Giám khảo né xung đột, MC "khoe" tiếng Anh

Ngày 14/04/2013 11:00 AM (GMT+7)

Ban giám khảo BNHV tối qua thường lảng tránh các cuộc tranh luận.

Đêm thi thứ 4 của Bước nhảy hoàn vũ 2013 chứng kiến sự “trưởng thành” của các thí sinh. Các cặp đôi đã cống hiến những phần biểu diễn khá chuyên nghiệp và sắc nét. Tuy nhiên, phần thể hiện của 4 thành viên Ban giám khảo vẫn chưa thực sự thỏa mãn người xem

Giám khảo lảng tránh tranh luận

Sau những màn tranh cãi nảy lửa ở đêm thi thứ 3, các thành viên trong Ban giám khảo tỏ ra khá thận trọng trong đêm diễn tối qua. Họ không còn có những cuộc tranh luận hay những màn “đấu khẩu” trên sân khấu nữa. Thay vào đó, mỗi người tìm cách đưa ra nhận xét không trùng với “đối thủ” của mình.

Chẳng hạn, trong bài thi của Maya, khi được MC Lương Mạnh Hải hỏi rằng có đồng ý với ý kiến của Trần Ly Ly không, Khánh Thi khôn khéo trả lời: “Lương Mạnh Hải đừng hỏi có đồng ý hay không. Chị Trần Ly Ly đã nói về kỹ thuật, thi xin được nói về phần mở đầu và kết thúc…” Trong các phần nhận xét của mình, Khánh Thi không tỏ thái độ đồng ý hay phản đối nhận xét của các thành viên trong Ban giám khảo nữa. Điều này làm cho không khí của trên ghế nóng bớt “nóng” nhưng nó lại làm giảm sức hấp dẫn của chương trình.


Khánh Thi và Minh Hằng trong đêm thi thứ 4

Biên đạo Trần Ly Ly thường xuyên đưa ra những lời nhận xét, góp ý về mặt kỹ thuật cho các thí sinh. Tuy nhiên, những lời nhận xét của chị đôi khi còn khó hiểu. Chẳng hạn, phần thi của Trương Thế Vinh, Yến Trang, biên đạo Trần Ly Ly đều nói: “Tôi trông chờ ở phần xương hông của em nhiều hơn”.

Đạo diễn Lê Hoàng vẫn giữ phong cách “khó tính” của mình khi thường xuyên tìm ra những “điểm yếu” của thí sinh. Tuy nhiên, Lê Hoàng đã hiền hơn ở các đêm thi trước. Các lời nhận xét của ông vẫn mang nhiều chất hài hước, hóm hỉnh. Chính vì vậy, Lê Hoàng đã tạo được sự khác biệt của mình trên ghế nóng.


Ban giám khảo Bước nhảy hoàn vũ 2013 đêm thứ 4 có vẻ lảng tránh những cuộc tranh luận

Minh Hằng – quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2012 ngồi ghế nóng trong đêm thi thứ 4 của Bước nhảy hoàn vũ. Ngay từ đầu, Minh Hằng đã khẳng định sẽ là người đồng hành, chia sẻ, đồng cảm cùng các thí sinh sau mỗi phần thi. Vẻ dịu dàng, xinh đẹp cùng cách nhận xét đứng trên góc độ một người đi trước, truyền “kinh nghiệm” cho người đi sau khiến Minh Hằng trở nên duyên dáng hơn trong mắt người xem. Tuy nhiên, Minh Hằng thường khen khi đưa ra nhận xét của mình. Những lời nhận xét kiểu như: “ Minh Hằng bất ngờ về phần thi của (anh) chị…” hoặc “ …em nghĩ thế là tốt” xuất hiện ở hầu hết các lời nhận xét của Minh Hằng.

Chính sự thận trọng của các thành viên trong Ban giám khảo đã làm giảm không khí sôi động của chương trình. Tuy nhiên, sau mỗi phần thi, nếu để ý kỹ, người xem sẽ thấy các thành viên trong Ban giám khảo chuyển mảnh giấy nhỏ ra phía sau ghế ngồi của mình cho một người ở bên dưới. Không hiểu, mảnh giấy đó là lời nhận xét của Ban giám khảo hay số điểm mà họ dành cho các thí sinh?

MC "khoe" tài nói tiếng Anh

Trong các đêm thi trước, đôi lần Lương Mạnh Hải đã sử dụng tiếng Anh để giao lưu với các vũ công nước ngoài. Tuy nhiên, trong đêm thi thứ 4, Lương Mạnh Hải thường xuyên làm điều đó. Thực ra, việc giao lưu với vũ công nước ngoài là cần thiết, nó làm cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, những phần giao lưu với những câu hỏi "đá” tiếng Anh của Lương Mạnh Hải không tạo thêm cho người xem cảm giác thú vị, ngược lại, nó làm cho người xem cảm thấy không thực sự thoải mái.


Khoảnh khắc buồn của Trương Thế Vinh khi bị loại sớm

MC Đông Nhi và Lương Mạnh Hải đã “bắt nhịp” được với nhau trong quá trình dẫn. Họ đã có sự trao đổi với nhau trên sân khấu khá nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, phần trao đổi đó lại lặp quá nhiều. Lương Mạnh Hải luôn nhắc đi nhắc lại câu hỏi: “Đông Nhi ơi, không biết Đông Nhi đã gặp được…chưa”; lời đáp của Đông Nhi luôn là: “Anh Hải ơi, Đông Nhi đang đứng cạnh anh (chị)…rồi đây”. Cấu trúc này được lặp lại ở hầu hết các cặp thí sinh.

Bên cạnh đó, Đông Nhi chủ yếu chỉ để các cặp đôi nói lên “mã số bình chọn” của mình trong phần giao lưu với thí sinh sau mỗi phần thi.

Dù sao, MC của Bước nhảy hoàn vũ 2013 cũng có nhiều tiến bộ. Họ đã bắt đầu nhuần nhuyễn trong phần thể hiện của mình. Với sự tiến bộ đó, người xem có quyền hi vọng vào sự hấp dẫn hơn trong các đêm thi tiếp theo.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ