Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về Táo Quân 2018: "Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợp"

Ngày 06/12/2017 16:04 PM (GMT+7)

Các nghệ sĩ miền Nam như Trấn Thành, Trường Giang có hợp để tham gia Táo Quân 2018?

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 và một trong những chương trình luôn được hàng triệu khán giả mong chờ mỗi dịp cuối năm chính là Táo Quân. Ở thời điểm này, các nghệ sĩ đã rục rịch tham gia Táo Quân 2018 nhưng những kế hoạch của chương trình vẫn nằm trong vòng bí mật.

Tuy nhiên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải -  Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị thực hiện chương trình Táo Quân cũng vừa hé lộ một số điểm thú vị của chương trình năm nay.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về Táo Quân 2018: amp;#34;Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợpamp;#34; - 1

TRẤN THÀNH, TRƯỜNG GIANG VÀ CÁC NGHỆ SĨ MIỀN NAM CÓ HỢP ĐỂ THAM GIA?

Có thể thấy, dàn nghệ sĩ "nòng cốt" tham gia Táo Quân luôn là những gương mặt quen thuộc như NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung... Suốt 15 năm qua, các gương mặt "đinh" này hầu như không thay đổi, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nhưng mặt khác cũng có nhiều ý kiến cho rằng điều này đã tạo nên sự nhàm chán.

Đã nhiều năm, khán giả thắc mắc vì sao không có các danh hài nổi tiếng phía Nam tham gia Táo Quân. Đề cập tới vấn đề này, trong cuộc gặp gỡ mới đây, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói: “Nghệ sĩ hai miền có phong cách diễn và lối luyện tập rất khác. Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợp với phía Bắc, nhưng nếu khéo léo khai thác họ vẫn sẽ trở thành nhân tố khác biệt. Tuy nhiên, ê-kíp làm Táo Quân luôn cần quá trình tập luyện kỹ lưỡng, mất nhiều thời gian chưa biết họ có dành thời gian cho chúng tôi không".

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về Táo Quân 2018: amp;#34;Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợpamp;#34; - 2

Có thể thấy thời gian qua, tần suất chạy show của các danh hài miền Nam như Trấn Thành, Trường Giang khá dày đặc, trong khi Táo Quân đòi hỏi nhiều thời gian tập luyện, nên việc họ góp mặt trong Táo Quân là khó có thể xảy ra. Như các năm trước, Hoài Linh cho biết anh đã nhận được nhiều lời mời tham gia Táo Quân, sở dĩ anh từ chối vì: "Đóng Táo thì buộc các nghệ sĩ phải quy tụ về một địa điểm. Nhưng lịch của tôi luôn kín, không còn một chỗ trống. Để không ảnh hưởng đến chất lượng chương trình và đưa đạo diễn vào tình thế khó xử, tốt nhất là mình nên từ chối".

Để thay đổi "nhân sự" của Táo Quân, những năm gần đây, chương trình đã góp mặt một số diễn viên mới tuy nhiên vẫn chưa tạo được nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, ê-kíp đang tiến hành casting để chọn ra những gương mặt mới cho năm nay. Hy vọng đây sẽ là làn gió mới cho chương trình.  

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về Táo Quân 2018: amp;#34;Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợpamp;#34; - 3

Nam đạo diễn cũng chia sẻ: “Các diễn viên tham gia Táo Quân được yêu cầu tập kỹ lưỡng. Bởi những vấn đề đưa ra trong chương trình không phải dễ dàng để nói. Các diễn viên còn cần phải hiểu các mạch ngầm trong đó”.

VẤN ĐỀ 'CHẠY TÁO QUÂN' CHỈ LÀ TIN ĐỒN

Một số ý kiến cho rằng, Táo Quân đề cập tới nhiều vấn đề xã hội "nhạy cảm" và thường xuyên bị cắt gọt khi lên sóng. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bày tỏ: “Về cơ bản, mong muốn sáng tác là của nghệ sĩ, còn để thành tác phẩm hoàn chỉnh phải trải qua nhiều bộ phận. Cuối cùng vẫn là làm sao cho tác phẩm tốt nhất”.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về Táo Quân 2018: amp;#34;Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợpamp;#34; - 4

Đỗ Thanh Hải cho biết không có chuyện "chạy Táo Quân". Anh nói: “Về vấn đề “chạy Táo” chỉ là tin đồn thôi. Nhưng tôi nghĩ, khi mình hoạt động báo chí thì một thể loại chạm đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội đương nhiên sẽ có những chuyện nọ chuyện kia. Giống như những người làm báo khác, nếu mình làm ở những mảng “nhạy cảm”, hoặc phản ánh những vấn đề tiêu cực trong xã hội bao giờ những người đó cũng bị tác động.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, năm nay là 15 năm Táo quân đã đồng hành cùng sự phát triển của xã hội và được số đông khán giả đón nhận thì những người có ý “chạy Táo” như dư luận đề cập chắc họ cũng hiểu được vấn đề. Sự kiên định để giữ gìn thương hiệu của chương trình đó là sự sống còn đối với ê-kíp và nhà Đài vì nếu không giữ được chất lượng thì khán giả sẽ không xem nữa…”

CÓ HAY KHÔNG VIỆC ĐƯA 'NGƯỜI PHÁN XỬ' VÀ 'SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG' VÀO TÁO QUÂN?

Như mọi năm, các xu hướng, trào lưu được khán giả yêu thích luôn được lồng ghép vào Táo Quân để mang đến yếu tố hài hước, mới mẻ. Năm nay, hai bộ phim truyền hình nổi đình đám là Người phán xử Sống chung với mẹ chồng thu hút sự chú ý lớn, có nhiều câu hỏi đặt ra là hai bộ phim hot bậc nhất này có được đưa vào Gặp nhau cuối năm?

Ngay cả website của Đài truyền hình Việt Nam cũng dự đoán, sẽ rất thú vị nếu "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh làm "Người phán xử" còn "Cô Đẩu" Công Lý là "Mẹ chồng ghê gớm". Không ít dự đoán cho rằng, Gặp nhau cuối năm sắp tới không thể thiếu bóng dáng của ông trùm Phan Quân, trợ thủ đắc lực Lương Bổng, cậu con trai ngỗ ngược Phan Hải hay những cuộc tranh cãi đôm đốp của cặp mẹ chồng bà Phương (NSND Lan Hương) - nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh).

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về Táo Quân 2018: amp;#34;Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợpamp;#34; - 5

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Tôi sẽ không chọn cách quảng bá phim của VFC sản xuất theo cách đấy. Nếu có thì chúng tôi chỉ đưa vào một phần với ý đồ làm nổi bật câu chuyện của Táo Quân. Khán giả xem Táo quân là xem Táo Quân chứ không xem phim truyền hình ở đó”.

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH VẪN ĐANG ĐƯỢC TIẾP TỤC HOÀN THIỆN

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, hiện nay đã có khung sườn kịch bản và được dựng lên từ tháng 9. Song cũng như mọi năm, kịch bản sẽ còn được cắt gọt, thêm bớt, chỉnh sửa rất nhiều trước khi ghi hình. “Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn đang tập hợp thông tin”, nam đạo diễn cho biết.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về Táo Quân 2018: amp;#34;Trấn Thành, Trường Giang chưa chắc hợpamp;#34; - 6

Được biết, nhóm viết kịch bản Táo Quân gồm từ 5 đến 6 người, trong đó có "Giáo sư Cù Trọng Xoay" - Đinh Tiến Dũng. Với rất nhiều sự kiện trong năm, ê-kíp sẽ phải cân nhắc về việc đưa những yếu tố nào vào chương trình và chỉnh sửa liên tục.

Như vậy, năm nay Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2018 vẫn sẽ được lên sóng và không có chuyện dừng phát sóng như lời đồn. Chương trình được phát sóng vào 20h00 ngày Tất niên Âm lịch hàng năm trên Đài Truyền hình Việt Nam. Đây luôn là món ăn tinh thần được người dân khắp cả nước đón đợi vào ngày cuối cùng, khép lại mỗi năm trước khi đón giao thừa và bước sang một năm mới.

Mi Mi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành