"Đừng ai trách cát-xê Phương Mỹ Chi cao quá"

Ngày 31/12/2013 10:08 AM (GMT+7)

"Những chuyện lùm xùm đâu phải do con bé làm, mà do quản lý, công ty, gia đình".

Làm gì cũng phải có sự "lố" nhất định

- “Trấn Thành của hiện tại hay phát ngôn lố, không còn duyên như trước”, anh nghĩ sao về nhận xét này?

- Mỗi ngày, tôi đều tìm cách đưa mình lên bậc thang cao hơn. Dĩ nhiên, tôi đã chọn kiếp sống lập dị, không bình thường, làm gì cũng phải có sự “lố” nhất định của nó. Tôi chọn hình ảnh đó để tạo sự khác biệt, để mọi người nhận ra mình giữa đám đông. Mà đã như vậy thì không bao giờ tránh khỏi va vấp. Sẽ có những luồng dư luận nói tôi không còn duyên như ngày xưa, nhưng cũng có nhiều ý kiến mới và tiếp nhận điều này lại nhận xét Trấn Thành thông minh hơn ngày xưa thì sao?

Ngày xưa có khen thì cũng khen cho vui, nhưng bây giờ đã khen thì khen thật nhiều, mà chê thì chê thậm tệ. Nhưng tôi chấp điều đó để có giang sơn, bờ cõi riêng. Ở đó, tôi phục vụ cho những người hiểu mình. Dĩ nhiên tôi vẫn có lỗi, lúc đó sẽ biết tự điều chỉnh mình. Nhưng tôi vẫn tin con đường đi của mình là đúng.

- Ngày nay, người ta thành công vì các mối quan hệ, còn anh không ngần ngại nói móc đồng nghiệp ngay trên sân khấu. Phải chăng Trấn Thành đang quá tự tin vào bản thân?

- Đó là lý do vì sao có những bức “tâm thư” đấy! Người Việt chúng ta một số người vẫn có cái tôi quá lớn. Họ không hiểu rằng, nói để thú vị và tạo kịch tính cho nhân vật, mà lại xem đó là ác ý. Tôi giả dụ, nếu tâm chúng ta thoải mái, đủ bản lĩnh để đón nhận những viên đạn bắn thẳng vào mình, thì sẽ tự biến mình thành tấm bia để dội ngược viên đạn đó lại một cách khéo léo bằng sự tung hứng của những làm nghề với nhau. Nhưng nếu xem viên đạn đó như có người đang tấn công mình, bạn sẽ rút ngay cây súng ra để bắn trả, lúc đó sẽ không còn vui nữa.

quot;Đừng ai trách cát-xê Phương Mỹ Chi cao quáquot; - 1

Đừng bao giờ nghĩ Trấn Thành là ngông cuồng, ai cũng châm chọc, không xem ai ra gì. Có ai hiểu tính thiệt hại của tôi cao cỡ nào không? Tôi bắn người ta một phát, người ta có thể bắn lại 3 phát, có thể chết bất cứ lúc nào. Nhưng tôi vẫn tự tin với những gì mình đang làm vì tôi biết đó là công tác truyền hình.

- Sau những lùm xùm với MC Thanh Thảo, người ta cho rằng Trấn Thành đang bị ghét vì cướp hết các chương trình lớn của các MC khác. Bản thân anh cảm nhận điều này như thế nào?

- Cạnh tranh là quy luật của cuộc sống và ai cũng phải chấp nhận. Thấy người khác thành công, tôi sẽ không ganh tỵ mà lấy nó làm động lực để mình phấn đấu. Nên ai ganh tỵ thì tôi cám ơn, vì ít nhiều mình cũng có sự ảnh hưởng đến họ. Cứ sống vô tư, thoải mái chứ nếu mang trong lòng tâm không sạch thì không thể thoải mái mà chiến đấu.

- Anh nghĩ sao nếu bị gán biệt danh “người đàn ông mít ướt nhất Việt Nam”?

- Tôi sống theo cảm xúc, tôi cảm thấy giọt nước mắt nào rơi đúng lúc thì nó sẽ rơi. Tôi không khóc gào lên để làm hư cả chương trình Thử thách cùng bước nhảy. Mọi người thấy sau đó tôi vẫn biết phải nói gì, làm gì mà.

Vì sao tôi khóc? Tôi không khóc vì thí sinh bị loại, mà cảm động vì tinh thần nghệ sĩ khi ra đi rất hiên ngang và tự hào đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp. Tôi nhìn thấy những ánh mắt ngưỡng mộ của khán giả, thấy những thí sinh không ganh tỵ mà tôn trọng tài năng của nhau. Còn ai nghĩ tôi giả tạo, mít ướt thì cứ việc, tôi vẫn cứ làm vì tôi là con người và không có lý do gì phải kiềm chế cảm xúc của mình chỉ vì vài lời phê bình.

quot;Đừng ai trách cát-xê Phương Mỹ Chi cao quáquot; - 2

Trấn Thành đã khóc quá nhiều trên sân khấu Thử thách cùng bước nhảy.

 Không thể cấm bạn gái chia sẻ hạnh phúc

- Chuyện tình cảm giữa anh và hot girl Mai Hồ đang được khán giả quan tâm. Dường như Trấn Thành cũng nhận thức được điều này nên rất thích lên báo?

- Cuộc sống của tôi có 3T không chia sẻ là tình, tiền và tuổi. Tôi khẳng định thêm một lần nữa, những bức ảnh của chúng tôi là do mọi người tự chụp.

Tôi có phương châm không khoe nhưng cũng không giấu vì đây không phải là điều xấu xa. Tôi cũng là người bình thường, tôi có quyền có bạn gái. Ai hỏi thì tôi không nói, còn thích thì cứ tự đi mà tìm hiểu.

Nhiều người hỏi vì sao tôi không mời cô ấy tham gia liveshow? Tôi tôn trọng chủ nghĩa cá nhân nên không muốn ép buộc bạn gái liên quan đến công việc riêng. Nói thẳng ra là tôi cũng không tạo điều kiện cho cô ấy tham gia liveshow lần này, nhưng nếu cô ấy có nhã ý thì tôi vẫn vui vẻ chấp nhận. Dù vậy, cô ấy quyết định sẽ làm khán giả.

- Nói không muốn chia sẻ, nhưng hình ảnh cá nhân của anh và cô ấy vẫn được đăng tải đầy rẫy đấy thôi?

- Có ai tìm được tấm hình nào trên facebook của tôi không? Còn cô ấy, một người phụ nữ họ cảm thấy vui và hạnh phúc lkhi có người đàn ông tốt với mình thì họ mang lên để chia sẻ với bạn bè. Không lẽ cấm luôn cái quyền nhỏ nhoi đó sao? Chẳng lẽ tôi lại đi nói “Em, không được làm như thế” thì tội và bất công cho người ta quá.

- Có bao giờ anh bị bạn gái nhăn nhó vì... nói quá nhiều?

- Ai đưa ra định luật đàn ông không được nói nhiều? Miễn sao họ không nói ra những điều sáo rỗng và vô ích thôi chứ. Còn ai nghĩ nói nhiều không phải là đàn ông thì cứ đi kiếm những người ít nói cạy miệng không nói nửa lời mà yêu.

- Anh đã dự tính tiến thêm một bước trong chuyện tình cảm?

- “Chuyện đó là chuyện của trời. Phải duyên phải số thì mới vồ lấy nhau”.

quot;Đừng ai trách cát-xê Phương Mỹ Chi cao quáquot; - 3

Hình ảnh hạnh phúc được Mai Hồ chia sẻ trên trang cá nhân.

 Tôi cũng có sự ảnh hưởng nhất định

- Trấn Thành đang trong thời kỳ bùng nổ, đỉnh cao nhất nên mạnh dạn thực hiện liveshow "Chuyện giỡn như thiệt" mà không lo ngại những “đối thủ” khác cũng chuẩn bị có chương trình riêng như Hoài Linh, Đan Trường, Thanh Thảo?

- Đây cũng là điều “trót dại” hay nói thẳng ra là cái tính “bày đặt” không bỏ. Ban đầu cứ nghĩ gần Tết thì mọi người cần chỗ để thư giãn thoải mái nên tôi mới lao đầu vào. Biết là mỗi người sẽ có đối tượng khác nhau, nhưng đến một lúc nào đó họ cảm thấy có quá nhiều chương trình rồi không đủ khả năng để đi, tôi lại mất thêm một lượng khán giả nữa. Đây là điều khiến tôi lo nhất.

Nhưng tôi nghĩ, vì đây là lần đầu tiên làm liveshow nên sẽ có một lượng fan “ruột” đã chờ đợi dịp này rất lâu để đến thưởng thức. Hơn nữa, những khách mời tham gia show này là lực lượng mạnh. Cuối cùng, tôi là người làm việc nghiêm túc nên cam kết đây là chương trình có sự đầu tư đàng hoàng. Tôi tin khán giả sẽ cảm nhận được điều này và đến với mình.

- Liveshow lần này có đầy đủ thể loại từ hài, cải lương đến ca nhạc. Anh nghĩ sao nếu chương trình của mình bị gán là “lẩu thập cẩm”?

- Bản thân nó đúng là một cái lẩu, nhưng là lẩu do chính tay tôi nấu. Nó có thể có nhiều nguyên liệu, nhiều gia vị nhưng nó vẫn là cái lẩu mang tên Trấn Thành. Lẩu này có nội dung, có đường dây rõ ràng, chứ tôi không cho họ ăn lẩu rồi lại bày ra kem chuối.

Các tiết mục đều được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau, từ ngôn ngữ của lời nói, hình thể đến ngôn ngữ âm nhạc. Những ngôn ngữ đó được vận dụng với một mục đích duy nhất là mang thông điệp đến khán giả và truyền cảm xúc đến họ. Nên tôi nghĩ cái lẩu này sẽ không khiến người ta phải bội thực, mà là cái lẩu đáng được ăn.

Tất nhiên muốn làm được điều này không phải đơn giản, bản thân tôi xác định rõ đây là một thách thức.

quot;Đừng ai trách cát-xê Phương Mỹ Chi cao quáquot; - 4

Tạo hình trong một tiểu phẩm trong liveshow Chuyện giỡn như thiệt của Trấn Thành.

- Giữa liveshow của Trấn Thành và liveshow Hoài Linh, anh tự tin khán giả sẽ chọn mình?

- Nói không ngại là không đúng. Hoài Linh là một cái tên rất ảnh hưởng nếu không muốn nói là nhất Việt Nam. Anh Linh cũng là một người anh mà tôi rất kính nể, hai anh em cũng chơi khá thân với nhau. Thật ra tôi cũng có lời mời anh ấy tham gia liveshow của mình nhưng anh bận cho chương trình riêng nên không thể tham gia.

Nhưng anh Linh cũng từng nói, hai người có lượng khán giả hoàn toàn khác nhau. Tôi cũng có sự ảnh hưởng nhất định nào có để có fan của riêng mình. Bên cạnh đó còn có những khán giả vãng lai thích cả hai người, thì chẳng dại gì mà họ phải chọn một trong hai. Tôi sẽ cố gắng để không tạo ra sự chênh lệch quá lớn, ít nhất thì cũng phải “kẻ 8 lạng, người nửa cân” chứ không thể nào làm tệ đến nỗi để bị đánh giá là một trời một vực được.

Đừng ngừng yêu thương Phương Mỹ Chi vì cát-xê cao

- Sau khi Phương Mỹ Chi được công ty của ca sĩ Quang Lê quản lý độc quyền, việc mời được cô bé này không hề dễ. Bản thân anh là người anh khá thân thiết trong nhà, liệu có được ưu ái gì khi ngỏ lời mời cô bé tham gia show của mình?

- Tôi thân với gia đình Mỹ Chi vì tôi thương yêu bé từ lúc Chi chưa có gì, mà chỉ là một thí sinh của The Voice Kids. Với sự quan tâm đó, gia đình cô bé phần nào chắc cũng cảm nhận được và xem tôi như một người bạn, người anh hơn là một người mời show.

- Phương Mỹ Chi đang là cái tên “hot” và ai cũng muốn đứng bên cạnh. Trấn Thành cũng nằm trong số đông muốn tận dụng điều đó?

- Giờ chẳng lẽ mọi người muốn con bé “lạnh” rồi tôi mới được mời sao? Phương Mỹ Chi là một cô bé mà tôi yêu thương, thì dù nó không nóng, tôi vẫn mời. Bản thân tôi là một ly trà chưa nguội thì phải cẩn quá nhiều sức nóng khác. Nếu khán giả đến vì những cái tên khác thì tôi đừng nên làm liveshow làm gì. Tôi nghĩ mình không tệ đến mức khán giả đến xem liveshow vì Phương Mỹ Chi chứ không phải vì tôi.

Bạn mời người ta đến tiệc của mình mà họ chỉ nhận lời vì món ăn quá ngon, rồi bỏ về trước khi bạn thắp nến, thổi đèn cầy thì chua chát lắm.

quot;Đừng ai trách cát-xê Phương Mỹ Chi cao quáquot; - 5

Trấn Thành khá thân thiết với gia đình của Phương Mỹ Chi.

- Chứng kiến hành trình của cô bé từ những ngày đầu. Anh nghĩ những lùm xùm xung quanh Phương Mỹ Chi bắt nguồn từ đâu?

- Tôi nói thêm một lần nữa, những người lớn đừng có đổ dồn về Phương Mỹ Chi rồi lôi con bé ra bàn tán. Những chuyện lùm xùm đâu phải do con bé làm, mà do người quản lý, công ty, gia đình. Mỹ Chi không có lỗi hay tội tình gì, nó chỉ hát theo lời mời.

Cũng đừng ai trách cát-xê của Phương Mỹ Chi cao quá. Người ta nổi tiếng để làm gì? Để có vị trí, có cát-xê cao. Quá phi lý nếu khán giả muốn nghe em phát mà không chịu bỏ tiền ra. Vậy khách sạn 5 sao khác khách sạn 1 sao khác nhau ở điểm gì? Nếu muốn dịch vụ tốt nhất thì phải trả tiền mắc nhất. Đó là giá trị của một con người và tôi nghĩ Phương Mỹ Chi xứng đáng với điều đó.

Tất nhiên, tôi không thể nói về chuyện cát-xê của Phương Mỹ Chi vì không biết chính xác là bao nhiêu. Nhưng nếu con số đó có lỡ cao một chút mà bầu show chấp nhận thì tại sao lại từ chối? Còn nếu bầu show cảm thấy quá cao thì không mời thôi.

Nếu đã yêu thương Mỹ Chi vì em là một cô bé bán chè, thì đừng ngừng sự yêu thương đó vì cát-xê cao. Tại sao không chấp nhận cho cô bé đổi đời? Tôi thấy điều đó rất buồn cười.

- Có thể kiếm ra nhiều tiền, thậm chí trở thành trụ cột của cả gia đình, nhiều người lo rằng Phương Mỹ Chi sẽ bị đồng tiền chi phối từ quá sớm. Anh có ủng hộ cô bé đi diễn vào lúc này?

- Đó là một trong những sự thật mà chúng ta phải chấp nhận. Nhưng con bé có bị đồng tiền chi phối hay không là do ý thức của mỗi gia đình. Nếu gia đình Phương Mỹ Chi hiểu được điều này thì sẽ cho bé đi hát theo một liều lượng nhất định nào đó để có thể vừa đi học vừa có thể đi hát.

Nói thẳng ra thì nhà Phương Mỹ Chi trước đây không khá giả. Tôi giả định nếu bạn là mẹ con bé, bỗng có một nguồn thu nhập mới như thế, mọi người có cho em đi hát không? Trả lời một câu thực tế: “Dĩ nhiên là có”, bởi nó không làm mất quá nhiều sức con mình, hát ở sân khấu vài bài thì cũng như hát ở nhà thôi, mà còn mang một số tiền về phụ giúp gia đình.

Tôi cũng thắc mắc tại sao cha mẹ nuôi thì không ai nói công đó, mà lâu lâu con bé nuôi lại cha mẹ sao lại đọa cho gia đình họ hai chữ “ăn bám” mà tội nghiệp cho nhà người ta vậy? Chừng nào gia đình bắt con bé bỏ học, đày đọa để biến thành cái máy kiếm tiền thì hãy nói.

Cảm ơn Trấn Thành!

Theo Phương Giang (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mỹ Chi