Gia đình chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ 6 tỷ đồng làm 9 phòng áp lực âm chống dịch COVID-19

Ngày 19/03/2020 14:28 PM (GMT+7)

Ngay khi con gái thông báo đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà đã âm thầm quyên góp số tiền lớn chống đại dịch.

Mới đây, MC Trấn Thành vừa chia sẻ niềm vui khi Tiên Nguyễn - em chồng Tăng Thanh Hà nhận kết quả âm tính với COVID-19 sau thời gian điều trị cách ly. Nhưng điều đáng chú ý hơn là nam MC cũng cho biết gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà đã đóng góp số tiền hơn 6 tỷ đồng để lắp đặt 9 phòng áp lực âm chống đại dịch.

Trên fanpage gần 12 triệu lượt theo dõi, Trấn Thành viết: “Thêm nhiều nữa những thiết bị như thế này là nhiều người hơn nữa sẽ được chữa trị. Hơn 6 tỷ đồng chứ chẳng phải chuyện đùa. Cảm ơn những con người đã đóng góp lặng thầm cho xã hội như anh chị... nhất là trong những lúc cần thiết như thế này!”.

Gia đình chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ 6 tỷ đồng làm 9 phòng áp lực âm chống dịch COVID-19 - 1

Tiên Nguyễn là con gái cưng của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và doanh nhân Thuỷ Tiên.

Đây có lẽ là động thái được cộng đồng mạng mong đợi khi vừa qua, gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà đã chi số tiền lớn để thuê chuyên cơ đưa con gái Tiên Nguyễn từ Anh về Việt Nam sau khi biết cô có thể nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân khác. 

Ngoài ra, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng với NTK Lý Quí Khánh cũng vừa đã có mặt tại Sở Y Tế TP.HCM để bàn kế hoạch sử dụng số tiền 1 tỷ đồng mà cô đứng ra quyên góp, ủng hộ. Tại đây, sau khi bàn bạc và thống nhất, Hồ Ngọc Hà cho biết sẽ lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm để giúp các đơn vị y tế phòng chống dịch tốt nhất.

Giọng ca Cả một trời thương nhớ chia sẻ: "Sau 2 cuộc họp chiều nay, chúng tôi quyết định thay vì gửi 1 tỷ đồng tiền mặt cho Sở Y tế thì được các anh chị tư vấn là mua trang thiết bị thiết thực hơn. Vì thế tôi quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly (là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho tới hiện giờ), mỗi phòng trị giá hơn 650 triệu đồng". Hồ Ngọc Hà cho biết cô mong nếu mọi người chung sức đóng góp để có được khoảng 20 phòng điều trị cách ly áp lực âm thì sẽ góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Gia đình chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ 6 tỷ đồng làm 9 phòng áp lực âm chống dịch COVID-19 - 3

Hồ Ngọc Hà có mặt tại Sở Y tế để trao tặng số tiền bản thân đóng góp và kêu gọi được.

Gia đình chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ 6 tỷ đồng làm 9 phòng áp lực âm chống dịch COVID-19 - 4

Cô cùng một số bạn bè thân thiết đã âm thầm vận động quyên góp từ suốt nửa tháng qua để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy, tổng số tiền Hồ Ngọc Hà góp sức đẩy lùi COVID-19 tới nay là 1,3 tỷ đồng, trong đó có 300 triệu đồng phát sinh so với 1 tỷ dự kiến ban đầu. Ngoài ra, "nữ hoàng giải trí" còn kêu gọi được 2 tỷ đồng giúp đỡ bà con miền Tây đang gặp khó khăn vì hạn mặn. Số tiền được cô dùng để mua trang thiết bị lọc nước, gửi tiền mặt giúp đỡ người dân.

"Chúng tôi muốn lắp đặt hệ thống máy lọc để người dân ở những nơi đó có thể uống, tắm giặt, nấu nướng chứ không chỉ tưới cây nên giá máy cũng khá cao. Theo khảo sát ban đầu thì mỗi máy có giá rơi vào khoảng 500 triệu đồng. Trước mắt chúng tôi có thể trang bị 4 máy như thế. Tôi sẽ cố gắng vận động thêm bạn bè thân hữu để có thể giúp đỡ bà con nhiều hơn” , giọng ca gốc Quảng Bình cho biết.

Cùng với Hồ Ngọc Hà, rất nhiều nghệ sĩ Việt như Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Min, Tóc Tiên, Tùng Dương, Đông Nhi… đều đã đứng ra ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức khác nhau.

Gia đình chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ 6 tỷ đồng làm 9 phòng áp lực âm chống dịch COVID-19 - 5

Các nghệ sĩ Việt tích cực kêu gọi quyên góp, từ thiện để chống dịch COVID-19.

Gần đây nhất, nam ca sĩ Jack cho biết cộng đồng fan của anh đã đứng ra quyên góp được hơn 128 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để thực hiện 2 dự án: hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, và hỗ trợ người dân tại xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đang gặp hạn mặn. Bến Tre cũng chính là quê hương của Jack.

MC Phan Anh cũng vừa chia sẻ lên fanpage cá nhân hình ảnh chuyển khoản đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm hỗ trợ nhà nước, chính quyền phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, nam MC không hé lộ số tiền cụ thể.

Gia đình chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ 6 tỷ đồng làm 9 phòng áp lực âm chống dịch COVID-19 - 6

MC Phan Anh công khai việc ủng hộ nhưng che con số mà mình quyên góp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/gia-dinh-chong-tang-thanh-ha-ung-ho-6-ty-dong-lam-...

Hồ Ngọc Hà âm thầm quyên góp 3 tỷ đồng chống hạn mặn và dịch COVID-19
Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết cô không định công bố điều này mà "chỉ định yên lặng mà làm". 
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tăng Thanh Hà