Diễn viên Thuý An: Tôi không bao giờ thân mật với bạn diễn nam

Ngày 23/07/2017 16:36 PM (GMT+7)

Thúy An đang đảm nhận vai Hương phố trong phim Người phán xử chiếu trên VTV3.

Là một diễn viên trẻ gắn bó với ngành biểu diễn sân khấu, Thúy An đã có những tâm sự về nghề diễn sau ánh đèn lung linh của sân khấu...

Chào Thuý An, nhiều khán giả thắc mắc, vì sao chị lại nhận lời tham gia vai Hương phố trong phim Người phán xử?

Tôi tham gia bộ phim rất tình cờ, bởi đạo diễn phần hai chính là Nguyễn Danh Dũng - người từng mời tôi vào phim Giọt nước mắt muộn màng. Anh Dũng nói, anh ấy rất thích cái chất “ngông” của Thúy An nên nghĩ rằng, tôi có thể hợp với vai Hương phố. Tôi thực sự rất cảm ơn Nguyễn Danh Dũng khi anh đã tin tưởng giao cho tôi một vai khá khó nhưng cũng đầy trải nghiệm này. Đây là vai tôi thích, bởi nhân vật này mang rất nhiều màu sắc và có nhiều đất diễn.

Diễn viên Thuý An: Tôi không bao giờ thân mật với bạn diễn nam - 1

Diễn viên Thuý An.

Đóng cặp với diễn viên Việt Anh, chị có bị áp lực không?

Khi đóng chung với diễn viên Việt Anh, tôi không bị áp lực gì. Bởi, tôi coi Việt Anh như một người anh, một đồng nghiệp nên khi có vướng mắc tôi sẽ hỏi và trao đổi trực tiếp với anh ấy. Khi cần tư vấn, tôi cũng sẽ hỏi thẳng để anh ấy giúp đỡ và góp ý. Việt Anh là một diễn viên chuyên nghiệp và say nghề.

Làng giải trí đã có nhiều cặp đôi phim giả tình thật, đã bao giờ chị “say nắng” bạn diễn?

Ngay từ khi bắt đầu đi diễn, tôi luôn đặt cho mình một “barie”: Đó là không bao giờ thân mật với bạn diễn khác giới. Với Thuý An, gia đình là quan trọng nhất. Tôi là người sống lý trí. Tôi sẽ không vì những cảm xúc nhất thời mà làm tổn thương đến người mình yêu. Với đồng nghiệp, ngoài trường quay, tôi chỉ giao tiếp xã giao. Ở các cuộc gặp gỡ, tôi hay rủ ông xã đi cùng để chung vui. Trước kia, thời yêu nhau, tôi cũng tâm sự những vất vả của nghề diễn để anh hiểu, nên chồng tôi rất tôn trọng vợ.

Diễn viên Thuý An: Tôi không bao giờ thân mật với bạn diễn nam - 2

Gia đình hạnh phúc của Thuý An.

Diễn viên Thuý An: Tôi không bao giờ thân mật với bạn diễn nam - 3

Thuý An và con trai.

Chồng Thuý An có ghen khi thấy vợ đóng cảnh nóng?

Nói chồng tôi không ghen thì không phải, bởi có yêu thì mới ghen, nhưng chồng An hiểu được đặc thù công việc của vợ. Hơn nữa, An tạo được lòng tin ở anh nên khi xem những cảnh nóng của vợ anh chỉ cười chứ không nói gì cả.

Chồng của An cũng thường đến trường quay, nên không ít lần anh ấy chứng kiến cảnh quay nóng bỏng của tôi với bạn diễn. Vậy nên, anh ấy hiểu, đó chỉ đơn giản là công việc.

Thúy An thường được các đạo diễn mời vào vai phản diện, chị có sợ khi bị “đóng khung” vào những vai như thế sẽ khó “bứt phá” trong sự nghiệp?

Là một người nghệ sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, tôi luôn muốn đóng được tất cả các dạng vai. Ở những vai diễn cá tính, tôi càng phải cố gắng vận dụng hết những gì học được qua trường lớp, cũng như kinh nghiệm cá nhân để diễn.

Diễn viên Thuý An: Tôi không bao giờ thân mật với bạn diễn nam - 4

Gần đây, nhiều người nhắc đến NSND Lan Hương với những vai diễn linh hoạt. Cô ấy nổi tiếng với những vai diễn về kiểu phụ nữ hiền lành, con nhà gia giáo, có học thức. Tuy nhiên, mới đây, cô ấy lại được khán giả đón nhận nồng nhiệt khi vào vai mẹ chồng Phương ghê gớm, đanh đá trong phim Sống chung với mẹ chồng. Điều đó chứng tỏ, người diễn viên chuyên nghiệp có thể vào được nhiều dạng vai, thậm chí là có màu sắc trái ngược nhau. Tôi cũng muốn phấn đấu được như vậy.

Nhiều người nhận xét rằng, diễn viên trẻ hiện nay thường “ăn xổi ở thì”. Họ luôn muốn nổi tiếng nhanh chóng, thay vì phải trải qua một quá trình phấn đấu, Thúy An nghĩ gì về điều này?

Bản thân Thúy An và các bạn diễn mới vào nghề có tuổi đời còn trẻ. Nhưng, chúng tôi vẫn theo nghề vì sự đam mê với nghệ thuật. Chúng tôi không ngại khó để đi quay, đi diễn tận vùng cao, miền núi. Quan điểm của tôi là làm nghệ thuật phải có quá trình thì thành công mới bền lâu được. Làm diễn viên là làm dâu trăm họ. Vì thế sẽ có khen, có chê, nhưng cần phải làm nghề một cách nghiêm túc. Đúng là làm nghệ thuật, người ta rất quan trọng cái tên, thế nhưng khi cái tên không được xây dựng bằng chính thực lực thì sẽ dễ bị đào thải.

Diễn viên Thuý An: Tôi không bao giờ thân mật với bạn diễn nam - 5

Vậy, chị nghĩ gì về việc nhiều người trẻ muốn tạo scandal để có được một cái tên, cho dù nhắc đến cái tên đó khán giả thấy khó chịu?

Chỉ những người không có khả năng mới muốn tạo scandal để nổi tiếng. Khán giả bây giờ thông minh lắm, họ dễ dàng nhận ra nghệ sĩ có tài hay không. Gần đây, truyền thông ghi nhận nhiều người trẻ ở lĩnh vực khác nhưng muốn vào showbiz nên tạo những chiêu trò, scandal để có một cái tên như Lệ Rơi, Tùng Sơn,... Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến tác dụng ngược, họ không những bị khán giả “ném đá” mà còn không có cơ hội bước vào showbiz vì bị tẩy chay.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Lạc Thành (Đời sống và Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề NSND Lan Hương