Danh hài Xuân Bắc "cảnh báo" cánh mày râu không nên mất cảnh giác với vợ

Ngày 21/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

"Lúc đó cảm giác là cả thế giới đang nhìn mình. Chỉ muốn hét lên trong đau khổ, tuyệt vọng đầy hoang mang", Xuân Bắc nói.

Con trai Xuân Bắc - bé Bi béo khoe giọng với ca khúc Phía sau một cô gái.

Mới đây, trên trang cá nhân, danh hài Xuân Bắc vừa chia sẻ dòng trạng thái tâm sự về một tình huống bi hài của bản thân. Danh hài kể, do nhiều việc bận rộn nên anh không thể đi cắt tóc, gặp ai cũng chê gầy. Thế nhưng đến lúc đi cắt tóc thì anh lại gặp phải tình huống tréo ngoe. Tiệm cắt tóc quen của anh đóng cửa, đành lòng anh phải mượn xe máy của vợ để đi cắt tóc ở tiệm khác. 

Trước khi đi, anh đã hỏi han vợ rất kỹ về chiếc xe và nhận được câu trả lời là mọi thứ đều ổn thoả. Thế nhưng tình huống trớ trêu đã xảy ra, khi anh đang di chuyển thì bất ngờ chiếc xe máy dừng lại với lý do... hết xăng. Xuân Bắc đành ngậm ngùi dắt bộ chiếc xe giữa phố mặc cho rất nhiều người tò mò nhìn vào.

danh hai xuan bac "canh bao" canh may rau khong nen mat canh giac voi vo - 1

Mượn xe của vợ và cái kết Xuân Bắc phải nhận. 

Xuân Bắc tường thuật lại đầy đủ câu chuyện:

"Chuyện là thế này! Do bận việc nên em không kịp cắt tóc. Đi đến đâu mọi người cũng hỏi gầy đi à? Ốm hay sao?

Không chịu được những câu hỏi như vậy nên em quyết định đi cắt tóc cho nó đỡ gầy. Đường đông, vào giờ oái oăm và hiệu cắt tóc không có chỗ để xe ô tô nên em quyết định đi xe máy.

Thực ra là em mượn xe (em có mỗi con xe thì đem bán gây quỹ mổ hàm ếch cho trẻ em rồi) và đối tượng em mượn xe là một người khá thân thiết với em - Vợ!

- Em có đi đâu không cho anh mượn xe tí nhé?

- Vâng

- Xe cộ được không đấy?

- Ngon, mới bảo hành mà!

- Ok. Có gì cần lưu ý không em, vì nghìn năm nay anh mới đi xe máy - mượn xe em?

- À, lưu ý là... đi đến nơi về đến chốn thôi (kèm theo cái liếc mắt qua gương).

Tưởng gì, dặn em vấn đề quá thừa các bác ạ! Em bầu trời tư cách mà!

Và thế là em dắt xe ra đường, nổ máy, vi vu, yêu đời, ca hát và nghĩ đến cái đầu mới. Đang đi ngon lành bỗng xe hụt nhịp ga một phát.

Linh tính mách bảo điều chẳng lành, láng nhẹ xe vào vỉa hè và... phực phực phực - chết máy! Đề thêm 2 phát không nổ và phát hiện ra - hết xăng!

Vẫn bình tĩnh đầy sĩ diện ngồi trên xe suy tính cho đến khi có một người hỏi - Anh Xuân Bắc đợi ai à!? và một người khác nói - Đường đông lại còn đứng đấy!

Em quyết định dắt xe về nơi... vô định. Lúc đó cảm giác là cả thế giới đang nhìn mình. Ôi, cảm giác rất khó tả các bác ạ. Chỉ muốn hét lên trong đau khổ, tuyệt vọng đầy hoang mang". 

danh hai xuan bac "canh bao" canh may rau khong nen mat canh giac voi vo - 2

Vẻ mặt hoang mang của Xuân Bắc khi phải xuống xe, dắt bộ về nhà. 

Từ câu chuyện trên, Xuân Bắc cũng rút ra được bài học cho chính mình và đưa thêm lời khuyên cho cánh mày râu. 

"Dù bạn là ông chồng thế nào đi chăng nữa thì cũng không nên mất cảnh giác với vợ và những điều liên quan đến cô ấy. Hỡi các ông chồng, vợ có thể hại chúng ta với muôn phương nghìn kế. Họ có thể hại chúng ta bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu và dù hậu quả có thế nào thì lý do cũng chỉ là "em quên mất", "em không biết", "ơ thế à", "sao lại thế nhỉ"? Và bọn chúng ta luôn phải ngậm ngùi chấp nhận.

Nói tóm lại: Khi một gã thanh niên muốn đổi đời sang một trang khác với những lo toan bộn bề chuyện gia đình con cái để trở thành đàn ông đích thực thì phải chấp nhận nhiều điều.

Và mốc quan trọng đầu tiên là: Lấy vợ! Và kể từ khi lấy vợ là lúc chúng ta phải nên cảnh giác anh em nhé!"

danh hai xuan bac "canh bao" canh may rau khong nen mat canh giac voi vo - 3

Xuân Bắc và vợ - chị Hồng Nhung.

Xuân Bắc: Sợ vợ là khát khao mong muốn có một gia đình yên ấm
Xuân Bắc cho biết: "Sợ vợ ở đây là khát khao mong muốn có 1 gia đình yên ấm, cuộc sống hạnh phúc".

Theo Cỏ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ