Gái một con Lê Bê La thẳng thừng: "Khó chịu nếu bị mẹ chồng nói nặng lời"

Ngày 23/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Trong một talkshow trên truyền hình, Lê Bê La bất ngờ chia sẻ những mâu thuẫn với mẹ chồng sau nhiều năm kết hôn và sống hạnh phúc bên phó đạo diễn Hải Thanh.

Tại một show truyền hình mang tên Phụ nữ ngày nay, dù bàn đến chủ đề "Mẹ vợ con rể" nhưng diễn viên Cổng mặt trời Lê Bê La lại không ngần ngại nói thẳng về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Cụ thể sau những chia sẻ của diễn viên Trịnh Tú Trung.

Nam diễn viên dí dỏm nói rằng, người lớn tuổi thường hay mượn chuyện này để nói sang chuyện khác, vô tình tạo ra những chuyện lớn và dễ dẫn đến mâu thuẫn với con rể. Trong trường hợp đó, chàng rể nên hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra với mẹ vợ khi sống chung nhà thì sẽ không có những “ồn ào”.

gai mot con le be la thang thung: "kho chiu neu bi me chong noi nang loi" - 1

Lê Bê La thẳng thừng chia sẻ khó chịu nếu mẹ chồng nói nặng lời.

Đã lập gia đình khá lâu và không tránh khỏi những “khúc mắc” trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, Lê Bê La thẳng thắn cho biết: “Thường phụ nữ  làm dâu khi bị mẹ chồng hiểu lầm, nói nặng lời một xíu đã cảm thấy khó chịu. Huống chi đàn ông thì lòng tự trọng của họ đã cao cho nên dù mẹ vợ góp ý nhẹ nhàng cũng đủ làm họ bực bội”.

gai mot con le be la thang thung: "kho chiu neu bi me chong noi nang loi" - 2

Nữ diễn viên bên chồng con.

Lê Bê La và Trịnh Tú Trung cũng đồng tình khi chuyên gia trong chương trình chia sẻ: “Đàn ông hay phụ nữ cũng đều có lòng tự trọng, nhưng vì áp lực từ những định kiến xã hội tác động nên dù là một lời nói không khéo từ mẹ vợ, chàng rể cũng cảm thấy tổn thương. Bên cạnh đó, tổn thương đôi khi không đến từ người nói mà đến từ cảm nhận chủ quan, chàng rể hiểu chuyện sẽ nhìn nhận những lời góp ý của mẹ vợ là vì tình thương, nhưng có người họ lại nghĩ rằng mình đang bị mẹ vợ gây khó dễ, áp lực”.

gai mot con le be la thang thung: "kho chiu neu bi me chong noi nang loi" - 3

Dù đang độc thân nhưng với trải nghiệm nhiều trong cuộc sống, diễn viên Trịnh Tú Trung đã có nhiều giả thuyết hợp lý dẫn đến mâu thuẫn của mẹ vợ con rể.

Anh cho rằng khi chàng rể bị yếu thế về kinh tế, không kiếm tiền nhiều bằng vợ, từ đó chàng rể sẽ có sự mặc cảm. Anh cũng có lời khuyên gởi đến các “đấng mày râu” vì lý do nào đó mà phải ở rể, nếu đã yêu thì phải yêu cho trót, yêu vợ rồi thì phải thương luôn mẹ vợ và xem đó như mẹ ruột của mình.

Lê Bê La cũng đồng tình rằng, trong mâu thuẫn giữa mẹ vợ và con rể thì người trong cuộc sẽ chông chênh về mặt cảm xúc, nhưng người vợ sẽ là người sáng suốt nhất cho nên chính người vợ sẽ là cầu nối giúp hóa giải những vấn đề mâu thuẫn của mẹ ruột và chồng. Cô cũng đặt giả thuyết rằng nếu mẹ và chồng mẫu thuẫn, cô sẽ dựa vào tính cách của hai người và tình huống lúc đó để hóa giải xung đột.

gai mot con le be la thang thung: "kho chiu neu bi me chong noi nang loi" - 4

Nữ diễn viên bất ngờ cho biết: “Khi sống chung mái nhà mâu thuẫn với mẹ chồng là điều khó tránh khỏi, những lúc La và mẹ chồng mâu thuẫn thì chồng luôn là người ở giữa phân xử”.

Nghe đến đây, Trịnh Tú Trung bất ngờ phản ứng lại quan điểm của Lê Bê La, anh nhận định rằng người vợ luôn nghĩ họ sẽ xử lý được tất cả những rắc rối của chồng mình và mẹ. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, vô hình chung chính người vợ sẽ đẩy câu chuyện đi xa hơn và kéo theo nhiều hệ lụy không mong muốn.

Sau khi nghe những tranh luận sôi nổi từ hai khách mời, vị tiến sĩ tâm lý trong chương trình cũng như đưa ra những lời khuyên cho mối quan hệ của mẹ vợ và con rể không rơi vào những trường hợp “khó xử”:

“Mẹ vợ nên đặt ra gia quy ngay từ đầu để con rể tuân theo. Về phía các chàng trai ở rể thì nên tôn trọng và thấu hiểu tâm lý người lớn tuổi. Mọi chàng rể nên luôn ghi nhớ "một câu nhịn, chín câu lành" trong mối quan hệ gia đình. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng nên tạo nhiều hoạt động gia đình để các thành viên có cơ hội thể hiện yêu thương nhiều hơn. Chúng ta nên dùng thái độ tốt để đối diện với vấn đề và chia sẻ thật nhiều để hiểu nhau hơn”.

Lê Bê La bất ngờ kể người yêu cũ mồi chài, đòi quay lại lúc cô sắp lập gia đình
Dù đã kết hôn và có một cậu con trai với phó đạo diễn Hải Thanh, nhưng mới đây diễn viên Lê Bê La bất ngờ cho biết người cũ đã từng "mồi chài" và có ý...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ