Diễn viên Trung Ruồi: ‘Tôi bị chê xấu nhiều đến mức thành quen'

Ngày 20/08/2017 14:36 PM (GMT+7)

Vốn được mệnh danh là diễn viên “xấu lạ”, Trung Ruồi tâm sự anh bị chê xấu nhiều tới mức thành quen. Người ta chê từ răng đến mắt, môi, mặt…

dien vien trung ruoi: ‘toi bi che xau nhieu den muc thanh quen' - 1

Bị "ném đá" vì xấu nhưng Trung Ruồi khẳng định sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ.

Trung Ruồi được mệnh danh là diễn viên có ngoại hình “xấu lạ”, bạn có ý định “đập đi xây lại” không?

Hầu như cứ 1 tháng tôi nhận được 3 lời mời làm răng. Có khoảng thời gian tôi bị ám ảnh cả trong những giấc mơ. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn tâm niệm rằng người ta yêu mến mình qua diễn xuất thế nên “có sao dùng vậy”. Hơn nữa, tình yêu khán giả dành cho mình ở điểm xuất phát nào thì nên giữ như thế. Bản thân tôi cũng không muốn thay đổi bởi biến thành một người khác thì đâu còn là mình nữa. Mang một gương mặt khác sẽ khiến ai cũng cảm thấy lạ lẫm. Tôi tự hỏi, cảm xúc thật sự của mẹ Đức Phúc khi nhìn thấy cậu ấy bây giờ sẽ thế nào?

Nói không với phẫu thuật thẩm mỹ, tức là bạn không muốn mình đẹp lên sao?

Phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp lên đâu có nghĩa là bạn sẽ không bị ném đá nữa. PTTM vẫn bị ném đá như thường đó thôi. Dù bạn có thay đổi như thế nào cũng sẽ không bao giờ làm hài lòng được tất cả mọi người. Nhiều người lầm tưởng thay đổi đột ngột sẽ thu hút được sự quan tâm của dư luận. Người ta dùng nhiều cách, nhiều chiêu trò chứ không riêng PTTM.

dien vien trung ruoi: ‘toi bi che xau nhieu den muc thanh quen' - 2

Xấu có thương hiệu, Trung Ruồi thường vào vai các hình tượng xấu lạ.

Trung Ruồi cũng từng bị ném đá vì xấu?

Ném đá là chuyện hàng ngày. Có thể Đức Phúc quá nặng nề chuyện đó nên mới tìm cách thay đổi. Tôi thấy như vậy mới là thiệt thòi. Làm nghệ sĩ cũng như “làm dâu trăm họ”. Nên bỏ ngoài tai những chỉ trích, chê bai về ngoại hình và thuyết phục khán giả bằng tài năng của mình.

Tôi cũng đâu ngoại lệ. Tôi bị chê xấu nhiều tới mức thành quen. Người ta chê từ răng đến mắt, môi, mặt. Nói chung nét nào cũng xấu. Bây giờ tôi thấy đó như một lời khen. Giả sử tôi bất ngờ đẹp lên, tôi sợ sẽ làm mất thói quen của khán giả.

Theo bạn, một ngoại hình xấu có phải là thiệt thòi lớn với người làm nghệ thuật không?

 Tùy loại hình. Với một số bộ môn nghệ thuật thì xấu là đã không có cửa bon chen rồi. Thế nhưng, trong hài kịch thì xấu là một lợi thế. Còn với ca sĩ, lâu nay người ta vẫn nói nghe hát chứ không ai xem hát cả. Nói như thế, tức là ngoại hình không phải yếu tố tiên quyết. Bạn thấy đó, rất nhiều ca sĩ tên tuổi họ đâu có sở hữu ngoại hình đẹp. Thế nhưng họ vẫn được yêu mến, được tán dương vì tiếng hát của họ mê hoặc cả triệu người qua bao thế hệ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xu hướng xem nhạc bắt đầu lên ngôi. Người ta quá nặng nề về hình thức, hát thì ít, biểu diễn, vũ đạo là nhiều. Có lẽ vì vậy mà nhiều ca sĩ trẻ bị áp lực về ngoại hình.

dien vien trung ruoi: ‘toi bi che xau nhieu den muc thanh quen' - 3

Trung Ruồi chia sẻ anh không muốn thay đổi ngoại hình vì sợ làm mất thói quen của khán giả.

Đúng vậy, nhiều người thừa nhận họ phải thay đổi vì áp lực dư luận. Mạng xã hội, dư luận cũng đáng sợ đấy chứ?

Thật ra không có gì đáng sợ cả. Ngược lại, nhiều nghệ sĩ đang được nuôi sống nhờ mạng xã hội và dư luận đấy thôi. Một người nghệ sĩ bước chân vào showbiz thì phải chấp nhận cuộc chơi cũng như luật chơi. Tôi nghĩ không có mạng xã hội hay dư luận nào có thể nhấn chìm được người nghệ sĩ trừ phi họ tự nhấn chìm mình.

Bạn ứng xử thế nào trước những cơn mưa “gạch đá” từ dư luận?

Tôi phải thừa nhận rằng có những khi bị chê nhiều, buồn có, tức có. Không chỉ về ngoại hình đâu nhé! Nói đâu xa, gần đây nhất, có những người nói phũ “bọn này thì nghệ sĩ cái gì rồi diễn xàm…” khi thấy những tấm biển quảng cáo show diễn của tôi, Minh Tít và một số diễn viên trẻ khác. Nếu hỏi tức không? Tức chứ! Dù sao chúng tôi cũng được học hành, đào tạo đoàng hoàng, bài bản. Chúng tôi là những người làm nghề chứ không đi lên từ scandal.

Thế nhưng những tức giận đó tôi giữ lại cho riêng mình. Bỏ qua những lời cay đắng ấy để bước về phía khán giả, cống hiến cho khán giả.

Cảm ơn diễn viên Trung Ruồi!

Theo Đỗ Quyên (Báo Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz