Giới trẻ cùng nhau sống lại những ký ức về Trần Lập

Ngày 18/03/2016 09:52 AM (GMT+7)

Rất đông bạn trẻ đã tụ tập tại một quán cafe nhạc rock để cùng hát lại các ca khúc gắn với tên tuổi Trần Lập.

12h45 hôm qua 17/3, Trần Lập - thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã qua đời tại nhà riêng sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng. Sự ra đi bất ngờ của Trần Lập khiến người thân, gia đình, bạn bè và các fan vô cùng tiếc nuối.

Là ban nhạc Rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam, những ca khúc của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường đã đi vào đời sống âm nhạc của các bạn trẻ, truyền thêm sức mạnh, ý chí cho giới trẻ trong cuộc sống, tiêu biểu như: Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen, Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh...

Khi nghe tin Trần Lập qua đời, hàng ngàn bạn trẻ đã chia sẻ cảm xúc tiếc thương, buồn đau trước sự ra đi của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường. Đặc biệt, tối qua, hàng ngàn bạn trẻ của Hà Nội đã cùng rủ nhau thắp nến, hát vang những ca khúc của Trần Lập. Lời kêu gọi: "Tối nay, chúng ta sẽ vang lên những ca khúc của anh. Chúng ta sẽ bên nhau để nhớ về anh, về một con người tuyệt vời,  bài hát của anh đã làm nhiều người thay đổi cuộc sống" đã được các bạn trẻ chia sẻ, lan truyền với tốc độ "chóng mặt" trên mạng.

Ngay từ 8h tối, rất đông các bạn trẻ đã cùng nhau tụ tập, do quán chật nên chỉ có khoảng 100 người đến sớm là vào được. Dù không vào bên trong, nhưng rất đông bạn trẻ đã ở lại, đứng xếp hàng để cùng nghe và hát theo những ca khúc đi cùng năm tháng của Trần Lập.

Sự ra đi của Trần Lập để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng mọi người

Rất đông các bạn trẻ đã  tụ họp để cùng nhau sống lại những ký ức về Trần Lập

Giới trẻ cùng nhau sống lại những ký ức về Trần Lập - 3

Dù đến muộn, không vào được trong quán, các bạn trẻ vẫn nán lại để nghe và hát theo các ca khúc của Bức Tường

Giới trẻ cùng nhau sống lại những ký ức về Trần Lập - 4

Giới trẻ cùng nhau sống lại những ký ức về Trần Lập - 5

Trong quán, những ca khúc của Trần Lập đã vang lên như một cách để tưởng nhớ người nhạc sĩ thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường

"Không còn là sân vận động hàng triệu người, ở đây chỉ có hàng trăm trái tim hướng về anh. Cuộc chia tay của những chiến binh không nước mắt. Khán giả xếp hàng chờ được vào nghe, thậm chí sẵn sàng đứng ngoài cửa, hoà nhịp chung một giai điệu. Cảm ơn về một đêm nhạc tưởng niệm tuyệt vời. Tự hào vì Rock Việt sau anh Trần Lập vẫn còn có những giọng ca như anh Triệu Hoàng Lân. Tôi thích cảm giác nghe Rock mà không hú hét điên cuồng, chỉ ngồi lặng và nhẩm theo từng ca từ ý nghĩa. "Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng...Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai" - Bạn trẻ Ninh Loan cho biết.

"Bài này mình thích từ chục năm trước, hồi đó còn chả hiểu gì. hôm nay nghe lại, thấy quá phù hợp. Anh như "cây bàng tỏa bóng tháng năm dài", Ngày hôm nay anh ra đi như "lá bàng đỏ, rớt xuống giữa mùa đông". Nhưng "dẫu xa lìa cành, nụ cười vẫn luôn tươi sáng trên môi". Với mọi người anh sẽ "sống mãi cây bàng ơi" - Bạn Viet Anh Hoang chia sẻ.

Các bạn trẻ chia sẻ tâm trạng của đêm nhạc tối qua

Nghe các bạn trẻ hát lại ca khúc Mắt đen của Trần Lập:

Nghe các bạn trẻ cùng hát lại các ca khúc của Trần Lập:

Theo Gia Hân - Ảnh: Holyland Rock bar (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cố nhạc sĩ Trần Lập