Đọ nhan sắc, khí chất của những "nữ hoàng Võ Tắc Thiên"

Ngày 09/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Vào vai Võ Tắc Thiên không đơn giản chỉ cần sắc đẹp, mà cần cả khí chất hơn người.

Là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Võ Tắc Thiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận để các nhà làm phim khai thác. Trong lịch sử điện ảnh và truyền hình Cbiz, có rất nhiều các tác phẩm lấy Võ Tắc Thiên làm nhân vật nữ chính. Phim có thể khai thác nhân vật ở nhiều góc độ, bối cảnh, nhưng cứ mỗi một lần làm phim, mà một lần các nữ diễn viên thể hiện Võ Tắc Thiên được nhắc lại và so sánh.

Lưu Vũ Hân

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 1
Lưu Vũ Hân là bà hoàng gợi cảm.

Lưu Vũ Hân đảm nhận vai Võ Tắc Thiên trong phim Thái Bình công chúa mật sử. Dù được đặt theo tên của nàng công chúa này, nhưng vai Võ Tắc Thiên cũng được ưu tiên đáng kể về đất diễn. Tuy nhiên, do diễn xuất còn non và ngoại hình không mấy ấn tượng, nên Võ Tắc Thiên của Lưu Vũ Hân ít khi được nhắc đến, ngoài việc đây là bà hoàng hết sức gợi cảm với vòng 1 “khủng” (Bản thân Lưu Vũ Hân ngoài đời cũng là một hot girl nổi tiếng vì bộ ngực). Đến giờ, đây là phiên bản Võ Tắc Thiên có khí chất hiện đại nhất.

Tính xác thực so với nhân vật: 4/10

Độ gợi cảm, nhan sắc:  8/10

Khí chất: 4/10

Diễn xuất: 5/10

Giả Tịnh Văn

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 2
Võ Tắc Thiên của Giả Tịnh Văn có phần sướt mướt.

Giả Tịnh Văn vào vai Mị Nương trong bộ phim Hồng nhan chí tôn do Trung Quốc đại lục sản xuất. Bộ phim miêu tả cuộc đời của Võ Mị Nương từ lúc nhập cung đến lúc tạ thế, tuy nhiên, tập trung khai thác vào tuyến tình cảm của nhân vật hơn là việc phản ánh lại tham vọng, tài năng của nhân vật trong lĩnh vực chính trị. Bên cạnh đó, bộ phim còn hư cấu thêm câu chuyện tình cảm khắc cốt ghi tâm của mỹ nhân này với viên tướng Lý Quân Tiễn (do Triệu Văn Trác thể hiện). Tuy phim có “chệch đường ray” so với lịch sử, bộ phim vẫn ít nhiều đem lại một hình ảnh khác của Võ Tắc Thiên, mềm mại và dịu dàng hơn hẳn so với các phiên bản khác.

Tính xác thực so với lịch sử: 4/10

Nhan sắc: 8/10

Khí chất: 6/10

Diễn xuất: 7/10

Lưu Hiểu Khánh

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 3
Phiên bản Võ Tắc Thiên năm 1995.

Nhắc đến Lưu Hiểu Khánh, khán giả thường nhớ ngay đến nhân vật Võ Tắc Thiên và ngược lại, nhắc đến phim truyền hình về nữ hoàng này, người xem thường liên tưởng đến Lưu Hiểu Khánh. Trong sự nghiệp, nữ diễn viên từng hơn một lần đảm nhận vai diễn này. Nhưng nổi tiếng nhất là bản Võ Tắc Thiên bản 1995. Ở tuổi 40, Lưu Hiểu Khánh đã hóa thân hết sức thuyết phục vào vai nàng Võ Mị Nương ngây thơ tuổi 14, thổn thức chuyện tình cảm tuổi 16, và ngày càng chín chắn, mưu mô, nham hiểm, thông minh trên mỗi bước đi từ khi trở thành quý phi, hoàng hậu, rồi chiếm ngôi hoàng đế. Lưu Hiểu Khánh đã diễn ra 1 Võ Tắc Thiên trên mọi góc độ: tình cảm, lý trí, người vợ, người mẹ, mẫu nghi thiên hạ và sau cùng là người đứng đầu giang sơn xã tắc.

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 4
Lưu Hiểu Khánh đảm nhận vai Võ Tắc Thiên vào năm 2011.

Năm 2011, Lưu Hiểu Khánh tiếp tục được mời thể hiện vai Võ Tắc Thiên ở tuổi trung niên trong phim Võ Tắc Thiên mật sử.

Tính xác thực so với lịch sử: 8/10

Nhan sắc: 8/10

Khí chất: 9/10

Diễn xuất: 9/10

Phan Nghinh Tử

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 5
Phan Nghinh Tử mãi được khán giả nhớ tới với vai diễn Võ Tắc Thiên kinh điển.

Có thể nói, Phan Nghinh Tử là Võ Tắc Thiên “đời đầu” đến với khán giả Việt Nam qua bộ phim cùng tên do Đài Loan sản xuất vào năm 1985. Những năm đầu của thập niên 90, người yêu mến truyền hình tại Việt Nam đều yêu mến nhân vật Võ Tắc Thiên do nữ diễn viên nổi tiếng này thể hiện. Phim có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tình cảm và lịch sử, giữa chính sử và dã sử, nên hấp dẫn người xem ở mọi phương diện. Phan Nghinh Tử thể hiện vai diễn này khi đã ở tuổi 40, nhưng vẫn vô cùng thuyết phục khi hóa thân thành nàng Mị Nương trẻ trung nhập cung ở tuổi 14. Võ Tắc Thiên của Phan Nghinh Tử là phiên bản kết hợp và cân bằng tốt nhất giữa sự hư cấu và tính lịch sử.

Năm 1986, Phan Nghinh Tử tiếp tục đảm nhận vai diễn này và vai Thái Bình công chúa trong bộ phim cùng tên, nói về nàng công chúa được Võ đế sủng ái nhất.

Tính xác thực so với lịch sử: 6/10

Nhan sắc: 9/10

Khí chất: 8/10

Diễn xuất: 9/10

Phùng Bửu Bửu

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 6
Phùng Bửu Bửu cũng từng diễn qua vai nữ hoàng này.

Nhắc đến Phùng Bửu Bửu, đa phần khán giả nhớ đến vai Tây Thi mà không biết nữ diễn viên này cũng từng đảm nhận vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim cũng tên sản xuất năm 1984. Dù gây được tiếng vang vào thời điểm đó, nhưng bộ phim này không được đánh giá cao bằng phiên bản của Phan Nghinh Tử. Hơn nữa, Phùng Bửu Bửu còn có nhiều vai diễn xuất sắc khác nên khán giả nhanh chóng lãng quên vai diễn này của bà.

Tính xác thực so với lịch sử: 5/10

Nhan sắc: 8/10

Khí chất: 7/10

Diễn xuất: 8/10

Tư Cầm Ca Oa

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 7
Tư Cầm Ca Oa xuất sắc trong các vai Võ Tắc Thiên khi về già.

Tư Cầm CA Oa là nữ diễn viên “chuyên trị” vai Võ Tắc Thiên ở tuổi trung viên và lúc về già. Bà đã 3 lần đảm nhận vai diễn này, qua các phim Đại đường mật sử tạ dao hoàn (1998), Vô tự vi ca (2004) và Võ Tắc Thiên mật sử (2011). Không có thế mạnh về nhan sắc, nhưng xét về khí chất và khả năng diễn xuất, ngoài Lưu Hiểu Khánh, chưa nghệ sĩ nào có thể vượt qua được Tư Cầm Ca Oa.

Tính xác thực so với lịch sử: 8/10

Nhan sắc: 6/10

Khí chất: 9/10

Diễn xuất: 9/10

Trương Đình

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 8
Trương Đình trong Mỹ nhân thiên hạ.

Nữ diễn viên xứ Đài đảm nhận vai Võ Tắc Thiên trong phim Mỹ nhân thiên hạ. Bộ phim chủ yếu tập trung nói về nhân vật này ở giai đoạn tranh giành hậu cung để lên ngôi hoàng hậu, cũng như đặc tả tâm lý, tình cảm, diễn biến cuộc đời của những nhân vật nữ xoay quanh Võ Tắc Thiên. Bộ phim làm theo phong cách huyền sử, tức là đã được thêm thắt khá nhiều các chi tiết hư cấu. Trương Đình không quá gây ấn tượng với vai diễn này, bởi đây không phải là sở trường diễn xuất của cô.

Tính xác thực so với lịch sử: 6/10

Nhan sắc: 7/10

Khí chất: 6/10

Diễn xuất: 7/10

Lưu Gia Linh

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 9
Lưu Gia Linh rất lạ khi hóa thân vào vai hoàng đế Võ Tắc Thiên

Lưu Gia Linh là gương mặt đặc biệt ấn tượng khi thể hiện vai Võ Tắc Thiên qua bản điện ảnh Thần thám Địch Nhân Kiệt. Trong phim, Địch Nhân Kiệt là nhân vật nam chính với đội trọng là hoàng đế Võ Tắc Thiên. Với tạo hình ấn tượng, khác biệt, Lưu Gia Linh đã dành được điểm với khán giả. Khả năng diễn xuất góc cạnh của cô cũng được đánh giá ca. Phim điện ảnh chỉ phản ảnh một giai đoạn ngắn trong cuộc đời Võ Tắc Thiên, miêu tả sự thông minh, tài trí, hiểm độc của nhân vật qua một số vụ án mà Địch Nhân Kiệt tham gia phá án.

Tính xác thực so với lịch sử: 5/10

Nhan sắc: 7/10

Khí chất: 9/10

Diễn xuất: 9/10

Ân Đào

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 10
Võ Tắc Thiên của Ân Đào tuy bị chê về nhan sắc nhưng lại được coi là gần gũi với lịch sử.

Ân Đào không phải là diễn viên nổi tiếng, nhưng cô đã vượt qua rất nhiều các ứng cử viên để được vào vai Võ Tắc Thiên trong phim Võ Tắc Thiên mật sử (2011). Đảm nhận vai diễn này từ lúc trẻ đến tầm tuổi 30, Ân Đào đã có những nỗ lực khiến khán giả phải bất ngờ. Nhan sắc tuy không rực rỡ bằng nhiều mỹ nhân khác, nhưng lại được cho rằng gần gũi và sát thực với thực tế. Diễn xuất đằm thắm và tự nhiên của cô cũng được đánh giá cao.

Tính xác thực so với lịch sử: 8/10

Nhan sắc: 7/10

Khí chất: 8/10

Diễn xuất: 8/10

Lý Tương

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 11
Lý Tương - Võ Tắc Thiên có tướng phúc hậu nhất.

Nữ diễn viên, MC Lý Tương từng vào vai Võ Tắc Thiên trong phim Thái Bình mật sử. Khuôn mặt và thân hình khá đẫy đà của nữ diễn viên được cho là phù hợp với vai diễn.  Dù vậy, diễn xuất và tính cách của nhân vật trong phim không được khắc họa rõ ràng như nhiều bộ phim khác, nên khán giả cũng không nhớ nhiều tới Võ Tắc Thiên của Lý Tương.

Tính xác thực so với lịch sử: 7/10

Nhan sắc: 7/10

Khí chất: 6/10

Diễn xuất: 7/10

Phạm Băng Băng

Đọ nhan sắc, khí chất của những quot;nữ hoàng Võ Tắc Thiênquot; - 12
Phạm Băng Băng trong Thiếu nữ Võ Tắc Thiên


Phạm Băng Băng trong Võ Mị Nương truyền kỳ - tác phẩm mới nhất về bà hoàng này.

Mỹ nhân họ Phạm đang tạo nên cơn sốt với phim Võ Mị Nương truyền kỳ. Đây là tác phẩm truyền hình về Võ Tắc Thiên có đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, nên bất kể về trang phục, hóa trang, bối cảnh… đều có sự đầu tư vượt trội. Dù khán giả không đánh giá cao về nội dung phim, nhưng Phạm Băng Băng lại được khen ngợi về nhan sắc, diễn xuất, khí chất và độ phù hợp với vai diễn.

Vào năm 2011, Phạm Băng Băng cũng từng vào vai diễn này trong phim Thiếu nữ Võ Tắc Thiên, nói về cuộc đời của nhân vật này từ lúc còn trẻ con đến khi nhập cung làm Võ Tài Nhân.

Tính xác thực so với lịch sử: 7/10

Nhan sắc: 9/10

Khí chất: 8/10

Diễn xuất: 7/10

Theo L.N
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ

Video chọn lọc