Giám khảo "nổi da gà" vì Top 3 Idol

Ngày 11/01/2013 21:56 PM (GMT+7)

Ya Suy, Bảo Trâm và Hoàng Quyên đã có một đêm thi xuất sắc tại Vietnam Idol 2012.

Đêm Gala 8 được coi là đêm thi thú vị nhất của Vietnam Idol 2012 bởi lẽ chính Mỹ Tâm và nhạc sĩ Quốc Trung sẽ là người hướng dẫn top 3 Idol. Và đêm Gala 8 quả là một đêm thi tuyệt vời nhất của Bảo Trâm, Hoàng Quyên và Ya Suy.

Ở vòng hát đầu tiên, gương mặt triển vọng hay "mầm mống tương lai" của Vietnam Idol 2012 - Bảo Trâm đã có phần thể hiện ca khúc Hoa lài màu xanh của Tina Tình rất ấn tượng trên sân khấu. Với ca khúc thú vị này, Trâm Tròn Trĩnh đã nhận được cả "cơn mưa" lời khen từ phía Ban giám khảo. Đối với nữ ca sĩ Mỹ Tâm, cô nhận thấy một Bảo Trâm thông minh qua cách xử lý bài hát. Còn nhạc sĩ khó tính Quốc Trung cho rằng "mầm mống Idol" đã có một đêm thi thành công. "Sân khấu hôm nay là dành cho em" là lời nhận xét của đạo diễn Quang Dũng dành cho cô gái tròn trĩnh của Vietnam Idol.


Bảo Trâm ấn tượng với ca khúc Hoa lài màu xanh.

Đến vòng thi thứ hai, Xin lỗi là ca khúc mà bộ ba giám khảo chọn cho Bảo Trâm. Ca khúc được trích từ album Cho một tình yêu của chính giám khảo Mỹ Tâm. Không ít fan hâm mộ đã rất lo lắng cho phần trình diễn của Bảo Trâm bởi lẽ "Họa mi tóc nâu" đã thể hiện rất thành công ca khúc này. Tuy nhiên, mọi lo lắng của khán giả và giám khảo dường như tan biến kể từ khi Bảo Trâm cất giọng hát. Mặc dù chưa từng trải qua thứ cảm xúc như cô gái trong bài hát nhưng Trâm Tròn Trĩnh đã "lột xác" hoàn toàn khi hát bằng... tưởng tượng.


Bảo Trâm đắm chìm cùng ca khúc Xin lỗi.

Anh chàng dân tộc Churu Ya Suy luôn là thí sinh được khán giả ưu ái cổ vũ nhiều nhất trên website của chương trình. Với giọng hát nhẹ nhàng truyền cảm, Ya Suy "thủ thỉ" tình yêu ngay trên sân khấu qua ca khúc Ngày xưa em đến của Anh Khang trong vòng thi đầu tiên. Tuy nhiên, phần thi của Ya Suy chưa thực sự tốt khi nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng anh vẫn thấy được sự hồi hộp và lo lắng của Ya Suy khi đứng trên sân khấu. Nữ giám khảo Mỹ Tâm và đạo diễn Dũng Khùng cũng có những nhận định tương tự.


Ya Suy có đôi chút hồi hộp với Ngày xưa em đến...

Tuy nhiên đến vòng hát thứ hai - vòng hát các ca khúc do giám khảo lựa chọn, Ya Suy đã hoàn toàn bứt phá. Chàng trai nhỏ nhắn này đã có màn trình diễn xuất sắc trên sân khấu. Đạo diễn Quang Dũng cũng phải thốt lên anh thích Ya Suy hát Tan biến hơn chính nhạc sĩ của bài hát - Nguyễn Hải Phong. Thậm chí, dù "chê" Ya Suy ở vòng hát đầu tiên nhưng ở vòng thứ hai, Mỹ Tâm đã hoàn toàn "đổ gục" trước giọng hát của chàng trai chân chất này.


... tự tin với Tan biến của Nguyễn Hải Phong.

Cũng giống như Bảo Trâm và Ya Suy, Hoàng Quyên đã có một đêm thi xuất sắc. Đang là cái tên hot nhất nhì của Vietnam Idol 2012, Hoàng Quyên khẳng định vị trí của mình tại sân chơi âm nhạc này qua từng ca khúc mà cô thể hiện. Mặc dù từng lọt vào top nguy hiểm nhưng sau khi được đích thân bộ ba giám khảo cứu, Hoàng Quyên ngày càng lột xác. Giọng ca Thái Nguyên này đã thể hiện xuất sắc ca khúc Đừng buồn phiền của nhạc sĩ Đức Trí. "Nếu tính tới tiết mục này là đêm chung kết thì tôi nghĩ em đã là Idol rồi đấy!" là lời khen ngợi của đạo diễn Dũng Khùng dành cho cô gái nhỏ nhắn này.


Hoàng Quyên thể hiện xuất sắc ca khúc Đừng buồn phiền.

Đến vòng hát thứ hai, Ngày hôm nay là ca khúc mà 3 vị giám khảo đã lựa chọn cho Hoàng Quyên. Với giọng hát cao, trong vắt, phần thể hiện của Hoàng Quyên nhận được nhiều sự cổ vũ từ khán giả. Khó có thể chê bai bất cứ điều gì từ màn biểu diễn của Hoàng Quyên. Đặc biệt, nữ giám khảo Mỹ Tâm còn thấy "nổi da gà" khi nghe cô gái nhỏ nhắn này cất tiếng hát. Hoàng Quyên cũng là thí sinh mà cả ba vị giám khảo đều rất muốn gặp trong đêm chung kết của Vietnam Idol 2012.


Ca khúc Ngày hôm nay giúp Hoàng Quyên nhận được "cơn mưa" lời khen

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol