Đỗ Đức Thành và con gái giúp nhau cạo đầu, tiết lộ 2 năm chữa bệnh tốn 15 tỷ đồng

Ngày 12/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

Hình ảnh 2 cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành giúp nhau cạo đầu khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

XEM VIDEO: Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành nói về chuyện không có tóc vì chữa bệnh. 

Đỗ Đức Thành là đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng với nhiều tác phẩm như Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Lập trình cho trái tim, Dòng sông phẳng lặng, Con nhện xanh, Vùng trời bình yên... Năm 2017, anh chia sẻ câu chuyện về con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư máu. Suốt 2 năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con vị đạo diễn được đông đảo khán giả cũng như các nghệ sĩ quan tâm, động viên.

Mới đây, đạo diễn Đỗ Đức Thành khiến dân mạng rưng rưng xúc động khi chia sẻ hình ảnh cùng con gái "xuống tóc" trước khi bắt đầu cuộc chiến đấu mới. Được biết, năm ngoái Hạnh An đã được ghép tuỷ của em trai nhưng căn bệnh có diễn biến xấu. Cuối tháng 9 này, cô bé sẽ phải ghép tủy lần 2, và người cho tủy là đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành và con gái cùng cạo trọc đầu trước ca ghép tủy lần 2.

“Cuộc chiến quan trọng nhất đang đến gần. Con chuẩn bị ghép tủy lần 2 vào cuối tháng 9 này và nhất định phải thành công. Lần này, con sẽ dùng tủy của cha, tôi sẽ vào phòng hiến tủy cho con. Kiểu gì con cũng rụng hết tóc, hai cha con xuống tóc luôn cho nhẹ đầu.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi.

Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực. Nhưng tôi không tuyệt vọng, vì tôi tin rằng những trái tim nhân hậu sẽ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn này với chúng tôi bằng tình yêu lớn lao và vì điều kỳ diệu sẽ đến, con tôi khỏe lại. ‘Con khỏe lại’ chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi", đạo diễn Đỗ Đức Thành tâm sự xúc động.

Những chia sẻ xúc động của nam đạo diễn về con gái khiến nhiều người rưng rưng.

Trên Facebook cá nhân, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết chi phí cho đợt ghép tuỷ lần 2 này vào khoảng 200.000 đô la Singapore (khoảng 3,3 tỷ đồng). Nhưng gia đình vẫn còn thiếu gần 70.000 đô la Singapore (hơn 1 tỷ đồng) mới đủ. "Tôi xin, không dám vay vì không biết khi nào trả được”, nam đạo diễn nghẹn ngào. 

Trước những chia sẻ của đạo diễn Đỗ Đức Thành, nhiều bình luận đã bày tỏ cảm xúc, gửi lời chúc phúc cũng như sự giúp đỡ đến 2 cha con, hy vọng cuộc ghép tủy sẽ thành công.

Hiện gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành đang thiếu khoảng 1 tỷ đồng cho ca ghép tủy lần 2 của con gái. "Tôi xin, không dám vay vì không biết khi nào trả được”, nam đạo diễn nghẹn ngào. 

Được biết, kể từ khi phát hiện căn bệnh của con, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã tạm gác tất cả công việc để tập trung vào việc chữa trị cho Hạnh An. Anh đã ở bên con suốt hành trình từ các bệnh viện ở Việt Nam cho tới bệnh viện ở Singapore.

“Từ tháng 9/2017 đến 9/2018, tiền chữa trị cho cháu hết 8 tỷ đồng. Lúc ấy, gia đình tôi còn xoay sở, vay mượn được. Đợt điều trị thứ 2 kéo dài từ tháng 9/2018 đến nay đã ngốn khoảng 7 tỷ đồng. Số tiền trên chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt", đạo diễn Đỗ Đức Thành tiết lộ. Vợ chồng anh đã phải bán lỗ xe ô tô với giá 1 tỷ đồng để có thêm tiền chữa bệnh cho con gái. Trước đó, gia đình cũng đã bán nhà để đủ chi phí thuốc thang.

Sau 2 năm điều trị bệnh cho con, gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành đã chi hơn 15 tỷ đồng.

Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành trở về nhà sau hơn 7 tháng chiến đấu với ung thư
Sau 7 tháng ròng rã điều trị ung thư tại Singapore, đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng con gái đã trở về Việt Nam với một kết quả xét nghiệm đạt kết quả tốt.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt