MC Phan Anh xoá hết bình luận trái chiều sau phát ngôn "cảm ơn COVID-19"

Ngày 27/03/2020 07:00 AM (GMT+7)

Dòng trạng thái của MC Phan Anh mở đầu bằng cụm từ “cảm ơn COVID-19” đã gây ra phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

Mới đây, MC Phan Anh đăng tải trên trang cá nhân những suy nghĩ của mình về tình hình đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại Việt Nam và trên thế giới. Anh viết:

"Cám ơn COVID-19, mày đã làm nhiều người sống chậm lại, nhận ra những ý nghĩa đích thực của cuộc sống, tận hưởng từng khoảnh khắc của hiện tại chứ không phải là cố gắng mệt mỏi vì nhiều thứ phù phiếm trong tương lai! Vì vậy làm ơn xa những người đã nhận thức được điều đó ra nhé, Corona! Tạm biệt được rồi á".

MC Phan Anh xoá hết bình luận trái chiều sau phát ngôn amp;#34;cảm ơn COVID-19amp;#34; - 1

MC Phan Anh gây tranh cãi khi chia sẻ quan điểm cá nhân giữa dịch COVID-19.

MC Phan Anh xoá hết bình luận trái chiều sau phát ngôn amp;#34;cảm ơn COVID-19amp;#34; - 2

MC Phan Anh rất hay vướng phải những ồn ào xoay quanh chuyện phát ngôn.

Mặc dù đưa ra ý kiến tích cực về việc sống chậm lại, dành thời gian suy ngẫm về giá trị cuộc sống giữa đại dịch, nhưng dòng chữ "cảm ơn COVID-19" của nam MC vẫn làm nổ ra nhiều luồng phản ứng trái chiều. Một bộ phận người dùng Facebook cho rằng việc sử dụng từ “cảm ơn” giữa thời điểm này là vô cùng nhạy cảm, nhất là khi Phan Anh lại là người nổi tiếng, có rất đông người theo dõi.

“Anh không nên nói vậy, nhiều người mắc bệnh, chết vì COVID-19 không hẳn họ không hiểu chân lý đó. Với COVID-19, tất cả đều là nạn nhân, không thể nói cảm ơn dịch bệnh khủng khiếp này”, một khán giả bức xúc viết. Ý kiến khác bình luận: “Trời nói vậy mà cũng nói được, anh là MC nổi tiếng đây sao?”.

MC Phan Anh xoá hết bình luận trái chiều sau phát ngôn amp;#34;cảm ơn COVID-19amp;#34; - 3

MC Phan Anh đã xoá hết những bình luận tiêu cực dưới chia sẻ của mình.

Số đông khác nhìn nhận phát ngôn của MC Phan Anh dưới góc độ tích cực. Đạo diễn Việt Tú chia sẻ suy nghĩ với đồng nghiệp: “Những ngày này anh thấy có lo lắng nhưng lại được sống chậm rãi, nhẹ nhàng, ít thói hư tật xấu! Sợ nhất là xong dịch, đâu lại hoàn đấy”. 

Sau khi xuất hiện bình luận gây tranh cãi, MC Phan Anh đã nhanh chóng xoá đi những ý kiến tiêu cực, “ném đá” mình trên trang cá nhân. Anh chỉ để lại các bình luận đồng quan điểm và tương tác với bạn bè, đồng nghiệp. 

Trước đó, nam MC đã ủng hộ một số tiền cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp sức phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, anh không công khai con số cụ thể khi chia sẻ về điều này trên trang cá nhân. 

Đây không phải là lần đầu tiên MC Phan Anh đưa ra ý kiến cá nhân nhưng lại gây nên những phản ứng trái chiều. Năm 2017, khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn được tổ chức giữa thời điểm tâm bão hoành hành, nam MC đã viết trên trang cá nhân khi dân mạng so sánh hình ảnh các người đẹp thi Hoa hậu với khung cảnh tan hoang vì bão:

“Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?".

MC Phan Anh xoá hết bình luận trái chiều sau phát ngôn amp;#34;cảm ơn COVID-19amp;#34; - 4

MC Phan Anh nhiều lần bị "ném đá" vì những phát ngôn "thẳng như ruột ngựa" trên trang cá nhân lẫn sóng truyền hình.

Lần khác, trong chương trình talkshow cùng nhà báo Tạ Bích Loan xoay quanh việc chia sẻ clip cá chết ở Vũng Áng, MC Phan Anh khiến dư luận xôn xao khi thẳng thắn bảo vệ quan điểm của mình:

"Tôi luôn luôn dừng lại một nhịp khi viết ra một điều gì đó trên Facebook. Tất nhiên nó không thể luôn chính xác, nhưng không có nghĩa tôi không được nói ra quan điểm của mình. Tôi muốn xã hội chúng ta cần có những tiếng nói trao đổi cởi mở, dân chủ, thẳng thắn hơn nữa. Việc phát biểu của mình là có ích và nên làm".

Với những phát ngôn “thẳng như ruột ngựa”, cũng như luôn bảo vệ quan điểm cá nhân bằng nhiều cách khác nhau, MC Phan Anh dù có số đông người ủng hộ nhưng lượng anti-fan cũng nhiều không kém. 

MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị réo tên sau Hà Anh Tuấn
Tưởng chừng chẳng liên quan chuyện Hà Anh Tuấn đầu tư 2 tỷ đồng để tài trợ chống dịch COVID-19, Phan Anh bị nhắc lại ồn ào scandal quỵt tiền từ thiện.
Tiểu Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh