Đồng ý thu hồi danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà

Ngày 24/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Phó Giám đốc Sở VHTT và DL TP HCM đồng ý với văn bản của công ty CIAT về việc thu hồi danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2011 do công ty CIAT phối hợp với Ủy ban dân tộc Chính phủ tổ chức, được sự cho phép của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Cuộc thi diễn ra tại TP HCM năm 2011.  Danh sách ban chỉ đạo cuộc thi gồm: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban dân tộc Chính phủ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh.

Trước các sai phạm của Triệu Thị Hà và đơn xin trả lại danh hiệu của cô, Công ty CIAT đã gửi văn bản đến Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP HCM xin thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà.

Mới đây, Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP HCM đã chính thức có văn bản trả lời công ty CIAT với nội dung đồng ý thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Văn bản đồng ý thu hồi danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà

Nội dung văn bản ghi rõ: "Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp của cô Triệu Thị Hà của công ty, Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cho Công ty Cổ phần quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế CIAT thu hồi danh hiệu Hoa hậu các dân tộc VN lần 2 của cô Triệu Thị Hà".

Về việc Triệu Thị Hà "tố" quý bà Kim Hồng bắt cô đi tiếp khách nửa đêm, mới đây, trả lời trên một trang mạng, Triệu Thị Hà thanh minh đó là do một số báo viết, thực chất là “đi gặp các nhà tài trợ, mạnh thường quân. Chuyện gặp gỡ kéo dài đến 12h, 1h đêm xảy ra đúng một lần trong đợt diễn ra cuộc thi HH Các dân tộc VN 2013”.

Với văn bản này, Triệu Thị Hà sẽ bị rút danh hiệu Hoa hậu

Về phía TS Kim Hồng, bà khẳng định chuyện bắt Triệu Thị Hà đi tiếp khách là hoàn toàn không có: "Đây là một điều hoàn toàn sai sự thật. Khi nói như vậy, Triệu Thị Hà đã không chỉ làm ảnh hưởng đến danh dự của tôi mà còn là uy tín của cuộc thi và những đơn vị đồng hành, có liên quan. Tôi đề nghị Triệu Thị Hà đưa ra chứng cứ tôi bắt cô ấy đi tiếp khách giờ nào, tiếp những ai. Nếu không chứng minh được, cô ấy sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời nói của mình”.

Quý bà Kim Hồng  cũng cho biết thêm: “Không chỉ từ chối tham gia các hoạt động từ thiện, đồng hành cùng BTC, Triệu Thị Hà trước đó còn có nhiều hành động như: bỏ học ở ĐH Thái Nguyên vào TP.HCM sinh sống, không liên lạc với BTC trong suốt 9 tháng, tự ý bỏ lịch chụp hình tết cho đơn vị tài trợ cuộc thi, gây ảnh hưởng đến uy tín và các hợp đồng kinh tế phía chúng tôi đã ký trước đó. Trong một lần vào TP.HCM và ở nhà tôi, Hà khiến mọi người lo lắng khi đi đến 1 giờ sáng mới về...”.

Quý bà Kim Hồng khẳng định sẽ làm sáng tỏ việc Triệu Thị Hà vu khống bà bắt đi tiếp khách nửa đêm

Theo Như Quỳnh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Triệu Thị Hà

Video chọn lọc