Danh hài Minh Vượng tiết lộ thói quen "kỳ cục" mỗi đêm giao thừa

Ngày 07/02/2016 20:47 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ Minh Vượng còn kể lại sự cố luộc gà cúng Tất niên bị toác đầu và biến nó thành "cô gái quàng khăn đỏ".

Gần đến năm mới, Minh Vượng vẫn tranh thủ thời gian đến tham dự chương trình truyền hình số Tết. Nữ nghệ sĩ có dịp gặp gỡ danh hài Tự Long và nam diễn viên Bá Anh tại chương trình "Bốn mùa yêu thương". Hai vị khách mời cùng MC Tự Long đã tiết lộ với khán giả nhiều điều thú vị về việc chuẩn bị đón Tết của mình.

Nghệ sĩ Minh Vượng tươi tắn khi đi tham gia chương trình truyền hình.

Chị xuất hiện bên cạnh nam diễn viên Bá Anh.

Khi Tự Long hỏi, chị có sốt ruột không khi ngoài kia mọi người đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày Tết, Minh Vượng tâm sự rằng: "365 ngày thì có 3 ngày Tết, vậy 362 ngày là tất nập chạy đua với thời gian để được cười nói, hát ca trên sân khấu. Tôi cho rằng, 362 ngày ấy chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ. Còn hôm nay tôi đã hòm hòm, có một ít hoa, một ít bánh kẹo, thế là đủ rồi!"

Nam diễn viên Bá Anh thì tiết lộ, anh đã bàn trước với bà xã về việc mua đồ Tết cho gia đình nhỏ của mình. Những gì cần thiết, vợ chồng anh đã sắm sửa dần từ ngày 20 âm lịch, sát Tết chỉ còn cành đào, cây quất, anh sẽ cùng cậu con cả đi mua nốt. Anh cũng bày tỏ sự thích thú khi được thong thả đi ngắm chợ hoa Tết.

Danh hài Minh Vượng tiết lộ thói quen quot;kỳ cụcquot; mỗi đêm giao thừa - 3

Minh Vượng tiết lộ, chị là người mê hoa và có thú chơi đào phai.

Nói đến hoa, Minh Vượng như được truyền thêm cảm hứng: "Tôi mê mẩn về hoa. Mọi người hình dung xem, không có hoa thì không gọi gì là Tết". Chị cũng cho biết, đã chơi đào phai từ một tháng rưỡi trước Tết. Ngoài ra, nữ danh hài còn chuẩn bị một lọ hoa gồm violet, lay ơn, thược dược. MC Tự Long thắc mắc về việc chị không chơi hoa đồng tiền, Minh Vượng hài hước: "Bởi vì tôi cứ nhìn hoa đồng tiền là tôi lại nghĩ đến tiền, tôi rạo rực, tôi chạy sô và tôi không thể ngồi đây với anh giờ này được!"

Chia sẻ về việc trang trí ngày Tết, Bá Anh thích nhất là được chuẩn bị mâm ngũ quả. Nam diễn viên Sóng ở đáy sông chuẩn bị hoa quả theo quan niệm mà bố mẹ anh từng dạy là "Cầu vừa đủ xài". Còn Minh Vượng thì thường trang trí cành đào và một đĩa hoa quả trên bàn thờ.

Nam diễn viên Bá Anh thích nhất là đi chợ Tết ngắm hoa và chuẩn bị mâm ngũ quả.

Nữ danh hài còn kể lại một kỷ niệm vui của mình vào Tết năm ngoái. Khi chị luộc gà để cúng giao thừa, vì mải buôn dưa lê nên gà bị quá lửa, đầu toác ra khiến chị lúng túng không biết làm cách nào. Đến khi gà nguội, chị nghĩ ra ý tưởng lấy giấy đỏ cắt thành một cái khăn, biến con gà thành "cô bé quàng khăn đỏ", làm ai đến nhà chị cũng khen "tác phẩm" mỹ mãn. Minh Vượng hé lộ, năm nay dù có thể luộc gà không toác đầu nữa nhưng chị vẫn quàng khăn đỏ cho nó.

Khi nhắc đến vấn đề chuẩn bị tiền lì xì ngày Tết, Minh Vượng bất ngờ tiết lộ thói quen tự lì xì chính mình vào mỗi đêm giao thừa. Là người sống một mình, trong khoảnh khắc đón năm mới, chị đã tự làm mình vui: "Cách giao thừa khoảng 6 phút, tôi tự khóa cửa, găm tiền vào người và thủng thỉnh ra đầu ngõ. Khi nào thấy "tạch tạch tạch, đùng đùng" là bắt đầu tôi chạy về, tôi tự nói lớn "Chúc mừng năm mới" xong tự lấy tiền. Tôi nghĩ chắc không ai như tôi". Diễn viên Bá Anh nhận xét, đây là một sự hồn nhiên rất đáng yêu của Minh Vượng.

Danh hài Minh Vượng tiết lộ thói quen quot;kỳ cụcquot; mỗi đêm giao thừa - 5

Minh Vượng khiến hai nam nghệ sĩ bật cười khi kể lại sự cố luộc gà cúng Tất niên và biến gà toác đầu thành "cô bé quàng khăn đỏ".

Với Tự Long, anh lại có thói quen diện đồ mới như quần áo mới, đôi giày mới... vào sáng mùng một. Minh Vượng thì lại có quan điểm, ngày Tết ai cũng diện quần áo mới thì lấy ai mà ngắm? Chị thường diện quần áo mới ngay ngày thường thì mới độc đáo và tập trung sự chú ý.

Nữ nghệ sĩ hài cũng cho biết, trong ba ngày Tết chị chỉ dành thời gian cho gia đình và thiết đãi bạn bè đã "thở không ra hơi". Minh Vượng cũng thường đi lễ chùa vào ngày Tết và cầu mong cho mình sức khỏe để có thể chạy sô và giảng dạy. Bên cạnh việc "ước" cho mình, danh hài còn không quên đi kèm với "nguyện", hứa với trời Phật sẽ làm hết mình để giúp đỡ những người xung quanh.

Danh hài Minh Vượng tiết lộ thói quen quot;kỳ cụcquot; mỗi đêm giao thừa - 6

Danh hài Minh Vượng tiết lộ thói quen quot;kỳ cụcquot; mỗi đêm giao thừa - 7

Những khoảnh khắc vui vẻ của ba nghệ sĩ khi hội ngộ.

Còn nhà Bá Anh thường dành ngày mùng một Tết cho hai gia đình nội - ngoại. Mùng 2, anh và vợ đi thăm thầy cô, bạn bè, những anh chị trong nghề. Minh Vượng cho biết, Tết nào Bá Anh cũng đến thăm chị.

Xem Minh Vượng, Bá Anh chia sẻ về việc chuẩn bị đón Tết:

Theo Lan Chi - Ảnh: Trà My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSƯT Minh Vượng