Giữa ồn ào Tùng Dương chê Bolero, Quách Tuấn Du có hành động "phản đòn" với cách khác biệt

Ngày 24/08/2017 11:57 AM (GMT+7)

Không tranh cãi như nhiều nhạc sĩ - ca sĩ khác, Quách Tuấn Du ngay lập tức dùng âm nhạc của mình để chứng minh.

Cả làng nhạc Việt đang ồn ào với sự việc Tùng Dương chê hạc Bolero. Cụ thể, sau một thời gian im ắng, Tùng Dương đột ngột phát ngôn gây tranh cãi trên một tờ báo điện tử khi cho rằng “Già trẻ lớn bé đắm đuối nhạc Bolero đúng là thụt lùi. Anh cũng khẳng định dòng nhạc của mình, đặc biệt đêm nhạc sắp tới của anh là âm nhạc sáng tạo, kích thích người nghe tưởng tượng, đồng thời thể hiện được cá tính của người nghệ sĩ.

Không ít các nghệ sĩ đã lên tiếng về điều này. Trong khi đó, Quách Tuấn Du lại bày tỏ: “Tôi muốn chứng minh cho khán giả thấy, ngoài việc nói được tâm sự của mọi tầng lớp xã hội, Bolero còn chạm đến ngõ ngách trái tim và những rung động sâu xa thầm kín trong mỗi con người. Chàng trai phải lòng một cô gái, cũng có thể mượn Bolero để giãi bày. Cô gái bị phụ tình cũng có thể cất lên lời hát để gửi gắm đến người tình phụ… Ai cũng có thể tìm thấy mình trong Bolero… Đó là lý do khiến Bolero sống mãi với thời gian”.

Giữa ồn ào Tùng Dương chê Bolero, Quách Tuấn Du có hành động amp;#34;phản đònamp;#34; với cách khác biệt - 1

Quách Tuấn Du tiết lộ, nhờ Bolero anh mua được nhà và xe tiền tỷ

Quách Tuấn Du cũng tiết lộ mình mua được nhà, xe tiền tỷ đều nhớ hát Bolero. Anh quan niệm mình đơn thuần chỉ là một ca sĩ, phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả.

“Chúng ta không thể đòi hỏi, định hướng khán giả chạy theo gout âm nhạc mà người nghệ sĩ cho rằng đó là văn minh, là hợp thời, hợp xu hướng Quốc tế. Tùy môi trường văn hóa mà nghệ sĩ điều chỉnh mình. Tôi vẫn cho rắng, sứ mệnh cao nhất của nghệ sĩ là phục vụ khán giả. Nói gout nghe nhạc của khán giả thụt lùi khác nào xúc phạm người đã bỏ tiền, công sức, tâm huyết và thời gian để nghe nhạc”, nam ca sĩ nói thêm.

Giữa ồn ào Tùng Dương chê Bolero, Quách Tuấn Du có hành động amp;#34;phản đònamp;#34; với cách khác biệt - 2

Anh ngay lập tức có hành động sau khi dòng nhạc Bolero bị chê

Quách Tuấn Du cũng cho biết, thay vì phát ngôn như nhiều nghệ sĩ khác, anh dùng chính sản phẩm của mình để cho khán giả thấy giá trị thực sự của nhạc Bolero. Nam ca sĩ ngay lập tức tung ra MV “Lan và Điệp 4” vào sáng nay (24/8). Quách Tuấn Du đã đặt hàng ngay sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Hamlet Trương để đáp trả những lời chỉ trích nhạc Bolero từ Tùng Dương.

Xem MV "Lan và Điệp 4" của Quách Tuấn Du

Giữa ồn ào Tùng Dương chê Bolero, Quách Tuấn Du có hành động amp;#34;phản đònamp;#34; với cách khác biệt - 3

Quách Tuấn Du "dằn mặt" Tùng Dương bằng âm nhạc?

Liệu âm nhạc của Quách Tuấn Du có đủ để chứng minh sức mạnh của Bolero hay không, còn tùy người nghe cảm nhận. Nhưng có thể thấy ở sáng tác này, tác giả vẫn giữ nguyên vẹn tinh thần của bản gốc, chỉ thổi vào hơi thở hiện đại và cảm nhận của riêng mình - một thế hệ ra đời sau, được thụ hưởng nhiều tinh hoa cũng như tinh thần nhân văn sâu lắng của bài ca bất hủ mang tên “Lan và Điệp”.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quách Tuấn Du