Hà Tăng bị oan vụ "chia sẻ hạnh phúc"?

Ngày 05/09/2013 00:31 AM (GMT+7)

Có lẽ, bài báo đã hiểu sai ý của Tăng Thanh Hà?

Cách đây vài ngày, diễn viên Tăng Thanh Hà trong một cuốn sách của người bạn đã chia sẻ về quan điểm giữ gìn hạnh phúc. Theo diễn viên này, cô học được khá nhiều điều từ mẹ trước khi lấy chồng: "Ngày lấy chồng mẹ truyền lại cho tôi bí quyết 37 năm hạnh phúc của mẹ, đó là chữ “nhẫn”. “Nhẫn” không phải là nhục, không phải là hạ thấp mình hay cam chịu. “Nhẫn” là vì nhau mà sống mà hành động và gây dựng… “Nhẫn” không phải là chịu đựng mà là tha thứ. Có Từ, Bi, Hỷ, Xà mà ta có được chữ “Nhẫn” tự nhiên và dễ dàng hơn”.

Tăng Thanh Hà chia sẻ bí quyết hạnh phúc học từ mẹ

Vợ của doanh nhân Louis Nguyễn cũng cho biết, cô luôn đặt mục tiêu cho mình để có thể đạt được những gì mình mong muốn, và trong cuộc sống thì không nên thần tượng bất kì ai thái quá:

“Sau ngần ấy năm tôi rút ra cho mình một bài học tâm can là “đừng bao giờ thần tượng một ai quá”. Vì ngay cả tôi cũng là một người bất toàn. Nếu yêu quý tôi thì hãy xem tôi là một người chị để học những tính tốt từ tôi".

“Ngày xưa nhà tôi không giàu nhưng không bao giờ tôi cảm thấy đau khổ. Tôi vẫn luôn có những điều rất vui. Đâu phải người giàu là người đạt được hết những gì mình muốn. Khi chưa được 10 tuổi tôi đã biết chắc tôi sẽ có được xe đạp, khi có xe đạp rồi tôi cũng tin ngày gần đây mình sẽ có xe gắn máy. Khi tôi có chiếc max tím đi học hằng ngày rồi, tôi cũng nói với mẹ là không lâu nữa con sẽ chở mẹ đi dạo bằng xe hơi.”

Ngay sau bài báo đăng tải, đã có trang mạng cho rằng, quan điểm trên của  Hà Tăng có phần hơi tự tin bởi Hà Tăng mới chỉ kết hôn nên không thể nói trước được điều gì:

“Đường đời hãy còn dài mà em đã vội có đúc kết bí quyết rồi sao, có sớm quá không? Nghiên cứu cho thấy 5 năm đầu của hôn nhân vẫn là thử thách đấy nhé. Kết hôn không phải là kết quả mà là thời điểm chính thức bắt đầu cuộc sống mới với nhiều trách nhiệm, ý thức hơn nữa. Chưa gì đã vội khoe rồi, trẻ con quá!” - Bài báo dẫn lời một độc giả.

Có bài báo cho rằng cô quá tự tin khi mới kết hôn đã chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm của trang mạng trên, trên các diễn đàn, rất nhiều ý kiến đồng tình với những gì Hà Tăng chia sẻ. Một độc giả cho biết, có lẽ tác giả bài báo đã nhầm lẫn, bởi Hà Tăng không hề nói về cá nhân cô, cô chỉ khẳng định đó là quan điểm của mẹ đã đúc kết được và truyền lại cho cô trước khi lấy chồng, và người đẹp ghi nhớ chứ không phải là tự "đúc kết" được:

"Thực ra là Hà Tăng chia sẻ bí quyết giữ gìn của mẹ truyền cho chứ em nó có bảo là của em nó đâu, em nó cũng đang áp dụng thôi chứ" - Nicknaem Bachtuocxinh cho biết.

Tuy nhiên, các ý kiến trên mạng thì bênh vực Tăng Thanh Hà và khẳng định, cô không hề "vạ miệng" như bài báo đăng tải

Về việc những mục tiêu của Hà Tăng bị "ném đá" và cho rằng, đó là do cô may mắn lấy được chồng giầu, nhiều quan điểm của các thành viên trên mạng cũng không tán thành và khẳng định, Hà Tăng là một diễn viên có hoàn cảnh gia đình không khá giả, thậm chí còn rất khó khăn, khi cô phải đi học bổ túc. Nhưng nhờ nỗ lực, Tăng Thanh hà đã vươn lên và đạt được mọi thành tựu, trở thành diễn viên được yêu mến, chứ không phải là do kết hôn với doanh nhân trẻ Louis Nguyễn:

"Hà Tăng trước khi lấy chồng đã là diễn viên hạng A, trúng rất nhiều hợp đồng quảng cáo lớn, cát sê sự kiện luôn thuộc top 1 của làng giải trí. Với những gì đã có, cô ấy có thể tự mua xe hơi cho mẹ như đã nói, chứ không nhất thiết phải lấy chồng giầu mới có. Có thể, Hà Tăng may mắn lấy được chồng trẻ, thành đạt, nhưng đó cũng là sự xứng đôi vừa lứa, chứ không phải từ "trên trời rơi xuống". Hà Tăng đi lên bằng những vai diễn ấn tượng, bằng nỗ lực không mệt mỏi và lối sống sạch không scandal. Vì thế, chồng giầu cũng chỉ là hỗ trợ chứ không đóng vai trò quyết định trong thành công của Hà Tăng hiện nay" - thành viên Winterhn cho biết.

Có lẽ, với những gì mà độc giả đã phản hồi, có thể nói, Hà Tăng không hề "vạ miệng" mà cô vẫn thực sự là một ngọc nữ được nhiều người yêu mến.

Tăng Thanh Hà thành công nhờ nỗ lực cá nhân chứ không đơn thuần chỉ là cô lấy chồng giầu

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tăng Thanh Hà