Giữa dịch COVID-19, Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỷ đồng tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm

Ngày 13/03/2020 16:19 PM (GMT+7)

Phía nam ca sĩ cho biết 3 phòng cách ly áp lực âm trị giá 2 tỷ đồng đã được chuyển giao từ Đức tới Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh nhằm phục vụ kịp thời việc điều trị COVID-19.

Theo chia sẻ từ ekip của Hà Anh Tuấn, nam ca sĩ cùng đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng và một số người bạn vừa tiến hành tài trợ, tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus COVID-19, cũng như các trường hợp cần cách ly khác tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Việc làm này có sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart - chuyên gia cao cấp của tập đoàn y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức.

Giữa dịch COVID-19, Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỷ đồng tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm - 1

Ekip gồm các bác sĩ, chuyên gia đến từ Đức về 3 thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ninh để tiếp hành lắp đặt phòng áp lực âm.

Các chuyên gia kỹ thuật từ Đức đã tiến hành lắp ráp 3 phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện dã chiến Củ Chi (ngày 3/3), bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3).

Chia sẻ về hành động đẹp trên, Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự. 

Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận, chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.

Giữa dịch COVID-19, Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỷ đồng tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm - 3

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn đã chi 2 tỉ đồng cho hành động đẹp trên.

Hà Anh Tuấn cho biết, đoàn chuyên gia sẽ tiếp tục khảo sát và tư vấn về công nghệ cho các tỉnh, thành khác có nhu cầu như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu... Theo ước tính, chi phí tài trợ cho một phòng áp lực âm khoảng 25.000 Euro, tương đương 650 triệu đồng. Việc đầu tư 3 phòng trang thiết bị hiện đại như vậy tiêu tốn khoảng gần 2 tỉ đồng. 

Tính đến sáng hôm nay (13/3), Việt Nam đã có 44 ca dương tính với COVID-19, 268 trường hợp nghi nhiễm (là những người có dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch), 28.979 trường hợp phải cách ly, giám sát y tế. Vì vậy, việc phòng tránh bệnh và ngăn ngừa sự bùng phát đang là điều cấp bách nhất.

Với các nghệ sĩ, ngoài việc sử dụng sức ảnh hưởng qua các phát ngôn trên mạng xã hội để trấn an, khuyên nhủ người dân, họ còn đi đầu trong việc tuân thủ các nguyên tắc từ Bộ Y Tế về phòng tránh dịch, tự giác thực hiện cách ly nếu di chuyển về từ những vùng đang bùng phát dịch.

Giữa dịch COVID-19, Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỷ đồng tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm - 4

Giữa dịch COVID-19, Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỷ đồng tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm - 5

Giữa dịch COVID-19, Hà Anh Tuấn quyên góp 2 tỷ đồng tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm - 6

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/giua-dich-covid-19-ha-anh-tuan-quyen-gop-2-ty-dong-ta...

Hà Anh Tuấn: Nhà tôi mặt phố, nhưng bố không làm to
"Mọi người thường truyền tai nhau và bảo tôi đi hát chỉ để cho vui và không quan tâm tới chuyện tiền bạc vì gia đình tôi giàu có 'nhà mặt phố, bố làm...
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Facebook Sao việt