Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Đến lượt Bảo Thy bị bôi nhọ trên mạng xã hội

Ngày 28/09/2013 00:29 AM (GMT+7)

Một trang cá nhân giả mạo đã cố tình bôi nhọ nhằm làm mất danh dự của Bảo Thy.

Mới đây, nhiều thành viên trên mạng xã hội bất ngờ khi một facebook được lập ra để bôi xấu ca sĩ Bảo Thy. Trong facebook này, người lập cố tình bóp méo và xuyên tạc những hình ảnh của Bảo Thy bằng nhiều lời lẽ thô tục. 

Trong ảnh đại diện, hình ảnh Bảo Thy xinh đẹp được chế photoshop ra khá méo mó. Không chỉ vậy, người lập trang cá nhân còn cố tình giả danh Bảo Thy để viết những câu "thiếu muối" như: "Xung quanh toàn ngực lép, chỉ có chị là bự thôi''.

Bảo Thy bị chế trang cá nhân kèm những lời lẽ bình luận khiếm nhã

Đến lượt Bảo Thy bị bôi nhọ trên mạng xã hội - 2

Thậm chí, trang cá nhân này còn mạo danh cô để chê bai Đông Nhi

Hay thậm chí, facebook giả mạo Bảo Thy còn tung tin rằng cô có clip sex: "Anh này là thợ quay phim của Lona đó cả nhà, ảnh chuyên quay mấy clip phòng the của Lona đó nha, ảnh đang giữ nhiều clip lắm, ai muốn xem nào... 5000 like Lona up nha".

Mối quan hệ của  Bảo Thy và Đông Nhi mặc dù đã được chính Đông Nhi lên tiếng rằng cả hai không hề có xích mích hay "thù hằn gì" nhưng người lập trang cá nhân giả mạo Bảo Thy cũng cố tình xoáy sâu vào mối quan hệ của Bảo Thy và Đông Nhi bằng cách chê Đông Nhi như: ''Ôi, con Đông Nhi được Facebook xác thực danh tính trên Facebook giống các ngôi sao quốc tế nè, Gato quá, hình như nó là đứa đầu tiên ở VN được luôn...''.

Điểm đáng nói, trang cá nhân trên đã thực hiện khá lâu và dày công sưu tập những hình ảnh của Bảo Thy trong các show diễn để "chế tác" lại. Và hiện có hơn 93000 thành viên ấn nút likes trang cá nhân "bẩn'' này.

Trước Bảo Thy, Uyên Linh cũng nhiều lần bị bêu xấu trên trang cá nhân

Được biết, trước Bảo Thy, khá nhiều nghệ sĩ Việt đã phải đau đầu vì chuyện những trang cá nhân giả mạo như Mai Phương Thúy, Lệ Quyên, Uyên Linh, Angela Phương Trinh... Thậm chí, trong thời gian Ngô Kiến Huy gặp phải scandal với Thụy Anh, anh cũng bị làm giả trang cá nhân và chế ảnh kèm những lời bình khá khiếm nhã.  

Theo chuyên viên Kiều Anh Vũ - VPLS Lê Nguyễn, TP.HCM, trong trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính, hành vi giả mạo facebook, giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng (điểm d khoản 5 Điều 6 Nghị định 63/2007/NĐ-CP).

Song, vì hiện nay chưa có một nghệ sĩ nào thực sự đứng lên tố cáo, đưa ra tòa những hành vi làm giả, mạo danh, hay xúc phạm người khác trên facebook nên vẫn chưa có trường hợp nào bị phạt vì hành vi như trên, do đó nên việc giả mạo trang cá nhân của những người nổi tiếng vẫn chưa dừng lại. Vì thế, có lẽ, trước tiên, muốn tẩy chay những trang cá nhân "bẩn" này, mỗi thành viên trên mạng cần kiên quyết, không likes và bình luận thì mới khiến những kẻ thích bêu xấu người khác không còn hứng thú để "câu view".

Hiện  Bảo Thy vẫn chưa biết mình bị giả mạo như vậy nên trang cá nhân của cô chưa "cảnh báo" với mọi người

Có lẽ, chưa có người nào giả danh trang cá nhân người nổi tiếng bị xử phạt nên một số cư dân mạng vẫn chưa "sợ" và tiếp tục tái diễn những hành động phản cảm trên mạng xã hội

Theo Thùy Linh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc

Khoảnh khắc tuyệt đẹp sương mù bao phủ trên cầu Humber