Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão

Ngày 16/10/2018 09:00 AM (GMT+7)

Bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và Đại úy Duy Kiên (Song Luân) gặp lại nhau sau khi cơn siêu bão mạnh cấp 17 càn quét qua đảo Hải Phong.

Công nhân bị kẹt lại dưới đống đổ nát của cơn bão trong "Hậu duệ mặt trời Việt".

Hậu duệ mặt trời Việt tập 17 và tập 18 khiến khán giả rơi nước mắt bởi những hình ảnh thảm khốc, tang thương bao trùm lên đảo Hải Phong sau khi siêu bão mạnh cấp 17 đổ ập tới. Cũng vì cơn bão này mà Đại úy Duy Kiên (Song Luân) cùng đồng đội đã trở lại đảo tiếp ứng công tác cứu hộ cứu nạn. Bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) lặng người khi được nhìn thấy người đàn ông mình yêu thương nhưng vừa mới nói lời chia tay trước đó. 

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 1

Phân cảnh cao trào nhất của hai tập này chính là khi đảo Hải Phong gặp phải một thiên tai thảm khốc - siêu bão mạnh cấp 17 đổ bộ. Cơn bão khiến nhiều người chết, nhà cửa sau một đêm tan tành thành đống đổ nát, người dân bỗng rơi vào cảnh không nhà, không biết cuộc sống trong thời gian tới sẽ ra sao.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 2

Hoài Phương và các đồng nghiệp quyết định ở lại hỗ trợ cứu trợ cùng với quân đội. Cảnh tượng tang thương ám ảnh cả đoàn bác sĩ, ai cũng ngỡ ngàng và không thể kiềm chế được cảm xúc. Các bác sĩ đều bật khóc khi biết những người tử nạn, trong đó có cả những người vô cùng thân thiết với họ. Thiệt hại về người và tài sản rất lớn, công tác cứu trợ công nhân ở nhà máy nhiệt điện và người dân làng Dico gặp nhiều khó khăn.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 3

Ngay khi biết tin Hải Phong gặp bão lớn, Duy Kiên, Bảo Huy (Hữu Vi) cùng đội NH1 đã ngay lập tức bay đến đảo để cứu viện cho người dân ở đó. Cả hai tổ đã phải làm việc ngày đêm, bất chấp những thử thách, nguy hiểm để giành giật sự sống cho những người bị nạn. Mọi người ở bệnh viện đều lo lắng cho những người dân ở Hải Phong.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 4

Duy Kiên yên lòng khi thấy Hoài Phương không bị thương còn Hoài Phương cũng có thêm can đảm khi nhìn thấy anh. Bởi khác hẳn với những anh lính dày dạn kinh nghiệm chiến đấu, đối với bác sĩ Hoài Phương, đây là lần đầu cô chứng kiến cảnh tượng chết chóc đáng sợ như vậy.

Đây cũng là lúc cặp đôi Minh Ngọc (Cao Thái Hà) và Bảo Huy được hội ngộ, tuy không nói chuyện được nhiều và chỉ dặn nhau giữ gìn sức khỏe, nhưng cô thấy ấm áp khi nhìn thấy anh.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 5

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 6

Khi cơn bão càn quét nhà máy nhiệt điện, rất nhiều công nhân đã gặp nguy hiểm, trong đó có chú Tiến (NSƯT Hữu Châu) và anh công nhân Khang (Đỗ Minh Quân) đã cùng bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Chi tiết này hé lộ về một quyết định rất khó khăn của cuộc đời Hoài Phương: sẽ cứu sống ai trong hai người đang gặp nguy hiểm, bởi cô chỉ có thể cứu một người mà thôi.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 7

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Hậu chia tay, Khả Ngân lặng người gặp lại Song Luân trong đêm mưa bão - 8

Tập 18 Hậu duệ mặt trời Việt đã tái hiện một cách chân thật về hình ảnh của người dân phải đối đầu với thiên tai khắc nghiệt, hình ảnh của những người lính và cả những người bác sĩ phải chiến đấu cứu lấy mạng sống từng người.

Cảnh Hoài Phương đánh gãy gót giày của mình để có thể dễ dàng trong việc tác nghiệp, hay bác sĩ Quang (Trần Phong) khóc rất nhiều khi không thể cứu được bệnh nhân của mình rồi bị bác sĩ Hải (Ngọc Tưởng) cho một cái tát để cậu tỉnh ra, hiểu được sứ mệnh của bản thân đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem. 

Hậu duệ mặt trời Việt các tập tiếp theo được phát sóng online lúc 19h thứ Bảy, Chủ Nhật và thứ Hai hàng tuần.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Khả Ngân khóc lóc thương tâm, khán giả lại chê quá ồn ào
Diễn xuất của Khả Ngân trong tập 14 Hậu duệ mặt trời Việt tiếp tục gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Song Luân