Lý do Xuân Bắc rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND

Ngày 21/04/2018 12:01 PM (GMT+7)

Thái độ bình thản của Xuân Bắc khiến khá nhiều người bất ngờ, bởi trước đó fan khá mong chờ danh hiệu mới của anh.

Dù chưa có kết quả xét duyệt NSND, NSƯT năm 2018 nhưng thông tin bên lề của sự kiện này đang được truyền thông và dư luận quan tâm. Bên cạnh việc nghệ sĩ Trần Hạnh có tên trong danh sách đặc cách phong tặng danh hiệu NSND, mới đây NSƯT Xuân Bắc đã bất ngờ xin rút hồ sơ xét duyệt. 

Thông tin này được thông báo trong công văn số 103/NHK-TĐKT của Nhà hát kịch Việt Nam, xin rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của NSƯT Xuân Bắc kèm đơn đề nghị xin rút hồ sơ xét tặng của cá nhân.

Phía đơn vị xét duyệt, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua - khen thưởng Bộ VHTTDL cho biết, vì nghệ sĩ Xuân Bắc và Nhà hát Kịch Việt Nam có đơn xin rút trước khi Hội đồng cấp Bộ đưa các hồ sơ của nghệ sĩ ra xem xét nên không xét đến hồ sơ của anh nữa.

ly do xuan bac rut ho so xet duyet danh hieu nsnd - 1

Xuân Bắc không muốn bình luận khi rút hồ sơ lần này vì theo anh đây là chuyện rất nhỏ.

Liên lạc với NSƯT Xuân Bắc để làm rõ lý do đưa ra quyết định này, anh tỏ ra khá bình thản. "Tôi nộp hồ sơ xin duyệt cũng đâu có phải giải thích với ai nên rút hồ sơ cũng là điều bình thường", anh nói.

Trước đó, khi NSƯT Xuân Bắc có tên trong danh sách xét duyệt phong tặng danh hiệu NSND đã có khá nhiều phản ứng từ dư luận. Không ít người đặt anh lên bàn cân so sánh với hàng loạt nghệ sĩ hài miền Nam như Hoài Linh, Út Bạch Lan...

Vì sao Xuân Bắc còn khá trẻ đã được đề nghị xét tặng trong lúc những đàn anh, đàn chị rất nổi tiếng, có nhiều đóng góp cho nên nghệ thuật như NSƯT Trí Chung hay NSƯT Trần Hạnh đã nhiều lần lỡ hẹn và phải tới năm nay mới được có tên trong danh sách đặc cách? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi biết được danh sách đề cử lần này.

Trong khi đó, xét về thâm niên trường hợp của NSƯT Xuân Bắc mới hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp hơn 19 năm (tiêu chuẩn là 20 năm); kể từ khi được tặng danh hiệu NSƯT (năm 2016) đến thời điểm này nghệ sĩ Xuân Bắc mới có được 1/3 HCV (quy định là 2 giải Vàng quốc gia) nên chưa đủ điều kiện để phong tặng danh hiệu.

Xuân Bắc: Sợ vợ là khát khao mong muốn có một gia đình yên ấm
Xuân Bắc cho biết: "Sợ vợ ở đây là khát khao mong muốn có 1 gia đình yên ấm, cuộc sống hạnh phúc".
My Lan (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Bắc