Dư luận "đòi" diva Hồng Nhung lời giải thích

Ngày 11/12/2013 14:23 PM (GMT+7)

HLV Hồng Nhung nghĩ, nếu cho Hà Linh 10% hay 20% thì cũng chẳng để làm gì.

“Tát thẳng tay” vào dư luận

Sau đêm bán kết 2 của Giọng hát Việt 2013 diễn ra vào tối 8/12, dư luận đã được một phen dậy sóng khi HLV Hồng Nhung bỏ qua sự bình chọn của khán giả, giành 100% số điểm cho Vũ Cát Tường để cô gái này đi tiếp vào chung kết.

Trong khi đó, nếu tính về lượng bình chọn của khán giả, Vũ Cát Tường chỉ đạt 31,45% và Hà Linh cao gấp đôi với 68,55%. Xét về hiệu quả trực tiếp tại trường quay thì rõ ràng tiết mục “Mẹ” của Vũ Cát Tường không xuất sắc bằng “Cô đơn” của Hà Linh. Vũ Cát Tường biểu diễn “Mẹ” bằng một cảm xúc đong đầy nhưng lại xử lý kỹ thuật non yếu, những quãng trầm nhiều người không nghe rõ lời. Chính HLV Hồng Nhung cũng thừa nhận cô gái này cần phải có nhiều thời gian hơn để nâng cao về kỹ thuật thanh nhạc.

Ngược với Vũ Cát Tường, Hà Linh đã làm mới hình ảnh của mình với ca khúc của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 và biểu diễn bằng một lối hát rất nhẹ nhàng, tinh tế. Tiết mục của Hà Linh được nhạc sỹ khó tính Quốc Trung đánh giá là “hay nhất trong số các tiết mục của Hà Linh ở Giọng hát Việt 2013”.

Quyết định khó hiểu của HLV Hồng Nhung đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận. Không ít người cho rằng, hành động của Hồng Nhung chẳng khác nào “tát thẳng tay vào dư luận”. Bao nhiêu nỗ lực cũng như tiền bạc nhắn tin trong suốt cả một tuần của họ đã bị phủi sạch bởi quyết định này. “Chị Bống à! em thật sự cảm thấy sốc khi chị dành 100% bình chọn cho Cát Tường, vậy khác nào chị coi khán giả chúng em là bù nhìn. Vì chỉ cần 100% đó của chị thì Cát Tường chắc chắn sẽ lọt vào đêm cuối cùng mà chả cần phải quan tâm đến tin nhắn bình chọn của khán giả”, một khán giả bức xúc nói.

Dư luận quot;đòiquot; diva Hồng Nhung lời giải thích - 1
HLV Hồng Nhung với Cát Tường và Hà Linh trong giờ phút đưa ra quyết định của mình ở bán kết 2 Giọng hát Việt 2013.

Một nhạc sỹ xin giấu tên ở Hà Nội cũng bình luận, quyết định của Hồng Nhung xem ra thì có vẻ hợp lý bởi luật của cuộc chơi cho phép chị ấy làm như thế. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn bất hợp lý khi đặt trong bình diện của các gameshow ở Việt Nam. Xưa nay, khán giả Việt Nam vẫn quen với việc, khán giả cũng đóng vai trò tạo nên sự khách quan trong những quyết định quan trọng của một gameshow. Và vì là gameshow thực tế nên tính tương tác phải được nhà sản xuất tôn trọng và đề cao. Trong trường hợp này, chính Hồng Nhung hoặc ai đó đứng sau Hồng Nhung đã phớt lờ đi điều này. Điều đó chứng tỏ, Giọng hát Việt đang chưa tôn trọng khán giả và chơi không “fair play” chút nào.

Hà Linh biết trước mình sẽ bị loại

Chia sẻ với phóng viên ngay sau khi rời khỏi đêm bán kết 2 của Giọng hát Việt, Hà Linh cho biết, cô biết trước việc mình sẽ bị loại trong đêm bán kết 2 nên không lấy làm buồn lắm trước quyết định của HLV Hồng Nhung.

Khi ngồi trong cánh gà, một số nhân viên phụ trách âm thanh có hỏi tôi: “Biết chuyện gì rồi à  mà ngồi nghệt ra thế?”, tôi trả lời: “Đâu, em vẫn bình thường, có cảm thấy gì đâu?. Ngay lúc đó tôi đã linh cảm rằng việc mình bị loại khỏi cuộc chơi tối nay là chắc chắn. Tuy nhiên, tôi không buồn lắm vì đó là sự lựa chọn của chị Nhung dựa trên suốt cả một quá trình. Tôi nghĩ, chị Nhung muốn dành cho Cát Tường nhiều cơ hội hơn vì dù sao em ấy cũng là người của âm nhạc, cần nhiều cơ hội hơn tôi. Tôi đã từng là thí sinh được vinh danh trong một cuộc thi, lại đã già… nên cần phải chia sẻ với đàn em”, Hà Linh nói.

Nữ ca sỹ họ Phạm cũng cho biết, ngay sau cuộc thi, cô có nhận được nhiều lời chia sẻ từ phía HLV của mình. Theo đó, chị Bống nói rất quý cô nhưng do chỉ có một sự lựa chọn nên chị không còn cách nào khác. Về phía gia đình Hà Linh, lúc đầu những người thân cũng có sự phản ứng quyết liệt nhưng sau khi thấy dư luận có nhiều chia sẻ với con gái mình nên họ lại thôi.

Dư luận quot;đòiquot; diva Hồng Nhung lời giải thích - 2
Hai cái tên Cát Tường, Hà Linh đang là tâm điểm chú ý.

Và dù nói không tiếc nuối vì đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng Hà Linh vẫn cảm thấy có lỗi vì đã làm các fan của mình thất vọng. Đặc biệt, cô phát hiện có nhiều người không phải là fan của cô nhưng vẫn âm thầm bình chọn cho cô bằng một lượng tin nhắn rất “khủng”. Thêm vào đó, trên nhiều diễn đàn vẫn đang xảy ra các cuộc tranh cãi để đòi lại công bằng cho cô. Điều này khiến Hà Linh cảm thấy ấm lòng và không có điều gì oán trách, than phiền vì đã bị HLV đối xử không công bằng.

Về phía HLV Hồng Nhung, trước các luồng chỉ trích của dư luận đã chia sẻ, khi chị đưa ra quyết định này đã có sự cân nhắc rất kỹ. Trong 6 tháng đồng hành với các thí sinh ở Giọng hát Việt 2013, hơn ai hết, HLV này hiểu rõ về khả năng và tính chất âm nhạc của từng người, nên biết ai đi tiếp sẽ mang tới những màn trình diễn thú vị.

Nữ diva đồng thời khẳng định: “Không hề có chuyện bất hòa gì xảy ra. Tôi rất yêu Hà Linh. Nếu giành cho em ấy 10% hay 20% cũng được, nhưng như vậy để làm gì khi em cũng dừng lại thôi”. Ngoài ra, Hồng Nhung cho rằng Hà Linh vốn là ca sỹ chuyên nghiệp nên không thể nói là thua Cát Tường và do đó việc dành hẳn 100% cơ hội cho Vũ Cát Tường không hề có ý xem thường khán giả.

Phóng viên cũng đã liên hệ với nhạc sỹ Phương Uyên – người đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất chương trình này nhưng chị không có phát ngôn nào. Đại diện của Cát Tiên Sa cũng không muốn trả lời bất kỳ điều gì liên quan đến chuyện này.Trên thực tế, dù cuộc chơi cho phép 50% số điểm của HLV và 50% bình chọn của khán giả nhưng ngay cả trong những phiên bản nước ngoài cũng hiếm có trường hợp HLV lại giành toàn bộ 100% số điểm cho một thí sinh, phủ nhận hoàn toàn công sức của thí sinh còn lại.

Thêm những thông tin về Hồng Nhung và hai thí sinh GHV:

Hà Linh: Tôi sốc khi bị Hồng Nhung cho 0 điểm

Hồng Nhung phủ nhận tiếng nói của khán giả

Hà Linh "đứng hình" vì lời nói của Hồng Nhung

Ngỡ ngàng vì vòng 1 gợi cảm của diva Hồng Nhung

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt