Mai Thu Huyền: "Nhìn hình ảnh anh Đỗ Đức Thành bây giờ, tôi lại nhớ bố mình ngày xưa"

Ngày 20/10/2017 19:45 PM (GMT+7)

Diễn viên Mai Thu Huyền, Việt Anh và Minh Tiệp gửi lời chúc đến đạo diễn Đỗ Đức Thành và con gái đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Khán giả yêu phim Việt không còn lạ gì những cái tên như: Gió qua miền tối sáng, Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Lập trình cho trái tim… Điểm chung của chúng là đều có bàn tay chỉ đạo của Đỗ Đức Thành - vị đạo diễn nổi tiếng với sở trường là những góc quay đẹp, lãng mạn.

Vừa qua, anh bất ngờ chia sẻ những hình ảnh lạc quan khi cùng con gái sang Singapore chiến đấu với căn bệnh ung thư trên trang cá nhân. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến đạo diễn Đỗ Đức Thành.

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 1

Đạo diễn Đỗ Đức Thành...

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 2

... đang cùng con gái sang Singapore điều trị ung thư.

Khi biết tin, nhiều đồng nghiệp từng xuất hiện trong phim của đạo diễn Đỗ Đức Thành như diễn viên Mai Thu Huyền, Việt Anh, Minh Tiệp... đã gửi những lời chúc tốt lành đến hai bố con.

Mai Thu Huyền: "Nhìn hình ảnh hai bố con anh Thành chiến đấu với bệnh tật, tôi thấy rất nhớ bố mình ngày xưa"

Đóng vai nữ chính của cả hai phần phim Những ngọn nến trong đêm, có thể coi Mai Thu Huyền là một trong những diễn viên thân nhất với đạo diễn Đỗ Đức Thành. Cô cho biết: “Mấy hôm nay tôi thường xuyên theo dõi hành trình của hai bố con anh Đức Thành. Tôi muốn chúc hai bố con may mắn gặp được thầy thuốc tốt để chữa được căn bệnh này."

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 3

"Anh Thành là người đàn ông của gia đình, rất quan tâm con cái và yêu thương vợ. Qua chia sẻ của anh Thành có thể thấy bé Hạnh An dù còn ít tuổi nhưng rất thông minh, nhanh nhẹn và tháo vát.

Khi biết được thông tin, tôi thấy buồn nhưng giờ đây chỉ biết cầu mong cho bố con anh Thành sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Tôi thấy tinh thần của hai bố con rất lạc quan mà để chiến thắng bệnh tật thì tinh thần rất quan trọng," - nữ diễn viên chia sẻ.

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 4

"Đối với bố mẹ, con cái là quan trọng nhất và ngược lại cũng thế. Khi ốm đau có bố mẹ bên cạnh, bé Hạnh An sẽ vững niềm tin hơn. Nhìn hình ảnh hai bố con anh Thành chiến đấu với bệnh tật, tôi thấy rất nhớ bố mình ngày xưa.

Trước đây, tôi cũng từng mắc phải một căn bệnh rất nặng, bố chính là người đã chăm sóc cho tôi mọi thứ trong bệnh viện. Thông thường, người ta thấy hình ảnh người mẹ chăm con nhiều hơn nhưng hình ảnh người cha chăm con sẽ càng gây xúc động với mọi người.”

Việt Anh: "Điều kỳ diệu sẽ đến với bé Hạnh An"

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 5

Nam diễn viên Việt Anh cũng bày tỏ đồng cảm với đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm"

Diễn viên Việt Anh Người phán xử từng có cơ hội hợp tác chung với đạo diễn Đỗ Đức Thành trong bộ phim Dòng sông phẳng lặng (2004). Anh tâm sự:

“Tôi khá bất ngờ vì trước đây anh Thành chưa từng tiết lộ bất cứ thông tin gì về sức khoẻ của bé. Chỉ khi anh Thành chia sẻ những hình ảnh cùng con sang Singapore chữa bệnh thì tôi mới biết. Chắc anh ấy có lý do riêng khi quyết định như thế.

Khi biết thông tin, tôi thường xuyên bình luận chia sẻ, động viên với anh Thành trên trang cá nhân. Những ai từng làm việc thì đều quý và đánh giá cao năng lực của anh ấy. Tôi mong anh Thành sẽ luôn vững vàng và điều kỳ diệu sẽ đến với bé Hạnh An.”

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 6

Minh Tiệp: "Chúc bé Hạnh An sớm bình an"

Minh Tiệp từng là đồng đạo diễn với Đỗ Đức Thành trong bộ phim Lập trình trái tim nên quan hệ của hai người khá gắn bó và thân thiết. Tuy nhiên, Minh Tiệp cho biết: "Trước đây, anh Thành cũng chưa từng tiết lộ thông tin sức khoẻ của bé Hạnh An."

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 7

Vợ của Minh Tiệp từng có khối u ở ngực và phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần. Anh cũng từng có những dấu hiệu xấu trong sức khoẻ và bị nghi là ung thư. Sau đó, may mắn đã mỉm cười với gia đình anh. Hiện nay, sức khoẻ của bà xã Minh Tiệp đã ở tình trạng tốt, còn anh cũng được xác định là không mắc căn bệnh quái ác.

mai thu huyen: "nhin hinh anh anh do duc thanh bay gio, toi lai nho bo minh ngay xua" - 8

Là người đã cùng sát cánh bên vợ chiến đấu với căn bệnh nan y, chính bản thân cũng từng rơi vào cảm giác suy sụp khi nghĩ rằng mình có thể mắc ung thư, Minh Tiệp rất đồng cảm với những khó khăn của đạo diễn Đỗ Đức Thành hiện tại.

Anh gửi lời chúc đến người anh, người đồng nghiệp thân thiết của mình: “Chúc bé Hạnh An sớm bình an. Và mong anh Thành nhớ giữ gìn sức khoẻ vì anh ấy hiện tại là trụ cột cả về tinh thần lẫn vật chất cho gia đình.”

>> XEM TIẾP: NGƯỠNG MỘ TINH THẦN CHIẾN ĐẤU VỚI UNG THƯ CỦA ĐẠO DIỄN "NHỮNG NGỌN NẾN TRONG ĐÊM" VÀ CON GÁI

Theo Hoàng Linh / Ảnh: Đức Lego (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ