Diva Thanh Lam: “Chỉ dám ước có một tỷ đồng”

Ngày 11/08/2015 15:36 PM (GMT+7)

Đêm nhạc “Chung tay” do Thanh Lam khởi xướng với mục đích gây quỹ từ thiện đã diễn ra trong không khí thân thương, ấm cúng.

Đêm nhạc Chung tay do diva Thanh Lam khởi xướng cùng với các ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Tùng Dương, Anh Thơ... đã thu hút hơn 250 người yêu nhạc, yêu mến giọng hát cũng như tấm lòng của các nghệ sĩ tới dự. Các nghệ sĩ và khán giả đã cùng chung tay chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn với những người thợ mỏ và gia đình họ - bà con vùng lũ đang sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”.

Mở đầu đêm nhạc, khi ca sĩ Tùng Dương cất cao tiếng hát cũng là lúc mọi người hòa mình trong không khí chân tình và sẻ chia. Phía dưới hàng ghế khán giả đã có những giọt nước mắt rơi xuống khi nghe ca khúc Con cò của nhạc sĩ Lưu Hà An. Thay vì hát những ca khúc do khán giả yêu cầu, Tùng Dương lựa chọn hát những ca khúc mà theo anh “nó có ý nghĩa sâu sắc, đầy tính nhân văn và phù hợp với đêm nhạc”.

Diva Thanh Lam: “Chỉ dám ước có một tỷ đồng” - 1

Tùng Dương khiến khán giả rơi nước mắt với ca khúc đầy xúc cảm "Con cò".

Đúng như những gì Tùng Dương chia sẻ trước khi biểu diễn, một lần nữa anh lại “lên đồng” và cống hiến hết mình.

Nối tiếp những những giai điệu da diết và mạnh mẽ, những ca từ xoáy sâu vào tâm khảm mỗi khán giả từ ca khúc Con cò, ca sĩ Anh Thơ bước lên sân khấu trong sự đón chào nồng nhiệt của tất cả mọi người có mặt. Với chất giọng ngọt ngào và sâu lắng, mỗi ca khúc do Anh Thơ biểu diễn đều thể hiện đẳng cấp của một ca sĩ hàng đầu Việt Nam.

Diva Thanh Lam: “Chỉ dám ước có một tỷ đồng” - 2

Anh Thơ cũng là một trong những khách mời đặc biệt của đêm nhạc từ thiện.

Diva Thanh Lam: “Chỉ dám ước có một tỷ đồng” - 3

Khán phòng gồm 250 chỗ ngồi đều kín chỗ.

Là một phần không thể thiếu của đêm nhạc, sự xuất hiện của Thanh Lam đã đưa đêm diễn bước lên một cung bậc cảm xúc cao hơn. Mặc dù có mặt từ rất sớm nhưng vì tất bật với việc đón tiếp khách mời, Thanh Lam xuất hiện vào gần cuối chương trình. Cô chia sẻ: “Lam muốn tự mình đón tiếp các bạn như bản thân mình đón nhận những tình cảm yêu mến, những tấm lòng hảo tâm đã đến và chung tay với Thanh Lam vì đồng bào bão lũ. Tự Thanh Lam sẽ mang những tâm chân tình đó gửi tới những gia đình khó khăn do lũ lụt gây nên vào sáng ngày mai”.

Trong phần biểu diễn của mình với ca khúc Sau bão, Thanh Lam đã một lần nữa làm lay động những trái tim khi hát cùng khán giả. Mỗi khi điệp khúc “Những ánh mắt ngơ ngác cần sẻ chia, Những mái ấm tan nát cần sẻ chia, Những em bé không bố cần đến trường, Những trang giấy trắng viết lên tình người” được khán giả cùng ngân lên, cũng là lúc phía dưới có nhiều cánh tay gạt nước mắt.

Diva Thanh Lam: “Chỉ dám ước có một tỷ đồng” - 4

Thanh Lam thăng hoa cảm xúc trong đêm diễn do chị khởi xướng.

Diva Thanh Lam: “Chỉ dám ước có một tỷ đồng” - 5

"Chung tay" - đêm nhạc xúc động đầy ý nghĩa còn có sự góp mặt của NSND Quang Thọ, ca sĩ nhí Hoàng Thảo Sandra, nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Lưu Hà An,…

Kết thúc đêm nhạc là buổi đấu giá thú vị khi ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương cùng trổ tài làm “đấu giá viên”. Rất nhiều các sản phẩm đã được đem ra đấu giá và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu, bà Nguyễn Thị Diễm Hằng,… Khép lại đêm nhạc, ca sĩ Thanh Lam vẫn đau đáu một ước nguyện: có thể gây quỹ được đủ số tiền 1 tỷ đồng để xây nhà chống lũ.

Mọi tổ chức, cá nhân nếu muốn ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Ninh, vui lòng gửi quà ủng hộ theo thông tin sau:

Trần Vũ Hoài

Số tài khoản: 2825849

Ngân hàng TMCP Á Châu ACB, chi nhánh Hà Nội

Số điện thoại: 0913214011

Nội dung ghi rõ: “Ủng hộ đêm nhạc Chung Tay”

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Lam