Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có "Conan" phá án như thần

Ngày 20/08/2018 08:10 AM (GMT+7)

Dù không có nhiều manh mối nhưng Thuần Phi Tô Tịnh Hảo (Vương Viện Khả) trong Diên Hy Công Lược và Phong (Hồng Đăng) trong Cả một đời ân oán đều có khả năng phán đoán sự việc không sai một li.

Trích đoạn Phong (Hồng Đăng) tra hỏi Tú (Thùy Anh) về chuyện mẫu ADN thật mà cô ta có được (Nguồn video: Youtube)

Conan vốn là thám tử nhí có khả năng phá án siêu phàm được đông đảo mọi người yêu mến trong Thám tử lừng danh Conan - một bộ truyện tranh trinh thám Nhật Bản của tác giả Gosho Aoyama.

Mới đây, fan Diên Hy Công Lược Cả một đời ân oán đã phát hiện ra một câu chuyện thú vị: Thuần phi Tô Tịnh Hảo (Vương Viện Khả) và Phong (Hồng Đăng) cũng có khả năng phá án, phán đoán chính xác không hề thua kém Conan. 

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 1

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 2

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 3

Những "thám tử" phá án thần sầu.

Thuần "Conan" chỉ nghe triệu chứng đã biết hung thủ hạ độc

Thuần phi trong Diên Hy Công Lược không chỉ được mệnh danh là nhân vật tâm cơ khó đoán mà còn có khả năng phá án hết sức ly kỳ. Khi Du Quý nhân lâm bồn, sinh ra một "kim đồng" - tiểu A ca không chỉ bị vàng da mà mắt cũng màu vàng, Cao Quý phi (Đàm Trác) cho đó là điềm xui, ra lệnh chôn sống đứa trẻ.

Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) đã phải giả lấy kim ấn của Phú sát Hoàng hậu (Tần Lam) ra ngăn cản, kéo dài thời gian để Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) đến xử trí. 

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 4

Thông tin Cao Quý phi muốn chôn sống Ngũ a ca vì là kim đồng được truyền tới tai Thuần phi và Nhàn phi (Xa Thi Mạn). Chỉ mới nghe vậy thôi Thuần phi đã đoán ngay ra hung thủ hạ độc Du Quý nhân là đầu bếp Mông Cổ - người lo liệu đồ ăn cho Du Quý nhân. Tên đầu bếp này vì sợ tội mà đã phải tự sát.

Chỉ nghe kể đã có thể phá án, năng lực thám tử của Thuần phi quả thực khác người. 

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 5

Phong "Conan" luôn tỉnh táo và đưa ra suy luận chính xác

Trong Cả một đời ân oán, sau 20 năm xa cách, Phong gặp lại vợ cũ Diệu (Lan Phương) và biết hai người có với nhau một đứa con là Thủy. Thấy Diệu đánh Thủy, Phong quyết tâm "cướp" con gái ra khỏi tay vợ cũ.

Theo lẽ thường, Phong phải cảm thấy rất hạnh phúc vì sau khi ly dị Diệu, anh không hề đến với người phụ nữ khác. Và giờ đây, Phong không còn cô độc nữa vì đã có Thủy là máu mủ của mình. Tuy nhiên, Phong lại hết sức tỉnh táo, nhất định không chịu tin Thủy là con gái anh bởi Diệu là người quá mức gian xảo. 

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 6

Đến khi Tú (Thùy Anh) xuất hiện, kết quả xét nghiệm ADN chứng minh rằng Tú chính là Nguyên An - con gái mất tích 20 năm trước của Dung (Hồng Diễm) và Đăng (Mạnh Trường). Nhưng Phong là người duy nhất vẫn không tin Tú thật sự là Nguyên An.

Bố mẹ đẻ cũng không phát hiện ra Tú giả mạo Nguyên An vậy mà chỉ với óc quan sát và vài ba lời nói bất thường của Tú mà Phong đã đoán được sự thật. 

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 7

Đâu chỉ Diên Hy Công Lược, Cả Một Đời Ân Oán cũng có amp;#34;Conanamp;#34; phá án như thần - 8

Đến khi bức màn bí mật dần được vén lên, Tú thừa nhận bản thân là giả mạo nhưng không không biết người cho mẫu ADN là ai, Phong cũng chỉ cần động não suy nghĩ một chút đã đoán được chân tướng. Phong liền đến tra hỏi Diệu. Dù vợ cũ nói những lời không đầu không cuối nhưng anh vẫn biết được rằng Thủy mới là Nguyên An thật, là con gái của Dung và Đăng chứ không phải là con gái của Phong và Diệu.

Vụ án thất lạc con đầy tinh vi của Diệu có thể lừa được mọi người trừ Phong. Là do Phong quá hiểu con người của vợ cũ hay anh thật sự có khả năng trở thành thám tử?

Vượt biên xem Diên Hy Công Lược, khán giả Trung chế ảnh Phó Hằng nhận tin vợ chết ở VN
Sau khi "xem ké" những tập mới nhất của Diên Hy Công Lược ở Việt Nam, cư dân mạng Trung Quốc đã chế ra bộ ảnh hài hước khi Phó Hằng nhận tin về cái...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình