Hát "tục tĩu", Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn

Ngày 25/12/2013 19:41 PM (GMT+7)

Nam ca sỹ trong lúc ngẫu hứng đã chế lời bài hát theo hướng "tục tĩu".

Ngày hôm nay, trên khắp các mạng xã hội, nhiều người truyền tay nhau đoạn clip hai ca sỹ Yanbi và Mr.T biểu diễn trên một sân khấu ca nhạc lớn tại Hải Phòng. Lựa chọn ca khúc gắn liền với tên tuổi của cả hai - Thu cuối, Yanbi và Mr.T đã khiến các khán giả trẻ hò hét, cổ vũ hết cỡ. Điều khó tin trong clip là hai nam ca sỹ trẻ vì quá khích với sự cổ vũ của khán giả đã không ngại hát chế ca khúc này với ca từ khó chấp nhận.

Đa phần khán giả khi theo dõi clip đều bày tỏ sự không đồng tình với Yanbi và Mr.T. Ở góc nhìn thoáng hơn một chút, có ý kiến cho rằng hai ca sỹ trẻ vì quá chiều fan nên dẫn đến hành vi nông nổi, vượt quá ranh giới. Nhưng xem xét vấn đề một cách nghiêm ngặt hơn, lại có ý kiến cho rằng Yanbi và Mr.T đang làm xấu đi hình ảnh của chính mình trong mắt người hâm mộ khi ngang chiên hát ca từ tục tĩu trước hàng ngàn người.

Hát quot;tục tĩuquot;, Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn - 1
Yanbi và Mr.T biểu diễn trong sự cuồng nhiệt của khán giả Hải Phòng.

Hát quot;tục tĩuquot;, Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn - 2
Yanbi phấn khích với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Theo dõi đoạn video clip, có thể thấy ban đầu hai nam ca sỹ hát đúng lời của ca khúc làm nên tên tuổi của mình, nhưng vì khán giả quá phấn khích, cộng hưởng với việc hùa theo sự cuồng nhiệt của đám đông đã khiến các anh chàng thiếu kiểm soát hành vi của mình.

Một khán giả trực tiếp theo dõi chương trình để lại bình luận: "Thật sự "sốc" khi chính tai mình nghe Yanbi và Mr.T lái bài hát theo ý nghĩa khác bản gốc. Đây chẳng những là hành vi thiếu tôn trọng người nghe mà cả hai còn đang tự hủy hoại hình ảnh của mình trong mắt công chúng".

Hát quot;tục tĩuquot;, Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn - 3

Hát quot;tục tĩuquot;, Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn - 4

Nick Khiêm Trần bình luận: "Càng xem càng thấy buồn khi từ vị thế bị động, hai nghệ sĩ trẻ tuổi này lại còn chủ động hát to, hát hăng những từ ngữ phản cảm đó hơn cả khán giả. Thế thì bảo sao khán giả không hứng thú mà gào lên. Cả cái sân khấu như cái chợ. Không hiểu sao lại có thể hát những từ đó trên sân khấu âm nhạc được nữa".

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến bênh vực hai anh chàng chỉ vì tính nghệ sỹ cùng máu "điên" trong người vượt quá giới hạn, nhưng tất cả cũng là vì khán giả của mình. Ở nước ngoài, việc ca sỹ văng tục hoặc thậm chí lột đồ trên sân khấu là chuyện không hiếm thấy.

Hát quot;tục tĩuquot;, Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn - 5

Trước sự việc này, hai nam ca sỹ cũng có những chia sẻ khác nhau trên trang cá nhân của mình:

Hát quot;tục tĩuquot;, Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn - 6
Yanbi chia sẻ về vụ việc.

Hát quot;tục tĩuquot;, Yanbi có nguy cơ bị cấm diễn - 7
Mr.T cũng không sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

Cách đây ít phút, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTTDL cho biết đã trả lời phỏng vấn: "Cục đã vào cuộc và yêu cầu Sở VHTTDL Hải Phòng báo cáo gấp về sự việc trên để đưa ra quyết định xử phạt hợp lý".

Hiện do chưa rõ mức độ vi phạm cụ thể của Yanbi và Mr.T nhưng theo ông Nguyễn Đăng Chương cho biết nếu trong trường hợp vi phạm có hệ thống, 2 nam ca sĩ này sẽ phải nhận mức phạt cao nhất: Cấm biểu diễn tạm thời.

Theo Hoa Lá (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz