Giọng hát Việt đã trả lời cho khán giả những gì?

Ngày 15/01/2013 00:45 AM (GMT+7)

Chương trình có thực sự thành công như khẳng định của các HLV và BTC?

Trong đêm chung kết Giọng hát Việt, rất nhiều lần MC Phan Anh và các huấn luyện viên khẳng định rằng: Chương trình đã trả lời những băn khoăn của khán giả qua các con số về lượng người xem, lượng tin nhắn bình chọn… Tuy nhiên, ngoài những điều đó, The Voice phiên bản Việt còn trả lời cho khán giả những gì?

Phương Uyên vẫn giữ vai trò quan trọng trong The Voice

Sau scandal dàn xếp kết quả, nhạc sỹ Phương Uyên phải rời khỏi vị trí giám đốc âm nhạc và thay vào đó là nhạc sỹ Hoài Sa. Đây là một động thái nhằm lấy lại uy tín đang giảm sút trầm trọng sau khi clip tố cáo việc dàn xếp kết quả bị phát tán trên mạng internet.

Sau khi rời khỏi vị trí giám đốc âm nhạc, rất nhiều lần, người ta thấy Phương Uyên có mặt và tham gia chỉ đạo việc dàn dựng trên sân khấu của Giọng hát Việt. Nhiều người băn khoăn về vai trò của nhạc sỹ Hoài Sa trong Giọng hát Việt. Thậm chí, có người còn cho rằng anh chỉ “đứng tên” còn mọi quyết định đều ở Phương Uyên. Ban tổ chức chưa một lần “giải thích” về vai trò của Phương Uyên trong chương trình. Điều đó càng khiến nhiều người hoài nghi.


Nhạc sỹ Phương Uyên được giới thiệu là Cố vấn âm nhạc của Giọng hát Việt

Đêm chung kết The Voice hôm 13/1 đã trả lời cho khán giả những thắc mắc về vai trò của nhạc sỹ Phương Uyên trong chương trình. Sau khi từ chức Giám đốc âm nhạc, Phương Uyên trở thành “Cố vấn âm nhạc” cho chương trình. Thậm chí, bà Hồng Vân - Phó giám đốc Sản xuất Công ty Cát Tiên Sa - Đơn vị tổ chức còn khẳng định: "Nếu không có chị ấy là thí sinh “chết”. “Một mùa Giọng hát Việt thành công ngoài mong đợi như vậy, nếu không tôn vinh người có vai trò quan trọng như Phương Uyên là thiếu trọn vẹn".

Như vậy, nhạc sỹ Phương Uyên vẫn là người có “ảnh hưởng” rất lớn đến chương trình The Voice Việt ngay cả khi không còn là giám đốc âm nhạc.

Khả năng huấn luyện của các huấn luyện viên đến đâu?

Ngay từ khi ca sỹ Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng được mời vào ghế huấn luyện viên của Giọng hát Việt, rất nhiều người đã nghi ngờ về khả năng “dạy bảo” của hai ca sỹ đình đám này. Đỉnh điểm của những nghi ngờ đó là câu hỏi của Nghệ sỹ Thanh Lam - một trong 4 diva hàng đầu của làng nhạc Việt đặt câu hỏi: “Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được.”

Đến đêm chung kết, chúng ta sẽ thấy được khả năng huấn luyện của các ca sĩ nổi tiếng như thế nào. Qua tiết mục biểu diễn “song kiếm hợp bích” của 4 cặp “thầy – trò” người xem sẽ cảm nhận được khá nhiều điều. 

Huấn luyện viên Thu Minh sẵn sàng hát “bè” cho học trò để Hương Tràm có cơ hội khoe khả năng với “Đường cong”. Cô luôn tạo cơ hội để học trò thể hiện nhiều nhất khả năng và nội lực của mình trong giọng hát. Việc Thu Minh sẵn sàng “tôn” học trò trong ca khúc hit của mình đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của cô gái xứ Nghệ.


Khoảnh khắc mừng chiến thắng của thầy trò Thu Minh - Hương Tràm

Cũng chọn một ca khúc quen thuộc, Trần Lập khẳng định được “đẳng cấp” của mình hơn hẳn so với học trò Kiên Giang. Mặc dù anh đã tạo cơ hội để Kiên Giang khoe giọng nhưng người bình thường cũng có thể cảm nhận được sự “đuối” của chàng kiến trúc sư so với người “thầy” của mình. Chính vì vậy, Kiên Giang cũng không thể hiện được nhiều qua “Đường đến ngày vinh quang”.

Trong khi đó, Đinh Hương bị huấn luyện viên lấn lướt trong bài hát Finghter. Nhiều người cảm thấy hụt hẫng trước phần biểu diễn của Đinh Hương trong phần song ca với huấn luyện viên của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho thí sinh này “mất điểm” trong mắt người xem đúng vào đêm thi mang tính quyết định này.


Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi Mr Đàm cho học trò của mình "hóa thân" thành bản sao của Thanh Lam

Thầy trò Mr Đàm đã có một phần trình diễn khá “lạ” với ca khúc “Không thể và có thể”. Xem Đàm Vĩnh Hưng và Xuân Nghi hát trên sân khấu, người ta có thể dễ dàng liên tưởng đến phần biểu diễn của Mr Đàm với ca sỹ Thanh Lam cũng với bài hát này. Có lẽ, việc tạo ra một “bản sao” của Diva Thanh Lam cho Xuân Nghi là một trong những sai lầm đáng tiếc của Đàm Vĩnh Hưng. Bởi với “Không thể và có thể” Xuân Nghi không đủ sức “lấy lòng” được người hâm mộ.

Như vậy, trong đêm chung kết, ngoài Thu Minh, ba vị huấn luyện viên còn lại chưa tìm ra được một cách hợp lý nhất nhằm “lấy điểm” cho thí sinh của mình ở những thời điểm quyết định nhất.

Mùa giải thứ hai của Giọng hát Việt được khởi động ngay sau đêm chung kết sẽ không có mặt của ca sỹ Thu Minh. Đây có lẽ là một thiệt thòi lớn nhất của The Voice phiên bản Việt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017