"Gái một con" Lê Bê La khóc ở nhà chồng vì không được đón Giao thừa với bố mẹ đẻ

Ngày 28/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Suốt 7 năm lấy chồng xa nhà, nữ diễn viên "Cổng mặt trời" chia sẻ chưa một lần được đón giao thừa và quây quần bên bố mẹ mình dù rất muốn.

XEM VIDEO: Diễn viên Lê Bê La, Ngọc Tường chia sẻ về chuyện Tết nội hay Tết ngoại.

Lê Bê La là nữ diễn viên được biết đến sau các bộ phim như Cổng mặt trời, Ở lại thế gian, Hoa nắng, Người tình bí ẩn... Sống khá lặng lẽ nhưng cô cũng được ngưỡng mộ vì có tổ ấm bên ông xã Hải Thanh - một phó đạo diễn phim truyền hình. Cặp đôi quen nhau khi cùng tham gia bộ phim Cổng mặt trời, kết hôn năm 2012 và hiện tại hai người có một cậu con trai kháu khỉnh.

Mới đây Lê Bê La xuất hiện xinh đẹp trong show truyền hình Phụ nữ ngày nay trên THVL1 vào dịp giáp Tết. Cô cùng đạo diễn – diễn viên Ngọc Tưởng cùng các khách mời của chương trình còn chia sẻ nhiều điều xoay quanh một vấn đề rất được các gia đình quan tâm mỗi dịp Tết: Tết nội hay Tết ngoại?

"gai mot con" le be la khoc o nha chong vi khong duoc don giao thua voi bo me de - 1

"Gái một con" Lê Bê La tái xuất trên show truyền hình.

Nói về chuyện nên về ngoại hay về nội ngày Tết, nữ diễn viên Lê Bê La tâm sự: “Quê em là ở Buôn Ma Thuột, còn quê chồng em ở Bảo Lộc. Hai vợ chồng lấy nhau xong làm việc ở Sài Gòn nên cuối năm thường phải tính là về đâu cũng rất là mệt.”

Vì làm dâu xa nhà lại lấy chồng là con một nên từ ngày lấy chồng chưa năm nào Lê Bê La được đón giao thừa bên bố mẹ ruột.

Cô chia sẻ: “Khi chưa có chồng năm nào Tết cũng về nhà quây quần nấu bánh chưng. Đêm Giao thừa em còn ủi đồ cho cả nhà. Em cũng đã quen với những việc đó rồi nên năm đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng em đã khóc. Dù không ai làm gì nhưng em vẫn tủi thân, vẫn nhớ nhà. Em còn nghĩ giống như là mình bị chuyển hộ khẩu đi mất, cảm giác lạc lõng, chơi vơi lắm. Từ khi lấy chồng đến giờ là 7 năm rồi mà chưa bao giờ em được ở cạnh ba mẹ cái thời khắc Giao thừa cả. Dù rất muốn, rất thèm cảm giác đó.”

"gai mot con" le be la khoc o nha chong vi khong duoc don giao thua voi bo me de - 2

Lê Bê La chia sẻ: "Đã 7 năm từ ngày lấy chồng, em chưa bao giờ được đón Giao thừa cùng bố mẹ".

"gai mot con" le be la khoc o nha chong vi khong duoc don giao thua voi bo me de - 3

Nữ diễn viên và chồng con.

Có mặt tại chương trình, đứng dưới góc độ là một người đàn ông, khi được hỏi “Có dễ dàng chấp nhận việc vợ đề nghị ăn Tết nhà ngoại”,  Ngọc Tưởng cho biết: “Rất khó. Vì người đàn ông trong gia đình lúc nào cũng muốn cho ông bà gần gũi con cháu, thờ cúng tổ tiên. Tuy nhiên, người chồng cũng nên hiểu rằng vợ mình cũng có gia đình và mình phải là người trình bày với cha mẹ mình về nguyện vọng của vợ. Có thể năm đầu tiên làm dâu ở nhà mình nhưng đến năm thứ 2 thì nên ăn Giao thừa bên nhà vợ. Ăn Tết ở đâu cũng được nhưng quan trọng là vợ chồng hòa thuận và đem lại hạnh phúc cho nhau”.

Ngọc Tường cũng thừa nhận: “Thực ra quyết định ăn Tết bên nội hay bên ngoại thì ý kiến của các bậc phụ huynh rất quan trọng".

"gai mot con" le be la khoc o nha chong vi khong duoc don giao thua voi bo me de - 4

Là một người từng trải trong vấn đề “Tết nội hay tết ngoại”, Lê Bê La nhắn nhủ rằng: “Trong cuộc sống này, mỗi người nên đặt mình vào vị trí của nhau để thấu hiểu và cảm thông".

Ví dụ chồng và ba mẹ chồng nên đặt địa vị mình vào vị trí làm cha mẹ có con gái thì sẽ hiểu được tâm lý của nhà vợ mong mỏi con cháu ngày Tết như thế nào thì đôi bên sẽ hòa hợp, vui vẻ và ấm cúng.

Tùy theo nếp văn hóa của mỗi gia đình chúng ta có thể thay đổi nơi đón Tết miễn sao tất cả thành viên liên quan đều cảm thấy thuận hòa, hạnh phúc và sum vầy. Ai cũng có phần trong chiếc bánh vui vẻ này thì Tết sẽ có một ý nghĩa rất lớn chứ không phải sầu muộn, mệt mỏi vì bất cứ thứ gì cả. 

"gai mot con" le be la khoc o nha chong vi khong duoc don giao thua voi bo me de - 5

Tết năm nay, con trai của Lê Bê La đã 4 tuổi.

Cả Lê Bê La và diễn viên Ngọc Tường đều đồng ý với quan điểm của một chuyên gia tâm lý trong chương trình: "Nếp văn hóa người Việt ta từ lâu đã quan niệm dâu là con rể là khách. Mặc nhiên việc con dâu phải phụng sự ở nhà chồng nó sẽ cao hơn. Phận sự của con dâu là phải vun vén gia đình nên không thể vắng mặt trong đêm giao thừa ở nhà chồng. Chính vì những tục lệ văn hóa đó mà lâu dần nó sẽ trở thành những định kiến buộc người khác phải tuân theo”.

Các cặp vợ chồng cần có tiếng nói chung, có sự thỏa hiệp ngay từ đầu với các thành viên trong gia đình. Nếu có ý định về quê vợ ăn Tết cần chủ động bàn bạc, lên kế hoạch và có sự thống nhất từ sớm. Quan trọng hơn hết là mỗi người cần hiểu Tết ở đâu cũng là để đoàn viên, sum vầy”.

Lê Bê La phản ứng bình thản trước những lời chỉ trích nặng nề của Nhật Kim Anh
Đứng trước những lời chỉ trích nặng nề từ ca sĩ Nhật Kim Anh, Lê Bê La chia sẻ đoạn trạng thái bình thản, ung dung trước nghịch cảnh cuộc đời.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Lê Bê La
Tin hay đừng bỏ lỡ