tương lai.

- Dự định của anh và nhóm Chuồn Chuồn Giấy như thế nào sau đêm đăng quang?

Sau đêm đăng quang Làng hài mở hội 2017, tôi và nhóm Chuồn Chuồn Giấy vẫn đi diễn thôi, đồng thời cho ra mắt các sản phẩm online trên kênh Youtube riêng của mình. Bản thân mỗi cá nhân trong tập thể phải đi học để mình có một cái vốn nghề. Vì sau ngần ấy thời gian làm việc nghệ thuật mà theo bản năng thì nhóm cảm thấy mình còn quá nhiều hạn chế, chới với.

Cho nên, mình cần phải có một nền tảng kiến thức vững chắc để làm vốn nghề giàu có lên, sau này theo đuổi nghề đi xa hơn và phát triển nhiều hơn. Nhóm Chuồn Chuồn Giấy cũng hy vọng sẽ có được tình cảm của khán giả ủng hộ cho nhóm nhiều hơn.

Clip những tiểu phẩm "gây sốt" của nhóm Chuồn Chuồn Giấy.

>> XEM TIẾP: Việt Hương - Đại Nghĩa khiến dân tình "hoa mắt", BB Trần lộng lẫy trong hậu trường chung kết

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làng hài mở hội