Đấu Trường Tiếu Lâm: Lộ diện gương mặt nói bất chấp hơn cả Trấn Thành

Ngày 10/08/2016 09:20 AM (GMT+7)

Ngồi "ghế nóng" Đấu trường tiếu lâm tập 18, Trường Giang đã phải thốt khi xem Duy Khương diễn: "Em là trùm xét về nói. Cỡ Trấn Thành giờ cũng nói không qua em đâu”.

Tối qua 9/8, Đấu Trường Tiếu Lâm tập 18 đã được phát sóng với màn trình diễn đong đầy cảm xúc của các chiến binh còn lại trong vòng Ca dao - Tục ngữ. Thành công và thất bại đan xen, nước mắt và nụ cười đã lần lượt xuất hiện trên sân khấu. Tuy nhiên trên hết, các thí sinh vẫn giữ được tinh thần “chiến đấu hết mình” vì mục đích mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng, công phu nhất.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 1

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 2

Các huấn luyện viên Đấu Trường Tiếu Lâm.

Duy Khương - Gương mặt nói bất chấp hơn cả Trấn Thành

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 3

Trò cưng của Trấn Thành – Duy Khương hóa thân thành một bà cô già bán nước trong khu phố. Vì tính cách chanh chua, bép xép mà vô tình gây ra tai họa cho những người xung quanh. Một ngày nọ, Duy Khương gặp 1 người phụ nữ từ dưới quê lên tìm con gái. Cho rằng cô con gái kia đang làm việc bất chính, cặp kè đàn ông để kiếm tiền, Duy Khương kể tất tần tật mọi chuyện cho người mẹ nghe.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 4

Ban đầu, người mẹ kia tin như điếu đổ, nhiều lần “ngất lên ngất xuống” vì nỗi đau con gái làm chuyện xấu hổ cho gia đình. Tuy nhiên, sau một hồi trò chuyện người mẹ mới phát hiện ra Duy Khương đang dựng chuyện. Những tin đồn xấu về cô con gái đều xuất phát từ miệng Duy Khương mà ra.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 5

Điểm nổi bật trong tiết mục này là Duy Khương đã tung hứng ăn ý với các bạn diễn. Bên cạnh đó, anh chàng còn khoe được khả năng hoạt ngôn, nói bất chấp và sự linh hoạt, ứng biến nhanh của mình.

Sau khi Duy Khương trình diễn xong, Trường Giang đã phải thốt lên rằng: “Bây giờ anh khẳng định khả năng nói của em trong cuộc thi này. Em là trùm xét về nói. Cỡ Trấn Thành giờ cũng nói không qua em đâu”.

Còn Trấn Thành thì tự hào nhận xét về học trò: “Anh muốn Duy Khương không được dừng lại ở đây. Mà em phải hướng tới một loại hài kịch đẳng cấp hơn. Hiện nay nó chỉ dừng lại ở vui, hiệu quả nhưng cái đọng lại trong lòng người ta là gì đấy! Hôm nay anh thấy em làm tuyệt vời. Khả năng tự tin trong nhóm, em là người số 1. Em bước ra sân khấu là em không sợ ai hết, mà quan trọng cái điều đó mới là làm nên người nghệ sĩ. Cả 2 chúng ta ở thời điểm này đều học chung 1 bài học, đó là bài học tiết chế. Chúng ta có dư năng lượng nhiều lắm nhưng chúng ta phải điều khiển nó”.

Phần trình diễn của Duy Khương.

Học trò Trường Giang cạo đầu, mang đến màn hài đẳng cấp

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 6

Ở đội Trường Giang, Hoài Long mang đến tiểu phẩm “Châu chấu đá xe” hài hước. Anh đóng vai một chàng trai làm nghề dọn vệ sinh vô tình lạc vào hang ổ của bọn tội phạm khoa học nguy hiểm. Hồng Thanh (thí sinh đội Trấn Thành đã bị loại ở vòng Song đấu) một lần nữa hỗ trợ cho Hoài Long. 2 anh chàng tung hứng trong những mảng miếng văn minh và sạch sẽ.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 7

Tình huống dựng ra là “ông trùm” Hồng Thanh đang cùng các đồng bọn thực hiện âm mưu phát tán “virus trọc đầu” ra cả thế giới. Do vô tình biết được bí mật này nên Hoài Long đã bị Hồng Thanh lập kế hoạch thủ tiêu. Với sự thông minh và tài trí, Hoài Long hết lần này tới lần khác thoát khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, cuối cùng anh chàng cũng chết vì lý do lãng nhách.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 8

Điểm nổi bật trong tiết mục này là thông điệp “Châu chấu đá xe” đã được lồng ghép khéo léo vào nội dung. Hoài Long chẳng những có đất để khoe được các tài lẻ của mình mà còn tung hứng ăn ý với các bạn diễn. Sự hài hước, vui nhộn của anh chàng đã khiến cho 5 vị huấn luyện viên hết trầm trồ khen ngợi lại phải đứng lên vỗ tay khích lệ tinh thần.

Trong phần giao lưu với huấn luyện viên, Trường Giang tiết lộ học trò của mình đã cạo đầu thật để lấy cảm hứng và quyết tâm cho phần thi này. Trấn Thành bày tỏ sự ngạc nhiên pha lẫn ngưỡng mộ Hoài Long: “Quá hay! Đẳng cấp! Cái tài lẻ của em nó quá nhiều. Mà vấn đề là cái gì em cũng ra cái đó, chứ nó không phải là làm cho có. Với 1 người có tiểu xảo như vậy và cái đầu này, em phải là ngôi sao. Tôi có 1 điều nói nó hơi bị quá chút, cái tiết mục này nó phải nằm ở đêm Chung kết xếp hạng”.

Riêng Đức Thịnh thì chia sẻ: “Lâu lắm rồi tôi mới xem 1 tiểu phẩm chuẩn mực mà vẫn đạt được hiệu quả cao, tôi cám ơn các bạn”.

Phần trình diễn của Hoài Long.

Bên cạnh đó là những màn trình diễn khác trong Đấu Trường Tiếu Lâm tập 18:

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 9

Lê Trang đội Thu TrangTiến Luật quay lại sân khấu Đấu Trường Tiếu Lâm bằng tiểu phẩm “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”. Dù có nhiều cố gắng nhưng Lê Trang vẫn mắc nhược điểm là nội dung tiểu phẩm quá quen thuộc. Hầu hết các mảng miếng được xây dựng đều có thể tìm thấy ở nhiều tiểu phẩm hài kịch của các nghệ sĩ khác.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 10

“Mỹ nữ làng hài” Ngọc Xuyên nối tiếp chương trình bằng tiểu phẩm “Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua”. Huấn luyện viên Đức Thịnh cho rằng, vở này của cô có "hình thức sân khấu rất dễ thương, rất đẹp, rất dễ hiểu. Chỉ có cái là em không bùng nổ.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 11

Mạnh Quân đội Trường Giang một lần nữa giả gái để thể hiện tiểu phẩm “Người tính không bằng trời tính”. Trấn Thành cho biết tình huống trong tiết mục ổn, có mảng miếng để gây cười. Tuy nhiên, phần thể hiện lại có phần gượng ép và tạo cảm giác khó chịu cho người xem. Nếu đi đường dài với phong cách này, Mạnh Quân sẽ khó lòng trụ được ở Đấu Trường Tiếu Lâm.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 12

Đội Thu Trang và Tiến Luật, Minh Dự quay trở lại bằng tiểu phẩm “Bà già đi chợ cầu Đông, bói xem một quẻ lấy chồng lợi chăng. Thầy bói xem quẻ phán rằng, lợi thì có lợi nhưng răng không còn”. Trấn Thành cho rằng Minh Dự có sự thông minh và năng khiếu diễn hài, tuy nhiên điều thí sinh này còn thiếu là bản lĩnh sân khấu. Trấn Thành gợi ý cho Minh Dự nên xem hài kịch nhiều hơn nữa để có thể rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình.

Khép lại Đấu Trường Tiếu Lâm tập 18, các huấn luyện viên phải bấm bụng đưa ra quyết định loại một thí sinh.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 13

Đội Thu Trang – Tiến Luật: Thu Trang quyết định loại “bản sao Việt Hương” Lê Trang. Thu Trang chia sẻ rằng ngay từ những vòng thi đầu tiên, chị đã đặt nhiều kỳ vọng cho Lê Trang. Tuy nhiên, việc cứ liên tục xuống phong độ đã khiến Lê Trang không thể giữ được chiếc vé vào tiếp vòng trong.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 14

Đội Trường Giang: Trước khi loại thí sinh, Trường Giang đặt câu hỏi rằng ai là người cảm thấy mình nên ra về. Không chút ngại ngần, Mạnh Quân đã bước lên và nói với huấn luyện viên của mình rằng anh cảm thấy phong độ không tốt bằng 2 thí sinh Phát La, Hoài Long. Trường Giang cũng có đồng quan điểm, Mạnh Quân ngay sau đó đã ra về trong sự vui vẻ và thoải mái.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 15

Đội Đức Thịnh: Với huấn luyện viên Đức Thịnh, việc phải chia tay bất kỳ 1 thí sinh nào trong số Ngọc Xuyên, Xuân Nghị, Lâm Vỹ Dạ đều là điều khó khăn. Tuy nhiên, dựa trên kết quả của vòng Ca Dao – Tục Ngữ, Đức Thịnh quyết định loại Ngọc Xuyên dù cho rằng cô diễn không tệ.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 16

Đội Trấn Thành: Sau khi cân nhắc kỹ càng, Trấn Thành quyết định loại "hot boy taxi" Tuấn Kiệt. Lê Lộc và Duy Khương có cơ hội đi tiếp vào vòng Bán kết. Trấn Thành cho biết, tuy phải chia tay Tuấn Kiệt nhưng anh vẫn luôn dành cho thí sinh này sự yêu quý và ngưỡng mộ.

dau truong tieu lam: lo dien guong mat noi bat chap hon ca tran thanh - 17

Theo Anne - Ảnh: ĐQ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trường Giang
Tin hay đừng bỏ lỡ