Fan tranh cãi về sức nóng của Thanh Lam - Tùng Dương ở X-Factor

Ngày 13/03/2016 20:15 PM (GMT+7)

Dù X-Factor 2016 mới ở những buổi ghi hình đầu tiên và chưa rõ hai giám khảo mới sẽ "bung lụa" thế nào, nhưng khá nhiều fan đã đưa ra ý kiến đối lập nhau về ghế nóng của Thanh Lam - Tùng Dương.

Ngày 9/3 vừa qua, dàn giám khảo X-Factor 2016 đã chính thức lộ diện sau một thời gian mong ngóng của người hâm mộ. Cùng với sự trở lại của Hồ Quỳnh Hương - Dương Khắc Linh thì Thanh Lam và Tùng Dương cũng sẽ đảm nhận vai trò giám khảo "cầm trịch" chương trình.

Lần đầu ngồi ghế nóng Nhân tố bí ẩn nên vị trí của hai giám khảo mới này đã khiến fan bàn luận rôm rả. Hơn nữa, cả hai có nhiều điểm rất mới mẻ so với hai giám khảo tiền nhiệm là Hồ Ngọc Hà và Mr Đàm.

Chuyên môn không cần bàn cãi

Theo Ban tổ chức, việc mời Thanh Lam và Tùng Dương ngồi ghế nóng đã có trong dự tính từ trước vì muốn chương trình đi sâu vào chất lượng chuyên môn. Là những giọng ca hàng đầu Việt Nam, được đào tạo bài bản và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng, trình độ âm nhạc của Thanh Lam lẫn Tùng Dương đều được giới chuyên môn cũng như khán giả đánh giá cao.

Một là diva của làng nhạc Việt, một là nam ca sĩ rất thành công trong việc tìm tòi, thể nghiệm những thể loại âm nhạc mới. Thanh Lam và Tùng Dương đều có cá tính rất riêng trong âm nhạc. Chính vì vậy, việc cả hai cùng ngồi ghế nóng được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ giúp nâng tầm chất lượng thí sinh, hướng đến việc theo đuổi nghệ thuật một cách chân chính.

Dàn giám khảo X-Factor 2016 đã lộ diện.

Khán giả Q.Lê nhận định: "Mình không xem chương trình nhưng thấy có Thanh Lam thì ok rồi đấy. Phải mời những người có chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để hướng các bạn trẻ có ý thức. Chứ không phải dùng chiêu trò để nổi".

Khán giả B.L.Nhân hào hứng: "Năm nay sẽ có những lời nhận xét rất chuyên môn và học thức. Thích ghê!"

Trong khi, khán giả L.T.Sơn rất mong chờ sự có mặt cũng như những thay đổi của diva Thanh Lam trên ghế nóng: "Diva Thanh Lam chuẩn đấy, rất mong ở Diva sẽ có sự thay đổi, hòa hợp giữa hàn lâm và giải trí văn minh. Mọi người luôn chờ đợi điều đó!".

Nhiều khán giả mong ngóng vào sự xuất hiện của Thanh Lam - Tùng Dương trên ghế nóng.

Tranh cãi về "tính giải trí" mà Thanh Lam, Tùng Dương đem lại

Ngoài các khâu tổ chức, sự đổi mới, hấp dẫn của chương trình qua từng mùa, cộng với chất lượng thí sinh thì "bộ tứ quyền lực" luôn có vai trò rất quan trọng. Họ được ví như bộ mặt của chương trình và là chìa khóa giúp chương trình hút khán giả. Ngoài trình độ chuyên môn, các giám khảo show giải trí cũng phải có những "chiêu bài" riêng của mình để "dụ" thí sinh về đội của mình hay tạo thêm không khí sôi động, hào hứng cho chương trình.

Trong mùa trước, hai giám khảo Hồ Ngọc Hà và Mr Đàm đã ít nhiều hoàn thành sứ mệnh "giải trí" với những "chiêu trò" của mình, tuy tính chuyên môn vẫn còn khiến nhiều người bàn cãi. Thậm chí chính Thanh Lam từng lo "Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì" khi hai nhân vật này ngồi ghế nóng The Voice.

Thanh Lam từng chán nản trước tính thương mại của chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam. Chính vì vậy, để ngồi trên ghế nóng hẳn là điều được diva cân nhắc kỹ.

Ở X-Factor mùa này, trình độ chuyên môn của hai giám khảo mới là không thể phủ nhận, tuy vậy, gu âm nhạc của họ cũng thuộc loại kén người nghe. Phong cách ăn mặc "độc" của Thanh Lam và Tùng Dương cũng từng bị dư luận nhiều lần mổ xẻ. Bên cạnh đó, khán giả lại ít khi được thấy Thanh Lam và Tùng Dương ngồi ghế nóng các chương trình giải trí nên chưa có cái nhìn sâu sắc về họ ở vai trò giám khảo show truyền hình.

Sức hút "tiềm ẩn" của hai giám khảo này khiến fan có những ý kiến đối lập. Hơn nữa, họ được biết đến là những nghệ sĩ có "cái tôi" rất mạnh mẽ. Cả hai đều từng rất thẳng thắn khi nhận xét các đồng nghiệp, thậm chí làm "mếch lòng", gây sốc. "Điên" trong âm nhạc và "ngông" trong phong cách, điều đó làm nên nét riêng nhưng là điều khiến Thanh Lam - Tùng Dương kén khán giả.

Tùng Dương cũng từng có những trăn trở về show truyền hình.

Không ít khán giả e rằng, số lượng người xem chương trình sẽ ít đi khi nhìn vào dàn giám khảo. Khán giả T.Sơn nhận xét: "Anh Tùng Dương về chuyên môn thì quá ok rồi.... Nhưng làm giám khảo của một show thì cần vui vẻ, vui tính chứ không phải ngồi nhận xét mang tính thầy giáo dạy thanh nhạc. Vì mình thấy anh Dương làm giám khảo một số chương trình hay bị như vậy. Cái đó không hay cho lắm, nên xem lại, góp ý chân thành!"

Độc giả N.V.Mạnh lại có cái nhìn hai chiều: "Ban giám khảo năm nay khá chất lượng, số lượng người xem sẽ ít đi, đặc biệt là phía Nam, nhưng phía Bắc chắc hẳn sẽ tăng. Nhưng nhờ có những nhân tố giám khảo mới sẽ thu hút những thí sinh tầm cỡ đi thi, chất lượng sẽ tăng... Mong sau chương trình này, các bạn trẻ thế hệ 2000 sẽ biết tới Thanh Lam, Tùng Dương, biết đến âm nhạc mang tính nghệ thuật và triết lý cao.

Sự gắn kết giữa Thanh Lam, Tùng Dương với khán giả sẽ khăng khít hơn. Chỉ có một khuyết điểm duy nhất cho bộ tứ này là thiếu một người biết pha trò... Chương trình ngoài chất lượng chuyên môn cao sẽ còn có những màn trò chuyện hay. Nhưng mong sao Thanh Lam và Tùng Dương lần này nói chuyện tếu hơn, hạ thấp cái tôi cá nhân xuống một chút để vừa lòng phần đông khán giả, được mọi người hâm mộ nhiều hơn, đưa âm nhạc đỉnh cao tới gần với công chúng".

Nhiều khán giả lo ngại về tính "giải trí" của chương trình với dàn giám khảo năm nay.

Về điều này, Ban tổ chức cũng đã chia sẻ: “Có lẽ Tùng Dương, Thanh Lam sẽ không có những phát ngôn gây sốc hoặc mang tính giải trí như hai giám khảo tiền nhiệm. Nhưng biết đâu sự góp mặt của họ sẽ mang lại làn gió mới cho X-Factor, những thí sinh có thế mạnh về chuyên môn sẽ có thêm đất trình diễn để khẳng định bản thân tại chương trình này."

Cả Thanh Lam và Tùng Dương đều từng có những trăn trở về tính "thương mại" trong show truyền hình thực tế ở Việt Nam. Chính vì vậy, để đến với X-Factor 2016, hẳn họ đã cân nhắc kỹ lưỡng. Với những cá tính riêng của mình, rất có thể họ sẽ "bung lụa", thể hiện mình nhiều hơn và mang đến những bất ngờ cho chương trình. Thành công hay thất bại của "bộ tứ quyền lực" mùa này vẫn còn nằm ở phía trước!

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện The X-Factor
Tin hay đừng bỏ lỡ