Tưởng "đang hay thì đứt dây đàn" nhưng Diên Hy Công Lược vẫn chiếu bình thường tại VN

Ngày 17/08/2018 20:42 PM (GMT+7)

Thông tin Diên Hy Công Lược sẽ bị cấm sóng hoàn toàn ở Việt Nam vì vi phạm bản quyền khiến khán giả yêu thích của bộ phim hoang mang.

bộ phim cung đấu "hot" nhất hiện nay, Diên Hy Công Lược thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, mới đây thông tin bộ phim sẽ bị cấm sóng toàn hoàn ở Việt Nam vì vi phạm bản quyền được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội khiến khán giả hết sức lo lắng và tiếc nuối.

Các kênh, trang phim có bản quyền phát sóng online Diên Hy Công Lược cũng đã khóa các tập được Vietsub (phụ đề Tiếng Việt) trước đây càng khiến nhiều người tin vào tin đồn này. 

tuong "dang hay thi dut day dan" nhung dien hy cong luoc van chieu binh thuong tai vn - 1

Trang fanpage chính thức của đơn vị nắm bản quyền "Diên Hy Công Lược" ở Việt Nam đã phủ nhận tin đồn cấm sóng hoàn toàn.

Nhưng mới đây, phía nắm bản quyền của Diên Hy Công Lược ở Việt Nam đã lên tiếng: Việc tạm khóa các tập phim trên các ứng dựng xem phim có bản quyền chỉ là tạm thời để giải quyết các nguồn phát phim lậu, không bản quyền chứ không phải dừng vĩnh viễn. Phía Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV7) vẫn sẽ phát sóng những tập theo của Diên Hy Công Lược lúc 17h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần phiên bản lồng tiếng Việt.

Sở dĩ có thông tin cấm sóng là vì những ngày gần đây, có hai chục tập phim của Diên Hy Công Lược được các trang phim lậu đăng tải (từ tập 37 đến tập 57). Điều đáng nói là đến thời điểm ngày 16/08, các tài khoản VIP của phía Trung Quốc cũng chỉ mới được xem tới tập 48 mà thôi. Những tập phim lậu không rõ nguồn gốc này đã khiến khán giả Trung tức giận.

tuong "dang hay thi dut day dan" nhung dien hy cong luoc van chieu binh thuong tai vn - 2

tuong "dang hay thi dut day dan" nhung dien hy cong luoc van chieu binh thuong tai vn - 3

Khán giả Trung bức xúc vì phim của nước mình nhưng lại phải... xem sau khán giả Việt.

tuong "dang hay thi dut day dan" nhung dien hy cong luoc van chieu binh thuong tai vn - 4

Các tập phim "Diên Hy Công Lược" đã được Vietsub bị khóa trên các trang phát sóng có bản quyền.

Đến thời điểm hiện tại, thông báo không phải ngừng vĩnh viễn mà chỉ tạm dừng để giải quyết những nguồn phim lậu đã khiến khán giả yên tâm. Hiện nay, cách duy nhất để khán giả Việt xem Diên Hy Công Lược chính là xem bản phát sóng trên truyền hình. Khi tình hình ổn định, phía nắm bản quyền sẽ đưa ra những quyết định tiếp theo về việc phát sóng online. 

tuong "dang hay thi dut day dan" nhung dien hy cong luoc van chieu binh thuong tai vn - 5

Dù tình hình phát sóng Diên Hy Công Lược đã được giải quyết nhưng fan Như Ý truyện lại đứng ngồi không yên. Bởi đơn vị nắm bản quyền 2 bộ phim cung đấu đình đám này ở Trung Quốc là cùng một bên. Sau lùm xùm phát sóng "lậu" Diên Hy Công Lược, chắc chắn phía Trung sẽ siết chặt vấn đề phát sóng online nếu bán bản quyền cho phía Việt Nam. 

Nằm mơ cũng không ngờ Diên Hy Công Lược lại mắc cả rổ lỗi buồn cười thế này!
Gây sốt từ Trung sang Việt nhưng Diên Hy Công Lược vẫn mắc phải nhiều lỗi ngớ ngẩn khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diên Hy Công Lược