Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6

Ngày 25/05/2016 09:18 AM (GMT+7)

Việc mất con cũng là cái giá mà danh ca Ý Lan phải trả để được đứng trên sân khấu.

Tham gia liveshow Đời ca sĩ vào ngày 4/6 tới trong vai trò MC, Ý Lan sẽ kể câu chuyện của đời mình, về những đắng cay, nghiệt ngã chị phải trả giá để có được hình ảnh một ca sĩ hào nhoáng và lộng lẫy trên sân khấu.

Danh ca tiết lộ, bố mẹ đã trải thảm đỏ sẵn cho chị để chị được bước sân khấu một cách thong dong. Điều đó giúp chị đến với nghệ thuật bằng tất cả sự ngây ngô và hồn nhiên nhất. Thế nhưng, đời ai đoán được chữ ngờ... Để chạm đến đỉnh cao, chị đã phải trả nhiều cái giá đắt, cay đắng nhất là câu chuyện chị mất đứa con thứ 6 vào khoảng năm 1992, chỉ vì đi hát.

Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6 - 1

Ý Lan rất buồn mỗi khi kể lại câu chuyện chị mất con nhiều năm về trước.

Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6 - 2

Vốn đã là một bà mẹ 5 con khỏe khoắn, đầy kinh nghiệm, Ý Lan chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gặp khó khi mang thai hay là sinh con và nuôi dưỡng con. Trong thời gian đó, Ý Lan biết là mình phải gìn giữ thai bằng cách mình không thể làm việc quá sức được, và phải tránh tất cả hiểm nguy có thể xảy ra.

Ý Lan quyết định  là sẽ không đi hát khoảng hơn 1 năm để dưỡng thai, sinh con. Nhưng khi Ý Lan có thai được khoảng 3 tháng, thì vì nể nên chị lại nhận lời đi hát một show diễn …

Cho đến khi lên máy bay, Ý Lan mới biết đây là “chuyến bay định mệnh” của đời mình. Do đang là mùa đông, chuyến bay bị hụt không khí. Hơn 20 năm nay bay show chưa bao giờ có chuyến bay nào lại hụt không khí quá xa như thế, dây an toàn cứ liên tục xiết chặt vào bụng Ý Lan.

Lúc đó chị sợ, nhưng không nghĩ có thể xảy ra chuyện gì ghê gớm cho đến khi đi hát về một tuần lễ sau bắt đầu đau bụng... Nỗi đau đó, Ý Lan không bao giờ quên, chị phải trải qua cú shock đó rất lâu sau, hàng năm trời mới có thể đi hát lại…

Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6 - 3

Cùng với góc khuất cay đắng của đời ca sĩ của mình, Ý Lan cũng nói chị sẽ chia sẻ những câu chuyện về sự nghiệp ca sĩ như hơn 30 tuổi bắt đầu đi hát nhưng chị đã không biết trang điểm, ăn mặc như thế nào. 

Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6 - 4

Qua thời gian, chị ngày môt đẹp hơn, điệu hơn, trở thành ca sĩ nữ tính hiếm có trong làng nhạc, đó chính là bí mật để tạo nên một sắc thái riêng cho người nghệ sĩ khiến khán giả say đắm. 

Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6 - 5

Gần 60 tuổi, Ý Lan vẫn rất trẻ trung và sành điệu.

Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6 - 6

Và không chỉ chia sẻ câu chuyện của mình, chị hy vọng sẽ mở ra được cánh cửa cất giấu những bí mật của các nghệ sĩ khác sẽ có mặt trong chương trình như Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Lệ Quyên, Quang Lê, Lê Hiếu...

Danh ca Ý Lan kể về cú sốc mất đứa con thứ 6 - 7

Vẻ ngoài gợi cảm khó tin của nữ danh ca nổi tiếng.

Theo Ánh Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ