Hà Trần sắp được thỏa sức "phiêu" trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến

Ngày 14/09/2016 17:47 PM (GMT+7)

Đó là nội dung đêm nhạc mang tên "Hà Trần hát Trần Tiến", đánh dấu sự trở lại của chuỗi chương trình "In the Spotlight" với format mới.

Ngày 30/9 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc mang tên Hà Trần hát Trần Tiến, đánh dấu sự trở lại của chuỗi chương trình âm nhạc In the Spotlight - một thương hiệu đã được khẳng định trong 5 năm qua, với format hoàn toàn mới: Kết hợp giữa một ca sĩ và nhạc sĩ có mối duyên nghệ thuật, có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất đến ca sĩ đó trong suốt con đường âm nhạc. 

Nếu như cách đây 4 năm, In the Spotlight được nhận xét là liều khi “khoác áo comple cho âm nhạc Trần Tiến”, thì lần này ekip tổ chức sẽ khắc họa chân dung âm nhạc của ông một cách chân thực nhất, thể hiện chủ đạo qua giọng ca Hà Trần và sự hỗ trợ của dàn nhạc. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhiều khách mời bí mật khác, nhằm mang lại những bất ngờ thú vị cho khán giả yêu nhạc Trần Tiến. 

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 1

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 2

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 3

Nụ cười hóm hỉnh cùng phong thái trẻ trung của người nghệ sĩ già.

Lần này, Hà Trần sẽ được thoả sức phiêu linh trên cánh đồng âm nhạc của chú mình. Với giọng ca sâu sắc, nồng nàn nhưng lại vô cùng mới mẻ và cuốn hút, Hà Trần sẽ chuyển tải tất cả những gì Trần Tiến muốn gửi gắm qua âm nhạc.

Với Hà Trần hát Trần Tiến, khán giả không chỉ được sống lại những cảm xúc đầy hồn nhiên, mộc mạc trong các ca khúc đậm chất lãng tử của Trần Tiến thời du ca, mà còn đắm say cùng những ca khúc viết về tình đời, tình người thiết tha, có lúc lại lặng lẽ chiêm nghiệm với những bài hát mang đậm triết lý. Ngoài những tác phẩm đã được đông đảo khán giả biết đến như Chị tôi, Phố nghèo, Ngẫu hứng sông Hồng, Điệp khúc tình yêu, v.v..., còn có một số sáng tác gắn liền với nhiều giai đoạn, bối cảnh đặc biệt của nhạc sĩ Trần Tiến mà lâu nay chưa được phổ biến rộng rãi.

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 4

Với "Hà Trần hát Trần Tiến", khán giả không chỉ được sống lại những cảm xúc đầy hồn nhiên, mộc mạc trong các ca khúc đậm chất lãng tử của Trần Tiến thời du ca...

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 5

Ngoài ra, ta còn còn được đắm say cùng những ca khúc viết về tình đời, tình người thiết tha, hay lặng lẽ chiêm nghiệm với những bài hát mang đậm triết lý.

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 6

Đặc biệt, đêm nhạc còn có một số sáng tác gắn liền với nhiều giai đoạn, bối cảnh đặc biệt của nhạc sĩ Trần Tiến mà lâu nay chưa được phổ biến rộng rãi.

Một điều đặc biệt khác dành cho khán giả yêu nhạc Trần Tiến: Trong đêm nhạc lần này, ông sẽ cho ra mắt cuốn sách Ngẫu hứng Trần Tiến, bao gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi, viết về những kỷ niệm buồn vui, cảm xúc và trải nghiệm khó quên, những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời. Ngẫu hứng Trần Tiến không chỉ nói lên con người, cuộc đời, sự nghiệp của một chàng “du ca” đầy tài năng, mà còn gợi nhớ cả một chặng đường dài lịch sử in dấu trong từng ca khúc của Trần Tiến.

Đây là lần đầu tiên ông cho ra mắt một cuốn sách, mang đến cho khán giả những góc nhìn sâu sắc hơn, rõ nét hơn về một “biển tư duy” của Trần Tiến đằng sau những bài hát được nhiều người yêu thích.

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 7

Trong đêm nhạc, Trần Tiến sẽ cho ra mắt cuốn sách "Ngẫu hứng Trần Tiến", bao gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi do ông chắp bút.

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 8

Bìa sách "Ngẫu hứng Trần Tiến".

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: “Như lần trước, lần này tôi vẫn đóng vai trò một khán giả ngồi nghe. Tôi tin chắc rằng Hà và ekip tổ chức sẽ có một bí mật nào đó dành cho tôi. Tôi cảm thấy rất thích thú và trân trọng món quà ấy. Ngoài ra, trong lần về thăm quê này, tôi cũng mang theo một món quà nho nhỏ của riêng mình cho khán giả, đó là cuốn tự truyện Ngẫu hứng Trần Tiến. Khán giả từng nghe nhạc của tôi qua những bài hát, nghe lời nói của tôi qua những buổi chuyện trò, nhưng chưa bao giờ được đọc những con chữ của tôi trên mặt giấy. Tôi coi cuốn sách này như những “bài hát trong bóng tối” của Trần Tiến mà lần đầu tiên có dịp giới thiệu tới mọi người.

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 9

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 10

Nhạc sĩ chia sẻ: "Tôi coi cuốn sách này như những “bài hát trong bóng tối” của Trần Tiến mà lần đầu tiên có dịp giới thiệu tới mọi người.”

Nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc nghệ thuật của chương trình - chia sẻ: “Cách đây tròn 4 năm, chúng tôi cũng từng tổ chức chương trình Trần Tiến In the Spotlight với sự tham gia của nhiều ca sĩ như Hà Trần, Tấn Minh, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức. Còn lần này thì chỉ có một ca sĩ chính là Hà Trần. Đối với tôi, việc quyết định thực hiện một đêm nhạc Trần Tiến thứ hai là thách thức lớn. Phải làm sao để khán giả thân thiết cảm thấy hay hơn lần trước? Phải làm sao để nghệ sĩ cảm thấy hứng khởi khi tham gia dự án? 

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 11

Nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc nghệ thuật của chương trình.

Hà Trần sắp được thỏa sức quot;phiêuquot; trên cánh đồng âm nhạc của chú mình - Trần Tiến - 12

MC Đức Bảo là người dẫn dắt chương trình.

Sau nhiều ngày gặp gỡ, bàn bạc với nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Hà Trần, chúng tôi đã có nhiều ý tưởng đột phá, với những điểm nhấn, những tiết mục chưa từng có trong bất cứ chương trình ca nhạc nào. Hy vọng rằng khi cộng hưởng với cảm xúc của khán giả, Hà Trần sẽ có những giây phút thăng hoa trên sân khấu, mang lại một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn nhất cho những người yêu mến âm nhạc Trần Tiến và giọng hát của cô.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hà Trần