Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới

Ngày 13/11/2018 14:00 PM (GMT+7)

Ai đời như mẹ Công, đến ngay đám cưới chú Quang – Trinh đòi lôi cô dâu về trong tập 82 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Bà Linh lôi Trinh về ngay khi đang làm đám cưới! (Nguồn video: HTV2)

Sau muôn vàn sóng gió liên tiếp diễn ra, cuộc sống mới của gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) cũng tạm thời đi vào ổn định ở tập 82 Gạo Nếp Gạo Tẻ. Đặc biệt, đám cưới của chú Quang (Ngọc Thuận) và Trinh (Puka) đã diễn ra đơn sơ mà ấm cúng tại căn nhà đi thuê với sự có mặt của những thành viên trong nhà, bao gồm cả Tường (Thanh Thức) nữa!

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 1

Đến ngày thành hôn của Trinh, bà Linh (Thiên Hương) mới tá hỏa phát hiện nhà chú rể đã đổi địa chỉ, trở thành một căn nhà gỗ tồi tàn ở ngoại thành. Không cam chịu để con gái sống cảnh chui rúc với chồng nghèo, bà nằng nặc lôi Trinh đi khỏi đám cưới. Tuy nhiên, Trinh vẫn quyết chí lấy chồng là phải theo chồng, khiến cho bà Linh tức tối bỏ về giữa hôn lễ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 2

Sau đó, chú Quang và Hương (Lê Phương) đã gặp mặt để thuyết phục bà Linh. Mặc dù bản thân cũng không có nhà, đang ăn bám con dâu cũ nhưng bà vẫn làm sang, đòi “liều thân mình” để cho Trinh chỗ ở riêng. Hương cũng bị "cựu mẹ chồng" trách mắng vì đã che giấu chuyện gia đình phá sản.

Ngay lúc này, chú Quang đã mạnh dạn tuyên bố mình sẽ tự lực cánh sinh, không ăn bám vợ như Công (Hoàng Anh), khiến cho bà Linh phải câm nín… Sau tất cả, Trinh cũng trở thành người một nhà với bà Mai!

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 3

Có thêm thành viên với, nhà bà Mai rôm rả, vui vẻ không bao lâu thì đã phải chứng kiến những cuộc đấu khẩu không dứt giữa bà Mai và Trinh. Vốn không thích Trinh từ trước vì Trinh cũng có nhiều tính xấu như bà Linh, nay bà Mai càng thêm ghét cô em dâu lười biếng.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 4

Ngày đầu về làm dâu mà Trinh đã ngủ nướng đến trưa, bỏ mặc tất cả công chuyện nhà cho bà Mai. Đã vậy, bà Đào lại còn chiều chuộng Trinh, lấy cớ Trinh đang có bầu để bắt bà Mai cơm bưng nước rót cho em dâu.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 5

Không làm gì được Trinh, bà Mai đành lấy chuyện ăn mặc hớ hênh ra để “chỉnh” cho cô một trận cho bõ tức. Nào ngờ, Trinh bật lại một câu khiến bà Mai càng điên tiết hơn: “Bác đừng cằn nhằn em giống như em là con của bác vậy đó! Tụi mình ngang hàng với nhau mà!”. Để củng cố thêm tình cảm với mẹ chồng, trước mặt bà Đào, Trinh khẳng định là trong nhà mẹ chồng là nhất, khiến cho bà Mai phải cứng họng!

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 6

Trong một diễn biến khác, Phúc (Thùy Trang) ghé thăm nhà Kiệt(Trung Dũng) và nấu nướng, chăm sóc cho anh không khác gì một người vợ. Sống một mình, Kiệt thêm ấm lòng với sự quan tâm chu đáo của Phúc. Về phía Công, anh vẫn tiếp tục giúp Hương công việc nội trợ và dửng dưng với chuyện em gái đang phải làm dâu nhà nghèo, khiến cho bà Linh bực dọc không nguôi…

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 7

Còn Nhân (Tuấn Phạm) sau thời gian vô tâm với nhà vợ đã khéo léo chuộc lỗi bằng cách đến dùng cơm chung với nhà bà Mai và lén lút rút “quỹ đen” của mình để biếu cho mẹ vợ. Tất nhiên là bà Mai cực kỳ hài lòng với sự hiếu thảo của chàng rể, còn Minh (Phương Hằng) thì vô cùng cảm động trước hành động của chồng.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Chê nhà rể nghèo hèn, mẹ lôi xềnh xệch con gái về ngay đám cưới - 8

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 83 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ  Ba- 13/11.

Mẹ chồng tai quái Gạo Nếp Gạo Tẻ thừa nhận: Đặt lên bàn cân, Tường ăn đứt con trai tôi!
Chia sẻ về vai diễn bà Linh trong phim Gạo nếp gạo tẻ, diễn viên Thiên Hương cho biết nếu cô là mẹ của Hương (Lê Phương) thì sẽ không muốn con gái...
Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình