Gia tài giàu có và những thú vui đốt tiền "tấn" của sao Hoa ngữ

Ngày 31/03/2018 00:06 AM (GMT+7)

Sẵn sàng mua máy bay riêng, xây sở thú, mua du thuyền hay chơi đá dế... là cách để các sao Hoa ngữ chứng minh độ "chịu chơi".

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 1

Trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ, việc các ngôi sao lớn chi hàng trăm triệu để mua máy bay, du thuyền không còn là chuyện hiếm, chưa kể mỗi chuyến bay tốn ít nhất mấy trăm nghìn NDT tiền xăng dầu, còn du thuyền thì chỉ riêng chi phí bến bãi mỗi năm cũng hơn cả triệu NDT, thú vui này đúng là không khác gì "đốt tiền".

Năm 2012, thông tin Thành Long hợp tác với công ty chế tạo máy bay của Brazil tràn ngập trên mặt báo. Theo nguồn tin, Thành Long có một chiếc chuyên cơ trị giá 30 triệu USD (khoảng gần 700 tỷ đồng), mỗi lần bay tiêu tốn từ 300 đến 500 nghìn NDT.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 2

Phi cơ hàng triệu USD của siêu sao võ thuật Trung Quốc.

Kiểu máy bay này từng được tạp chí chuyên về cuộc sống xa xỉ của Mỹ - Robb Report đánh giá là "Chiếc chuyên cơ tốt nhất". Đương nhiên, công ty chế tạo máy bay Brazil rất coi trọng danh tiếng của Thành Long, không những mời ông làm người đại diện mà còn cho sơn hình hai con rồng trên thân máy bay để tỏ lòng kính trọng. Tuy nhiên, đây không phải chiếc chuyên cơ đầu tiên của Thành Long, trước đó ông từng sở hữu hai chiếc máy bay trị giá 40 triệu NDT và 70 triệu NDT.

Ở Hong Kong có Thành Long thì ở Đại Lục có Triệu Bổn Sơn. Năm 2009, Triệu Bổn Sơn đã gửi đơn đặt hàng đến một công ty chuyên chế tạo máy bay cá nhân của Canada. Năm 2011, chiếc máy bay "Bổn Sơn Hiệu" đã hạ cánh xuống sân bay Thẩm Dương, giá của chiếc máy bay này cũng gần 200 triệu NDT.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 3

Được biết, chỉ trong năm 2010, Triệu Bổn Sơn nhận 2 chiếc Learjet 60 RX và Challengar 850 sở hữu cho riêng mình.

Ngoài hai vị "đại ca" này, cũng có nhiều ngôi sao sở hữu máy bay riêng như: Châu Kiệt Luân có chiếc 737; Lưu Đào từng bị chụp ảnh đang ngồi trong một chiếc chuyên cơ trị giá gần 300 triệu NDT; Lâm Thanh Hà khi sang Đại Lục thường ngồi máy bay của chồng là Hình Lý Nguyên.

So với món xa xỉ phẩm lâu đời như máy bay, thì du thuyền cũng là thú vui thời thượng được các sao Hoa ngữ yêu thích mấy năm gần đây. Ngoài máy bay cá nhân Boieng 737, Châu Kiệt Luân còn sắm cho mình du thuyền đắt tiền. Hay như mỹ nhân hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ - Phạm Băng Băng cũng đã chi một số tiền lớn để mua du thuyền hạng sang nhân dịp kỷ niệm 2 năm cô và bạn trai Lý Thần công khai yêu nhau.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 4

Với chiếc du thuyền trị giá 2 triệu đô, Châu Kiệt Luân xứng danh là nghệ sĩ chịu chơi nhất nhì xứ Đài. 

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 5

Cặp đôi sắm du thuyền chuẩn bị cho lễ đính hôn.

Theo nguồn tin tiết lộ, quản lý của Phạm Băng Băng đã đích thân đến xưởng đóng tàu để đặt mua cho người đẹp, chiếc du thuyền dài 18m có giá tiền hơn 7 triệu NDT (tương đương hơn 25 tỷ đồng).

Tháng 10/2017, Thành long cũng làm lễ hạ thủy giới thiệu du thuyền mới sắm. Du thuyền của Thành Long được đặt mua từ năm 2014, có chiều dài 38m, rộng 7,4m, tốc độ tối đa 23 hải lý. Toàn bộ không gian trên du thuyền đều được in chữ Long bằng tiếng Hoa.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 6

So với thú vui xa xỉ sắm máy bay, du thuyền, thì một vài ngôi sao lại có những sở thích "bình dân" hơn. Trong giới nghệ sĩ Đại Lục, ai cũng biết Triệu Vy rất thích uống rượu vang. Cuối năm 2011, vợ chồng "Én nhỏ" đã bỏ ra 4 triệu Euro (khoảng 126 tỷ đồng) mua lại một trang trại sản xuất rượu vang rộng 7ha, vào thời điểm đó, đây là mức giá cao nhất.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 7

Khu điền trang rộng lớn mà gia đình Triệu Vy sở hữu.

Trong một cuộc phỏng vấn, Trịnh Trung Cơ cho biết, có một lần khi lục tìm lại những đồ vật cũ của ông nội, anh tìm thấy chiếc máy ảnh kiểu cổ và lập tức bị nó thu hút, từ đó anh đã bước vào con đường nhiếp ảnh không có đường lui.

Leica M9 mạ vàng phiên bản hạn chế mà Trịnh Trung Cơ thường sử dụng nay đã ngừng sản xuất, giá một chiếc trên dưới 50 ngàn HKD, nhưng chiếc máy ảnh mạ vàng mà Trịnh Trung Cơ sở hữu lại có giá đến 270 ngàn HKD.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 8

Trịnh Trung Cơ.

Ngoài Trịnh Trung Cơ, ngôi sao thích chụp ảnh trong làng giải trí còn có Châu Nhuận Phát. Theo người thạo tin tiết lộ, tổng giám đốc công ty Kodak khi biết Châu Nhuận Phát có sở thích chụp ảnh đã từng lên tiếng hỏi anh phim có đủ dùng hay không, còn mở riêng một dây chuyền sản xuất phim cung cấp cho anh. Một người trong nghề cho biết, đơn đặt hàng phải có giá trị mấy chục ngàn USD mới có được đãi ngộ đặc biệt này. Ngoài đặt hàng phim, Châu Nhuận Phát còn tự tráng rửa ảnh, cả hóa chất chuyên dùng cho việc rửa ảnh cũng được anh đặt mua từ Mỹ.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 9

Châu Nhuận Phát là một ngôi sao hàng đầu Hong Kong nhưng lại có sở thích chụp ảnh.

Còn niềm say mê của Nhậm Đạt Hoa đối với nhiếp ảnh lại được thể hiện ở việc mua nhà để dành cho sở thích này. Nhậm Đạt Hoa vô cùng thích chụp ảnh phong cảnh, chỉ riêng Tân Cương anh đã đi hơn 10 lần, nên anh đã mua luôn một căn nhà ở Urumpi làm căn cứ địa.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 10

Các sao Đại Lục, nhất là những sao lớn đã có tuổi, thường có sở thích sưu tầm đồ cổ, mà phần lớn là sưu tầm tranh vẽ, tranh chữ. Vương Cương và Phùng Tiểu Cương là hai ví dụ tiêu biểu nhất, các tác phẩm trong nhà họ không có giá hơn trăm triệu cũng có giá vài chục triệu NDT.

Một người bạn thân của Vương Cương cho biết: "Khi Vương Cương mua các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đối không tiếc tiền, để mua được một bức tranh mà ông thích, ông có thể bỏ ra 5 triệu NDT mà không hề chau mày". Trước đây khi trả lời phỏng vấn Vương Cương từng cho biết, giá trị các món đồ cổ ông sưu tầm chiếm đến 70% gia sản của ông: "Nhà tôi ngoài bộ sofa ra, tất cả đều là đồ cổ". Cả chiếc giường ông đang nằm ngủ cũng là một món đồ cổ có 180 năm lịch sử.

gia tai giau co va nhung thu vui dot tien "tan" cua sao hoa ngu - 11

Vương Cương với sở thích sưu tập đồ cổ.

Vốn xuất thân từ ngành mỹ thuật nên đạo diễn Phùng Tiểu Cương rất yêu thích tranh sơn dầu. Có năm ông bỏ ra 50 triệu NDT mua tranh sơn dầu, trong số đó có một bức tranh sơn dầu của họa sĩ nổi tiếng trị giá 20 triệu NDT, đây là mức giá cao nhất trong số các tác phẩm của họa sĩ này.

Không tốn nhiều tiền như sưu tầm đồ cổ nhưng sưu tầm tem cũng đòi hỏi rất nhiều công sức, Phan Việt Minh là một trong những nhà sưu tầm tem nổi tiếng trong làng giải trí Đại Lục. Anh thu thập được rất nhiều tem quý hiếm, khó tìm thấy trên thị trường. Theo ước tính của người chuyên môn, bộ sưu tập tem mà chồng cũ Đổng Khiết đang sở hữu có giá trên 4 - 5 triệu NDT.

Gia thế hiển hách của sao Hoa ngữ: Càng kín tiếng, càng khí thế hơn người
Đằng sau những gương mặt thân quen ngày ngày xuất hiện trên màn ảnh rộng là cả một gia đình bề thế khiến người ta nể.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ