Đặng Lệ Quân trong hồi ức của người ở lại

Ngày 09/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

20 năm trôi qua, Đặng Lệ Quân vẫn còn trong tâm trí của những người ở lại.

Ngày 8/5 - đúng 20 năm ngày mất của Đặng Lệ Quân, rất nhiều sao Hoa ngữ tiến hành các hoạt động tưởng nhớ tới nữ danh ca.

Người tình một thủa – Thành Long

Đặng Lệ Quân được xem là người tình một thủa của nam diễn viên nổi tiếng Thành Long nhưng nam diễn viên cho biết cuộc chia tay này là chính xác vì ngay từ đầu hai người đã thể hiện tính cách không hợp nhau. Trong cuốn tự truyện vừa mới phát hành của mình, Thành Long có nhắc đến Đặng Lệ Quân và nhiều kỷ niệm khó quên giữa hai người.

Đặng Lệ Quân trong hồi ức của người ở lại - 1

 Thành Long chia sẻ những kỷ niệm đã trải qua với Đặng Lệ Quân

Theo cuốn tự truyện này Thành Long tâm sự một lần Đặng Lệ Quân mời riêng Thành Long dùng bữa tại một nhà hàng Pháp, Thành Long xem không hiểu thực đơn vì vậy Đặng Lệ Quân phụ trách gọi món. “Người ta dùng món ăn Pháp phải mất 2 đến 3 tiếng mới ăn xong, còn chúng tôi chỉ mất 30 phút đã dùng xong bữa” – Thành Long nhớ lại những kỷ niệm bên Đặng Lệ Quân.

Lâm Thanh Hà

Lâm Thanh Hà và Đặng Lệ Quân có mối quan hệ rất thân thiết. Lâm Thanh Hà từng chia sẻ nhiều năm nay Đặng Lệ Quân rất hay xuất hiện trong giấc mơ của cô. Đặng Lệ Quân khi còn sống và Đặng Lệ Quân trong giấc mơ rất giống nhau, đều là người phụ nữ đầy sự cuốn hút.

Đặng Lệ Quân trong hồi ức của người ở lại - 2

 Lâm Thanh Hà có mối quan hệ thân thiết với nữ danh ca quá cố.

Đặng Lệ Quân trong hồi ức của người ở lại - 3

Vẻ đẹp mê hoặc của Đặng Lệ Quân.

Năm 1994, khi Lâm Thanh Hà kết hôn muốn dùng may mắn của mình dành cho Đặng Lệ Quân, lúc đó cô rất muốn đưa hoa cưới cho Đặng Lệ Quân nhưng không tìm thấy nữ danh ca nổi tiếng ở đâu. Sau đó nhận được điện của Đặng Lệ Quân và được biết cô đang ở Chiang Mai. Trước đây, cả Lâm Thanh Hà và Đặng Lệ Quân đã từng cùng nhau dùng bữa tại Pháp và có rất nhiều kỷ niệm với nhau. Lâm Thanh Hà và Đặng Lệ Quân là hai mỹ nhân nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ.

Vương Phi

Vương Phi và Đặng Lệ Quân được xem là hai thế hệ “thiên hậu” của làng nhạc Hoa ngữ. Ngay từ khi còn trẻ, Vương Phi đã rất ngưỡng mộ Đặng Lệ Quân. Để tưởng nhớ nữ danh ca huyền thoại Vương Phi đã hoàn thiện bài hát còn dang dở của Đặng Lệ Quân “Thiên Bình điệu”.

Đặng Lệ Quân trong hồi ức của người ở lại - 4

Sau 20 năm tên tuổi và những ca khúc của Đặng Lệ Quân trở thành bất hủ.

“Thanh Bình điệu” là một bài hát mà Đặng Lệ Quân rất tâm đắc. Giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, Đặng Lệ Quân đã mời nhạc sỹ nổi tiếng Tào Tuấn Hồng phổ nhạc cho bài thơ cùng tên của thi sỹ nổi tiếng đời Đường – Lý Bạch. Sau đó, Đặng Lệ Quân đã hát thử một đoạn của bài hát này, phần còn lại của bài hát nữ danh ca nổi tiếng không thể hoàn thành được. Suốt 20 năm qua, đoạn hát thử này được bảo quản để chờ đợi người tới hoàn thành.

Đặng Lệ Quân trong hồi ức của người ở lại - 5

Diva Vương Phi hoàn thiện ca khúc còn dang dở của Đặng Lệ Quân “Thanh Bình điệu”

Kỷ niệm 20 ngày mất của Đặng Lệ Quân, Vương Phi đã tiến hành thu âm và hát tiếp đoạn còn lại của bài hát còn dang dở của Đặng Lệ Quân. Đại diện của Vương Phi cho biết toàn bộ số tiền thu được từ tác quyền của bài hát này sẽ được làm từ thiện.

“Thanh Bình điệu” là ca khúc được kết hợp bởi hai “thiên hậu” nổi tiếng của làng nhạc Hoa ngữ Đặng Lệ Quân và Vương Phi. Với lòng thành kính và tài năng của Vương Phi, với nhiều lý do hy vọng rằng “Thanh Bình điệu” sẽ trở thành bài hát bất hủ.

Lắng nghe ca khúc Thanh Bình điệu do Vương Phi thể hiện:

Theo Phạm Ngọc/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những nhan sắc một thời