Thảo Vân, MC Huyền Châu bức xúc vì những hành vi ác với trẻ em

Ngày 14/07/2016 15:11 PM (GMT+7)

Hai bà mẹ MC Thảo Vân và Huyền Châu rất buồn lòng trước vấn nạn bạo hành trẻ em hiện nay.

Tối qua, trong chương trình truyền hình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV2, MC Thảo Vân, Huyền Châu đã có dịp hội ngộ. Cả hai trò chuyện cùng nhà báo Ngô Bá Lục về chủ đề gây nhiều bức xúc trong dư luận - Nạn bạo hành trẻ em.

Thảo Vân cùng 2 khách mời này đều đang là những ông bố, bà mẹ. MC Thảo Vân đã bà mẹ một con của cậu bé Tít lém lỉnh, nữ MC Cafe sáng Huyền Châu thì có 2 nhóc tỳ (1 trai, 1 gái). Nhà báo Ngô Bá Lục cũng đã làm cha. Chính vì vậy, họ xót xa hơn bao giờ hết khi xem những clip, tin tức về những vụ việc trẻ em bị đối xử tàn ác.

Thảo Vân, MC Huyền Châu bức xúc vì những hành vi ác với trẻ em - 1

MC Thảo Vân và 2 vị khách mời.

"MC hai con" Huyền Châu bày tỏ: "Trẻ em có thể bị bạo hành ở bất cứ nơi đâu. Các bé luôn luôn ở một trạng thái dễ bị tổn thương nhất. Và chúng ta có thể xem đó là một tội ác. Tình trạng này đang bị xã hội lên án, nó có thể diễn ra ở nhiều địa phương, các trường mầm non, thậm chí trong chính những gia đình".

Còn nhà báo Ngô Bá Lục cho biết, khi xem những clip trẻ bị bạo hành, anh cảm thấy trong lòng rất "khó chịu", thậm chí căm phẫn tột độ.

Thảo Vân, MC Huyền Châu bức xúc vì những hành vi ác với trẻ em - 2

MC Huyền Châu đang là bà mẹ hai con nên càng cảm thấy xót xa trước vấn nạn bạo hành trẻ nhỏ.

Theo MC Huyền Châu cho rằng, việc bạo hành trẻ em có thể phản ánh sự thiếu văn hóa, thiếu kỹ năng. MC Thảo Vân lại đau lòng nói: "Nếu bảo họ không có văn hóa thì lạ quá, bởi có những giáo viên đấy. Nếu những gia đình có những người giúp việc bạo hành trẻ em thì có thể do họ có trình độ học vấn không cao nhưng ít nhất họ phải có trái tim, có lương tâm chứ?"

Thảo Vân, MC Huyền Châu bức xúc vì những hành vi ác với trẻ em - 3

Nhà báo Ngô Bá Lục cho rằng, bạo hành trẻ em có thể xuất phát từ sự vô cảm.

Nhà báo Ngô Bá Lục lại nêu quan điểm, vấn nạn này còn xuất phát từ "bệnh" vô cảm. Căn bệnh này đang rất phổ biến trong xã hội hiện đại, thậm chí theo anh là ngang với ung thư. "Sự vô cảm sẽ làm lu mờ đi lý trí, khi lý trí bị lu mờ thì không thể kiểm soát được hành động", nam nhà báo phân tích.

MC Thảo Vân bổ sung thêm ý kiến, những người bạo hành còn có thể có sự phát triển lệch lạc về tâm lý và nhân cách. Khép lại chương trình, "bà mẹ một con" Thảo Vân cho rằng, chúng ta phải có tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ khi phát hiện những vụ bạo hành trẻ em.

Thảo Vân, MC Huyền Châu bức xúc vì những hành vi ác với trẻ em - 4

MC Thảo Vân đã khơi gợi lại vấn đề gây bức xúc lâu nay trong dư luận. Cô cho rằng, chúng ta phải có tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ hơn trước thực trạng này.

Xem cuộc nói chuyện của MC Thảo Vân và 2 vị khách mời:

Theo Anne - Ảnh: BTC cung cấp - Video: Bản quyền thuộc VTV
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình

Video chọn lọc