Giám khảo đắn đo chọn thí sinh vào chung kết

Ngày 06/02/2013 09:53 AM (GMT+7)

Thúy Hạnh, Huy Tuấn phải rất khó khăn để tìm ra người xứng đáng.

Trước khi công bố kết quả, các giám khảo Vietnam's Got Talent chia sẻ về tiêu chí lựa chọn giữa 2 tiết mục có số lượng bình chọn cao thứ nhì và thứ ba. Giám khảo Thúy Hạnh cho biết: “Đương nhiên là chúng tôi sẽ cân nhắc tiết mục nhỉnh hơn về mặt nào đấy, biểu diễn hay kỹ thuật, chắc chắn rất khó khăn khi  gần như ngay lập tức chúng tôi phải đưa ra quyết định, hy vọng mọi người sẽ thông cảm vì chúng tôi đã rất đắn đo”.

Giám khảo Thành Lộc cho biết: “Tôi sẽ chọn tiết mục nào đọng lại cảm xúc nhiều nhất, mà tôi tin rằng bước vào vòng trong sẽ hay hơn nữa”.

Giám khảo Huy Tuấn nói: “Nếu tất cả các tiết mục chất lượng ngang nhau, tôi chọn sự độc đáo”.

Hoàng Duy Dũng là cái tên đầu tiên phải rời chương trình. Các thí sinh tiếp theo phải rời chương trình bao gồm cặp đôi số 10 Nhật Duy – Huy Hùng, cô bé 12 tuổi Lê Hoàng Ngọc Ánh và bà mẹ trẻ Khiếu Hương.

Top 3 bao gồm 3 cái tên Hoàng Khánh Linh, nhóm Oxy và Nguyễn Công Đạt. Trong đó, Hoàng Khánh Linh là thí sinh được số lượng tin nhắn bình chọn cao nhất và nghiễm nhiên đi thẳng vào chung kết. Khánh Linh chia sẻ cảm xúc khi nhận được kết quả: “Linh muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả đã tin và nhắn tin ủng hộ Linh, Linh rất run, tim đập mạnh,  hồi hộp không biết nói gì hơn”.

Chiếc vé còn lại vào chung kết của tuần bán kết đầu tiên là cuộc cạnh tranh giữa 2 tiết mục nhảy thuộc 2 phong cách khác nhau: Nguyễn Công Đạt và nhóm Oxy. Giám khảo là người quyết định tiết mục nào được vào vòng chung kết. Trước khi đưa ra quyết định của mình, các giám khảo đã chia sẻ cảm nhận của mình.

Giám khảo Thành Lộc: “Tôi bối rối lắm, lúc anh Bạch phỏng vấn Khánh Linh, tim tôi mới đập mạnh nè, giữa Công Đạt và nhóm Oxy tôi không muốn bỏ ai cả. Chủ nhật vừa rồi, Oxy hoàn toàn khác biệt, sự khác biệt này làm tôi thấy thú vị, các bạn có khả năng biến sắc, tôi nghĩ đây là một nhóm có tiềm năng, tôi muốn biết vào vòng trong nhóm này biến sắc như thế nào nữa. Tôi chọn Oxy”.

Giám khảo Thúy Hạnh nói: “Nguyễn Công Đạt bạn rất là may mắn bạn sở hữu cơ thể, tạng người mềm dẻo, nhưng nếu bạn chỉ dừng lại ở việc thể hiện sự mềm dẻo, mà không sáng tạo thì sẽ ngày càng nhàm chán hơn. Đối với Oxy, tôi rất ấn tượng vòng audition của các bạn, các bạn làm tôi vỡ òa cảm xúc, nhưng ở vòng này tôi không thấy điều đó, tôi bị hụt cảm xúc, các bạn thiếu những cao trào làm khán giả vỡ òa, cần phải hoàn thiện hơn rất nhiều. Các bạn đều xứng đáng đi tiếp, chúng tôi chỉ chọn 1 mà thôi, mong các bạn hiểu đây là sự chọn lựa mà tôi đã cố gắng. Tôi chọn Nguyễn Công Đạt”.

Giám khảo Huy Tuấn cũng không quên tếu táo để giảm đi sự căng thẳng: “Trước khi nói quyết định của mình, tôi muốn nhắc nhở Thúy Hạnh là lần sau không chơi trò đá bóng như thế nữa nhá, tất cả dồn hết lên đầu anh. Cả Công Đạt và Oxy về mặt trình diễn các bạn ngang nhau, mỗi tiết mục có một số chỗ không hài lòng nhưng cũng có thăng hoa, nhưng tôi chọn sự độc đáo như lúc đầu tôi đã nói, tôi chọn Công Đạt”

Khánh Linh, Công Đạt giành 2 chiếc vé đầu tiên vào chung kết

Ngay khi kết quả 2 chiếc vé vào chung kết được công bố, tất cả thí sinh như vỡ òa cảm xúc, đặc biệt là nhóm Oxy và Nguyễn Công Đạt. Cả 2 đã ôm nhau và rơm rớm nước mắt.

Khánh Linh và Nguyễn Công Đạt là hai thí sinh đầu tiên giành vé vào chung kết

Oxy buồn bã khi phải chia tay

Chia sẻ về cảm xúc sau khi kết quả được công bố, Nguyễn Công Đạt cho biết: “Mình ủng hộ Ngọc Ánh và nhóm Oxy, vì các anh ấy rất giỏi, Ngọc Ánh thì kiểu trẻ con của bé rất hồn nhiên, em rất thích, bé cũng hát rất hay. Mình không nghĩ là mình vào tới đây đâu. Thật lòng là nếu chọn giữa mình và nhóm Oxy, mình chọn nhóm Oxy. Chỉ mới ở chung 10 ngày nhưng anh em thân nhau lắm.

Lúc đầu mình sợ ma, không dám ở một mình, nhảy qua phòng mấy anh Oxy ngủ, từ đó ăn chung, chơi chung. Chơi thì đủ trò mà từ bé đến giờ mình chưa chơi như chọi trâu, cõng nhau chạy vòng vòng. Mình bị các anh ấy gọi là thảm họa, vì chơi trò gì cũng dở, thua be bét. Mình cũng hay tâm sự với anh Tuyến (trưởng nhóm Oxy) và biết rằng ước mơ của các anh ấy rất lớn. Như mọi người biết đó, nhảy ở Việt Nam không được coi trọng, ai đi theo niềm đam mê với nhảy là không có tương lai, là phụ lòng gia đình. Các anh ấy muốn thành công tại cuộc thi Got Talent để góp phần nâng level nhảy ở Việt Nam”.

Oxy và Nguyễn Công Đạt ngậm ngùi chia tay

Cũng phải nói thêm rằng, trước đêm công bố kết quả, Công Đạt chỉ dự đoán mình có 20% khả năng thành công, trong khi đó thí sinh Hoàng Duy Dũng nghĩ rằng mình có 80% cơ hội vào chung kết.

Ngay sau đêm công bố kết quả, nhóm Oxy đã vội vã chạy xe về Bình Dương để nhảy cho một chương trình từ thiện do các bạn tự sản xuất.

Nguyễn Công Đạt tiếc cho nhóm Oxy

Thí sinh buồn bã vì phải chia tay chương trình

Thí sinh có số lượng bình chọn cao nhất - Hoàng Khánh Linh rất bất ngờ với kết quả chia sẻ: “Đến top 3 Linh mới bắt đầu hồi hộp. Ở vòng sơ loại, có nhiều comment khá tiêu cực trên youtube xung quanh tiết mục của mình, chê giọng hát của mình. Chính vì vậy, mình không thể ngờ mình vào đến top 3 chứ đừng nói là được bình chọn nhiều nhất. Mình rất vui vì sự đổi màu của mình đã được khán giả yêu thích và ghi nhận. Mình rất quý 2 bé beatbox, mà 2 bé rất giỏi vì beatbox rất khó, Ngọc Ánh thì dễ thương, chất giọng không phải chất giọng của người Việt Nam, ngay lần đầu Linh nghe Linh cũng sởn gai ốc. Ngoài Hoàng Duy Dũng thì ai Linh cũng tiếc”.

2 cậu bé Nhật Duy – Huy Hùng thì khá vô tư nói: “Nhận kết quả em vừa vui vừa buồn, vui vì được về nhà tập trung cho việc học, buồn vì mình không được ở chung với mọi người nữa. Kết quả của tụi em thì tụi em cũng đoán được phần nào rồi. Tiếc nhất là mấy anh Oxy, mấy anh ấy rất giỏi”.


MC Thanh Bạch


Ca sĩ khách mời Thu Minh hôn tặng Thanh BạchCác thí sinh Got Talent hào hứngGK Thúy Hạnh và Thành Lộc


Giám khảo Vietnam's Got Talent và thí sinh

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013