Con trai Ngọc Lan: Mới 4 tuổi đã được mẹ dạy sống tự lập, học cách nhường nhịn

Kỳ Dương Ngày 20/01/2021 16:11 PM (GMT+7)

Kể từ khi trở thành mẹ đơn thân, ngoài việc chăm sóc tinh thần cho con trai nhỏ, Ngọc Lan còn dạy con rất nhiều điều ý nghĩa để xây dựng tính cách.

Từng là cặp đôi đẹp của làng diễn viên, Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn trong sự nuối tiếc vào cuối năm 2019. Nữ diễn viên nhận được quyền nuôi dưỡng con trai Louis, chuyển ra sống ở một căn hộ khác. Vì ly hôn trong hoà bình, cả hai giữ mối quan hệ bạn bè. Ngọc Lan cũng tạo điều kiện để Thanh Bình được gặp gỡ, vun đắp tình cảm với con trai.

Con trai Ngọc Lan: Mới 4 tuổi đã được mẹ dạy sống tự lập, học cách nhường nhịn - 1

Ngọc Lan - Thanh Bình là một trong những cặp nghệ sĩ có cách cư xử văn minh sau khi ly hôn. Cả hai giữ mối quan hệ bạn bè để xây dựng tình cảm cho con trai.

Mới đây, nữ diễn viên 8X chia sẻ rõ về việc cô và chồng cũ san sẻ thời gian để chăm sóc bé Louis. Vì trong hoàn cảnh bố mẹ ly hôn khi Louis còn rất nhỏ nên Ngọc Lan đều muốn dành mọi điều tốt nhất cho con về mặt tình cảm. “Bà mẹ một con” trải lòng: “Anh Thanh Bình mỗi khi rảnh đều qua chơi với con. Chỉ có điều, anh Bình khá bận rộn, không được nghỉ nhiều, những lúc nghỉ lại trùng với giờ học của con nên hai cha con ít khi được gặp nhau. Tôi nuôi con khó tính lắm, giờ giấc là phải đúng. Đó là nền tảng để xây dựng cho con ngay từ nhỏ, để sau này tôi đi làm xa thì nó cứ theo đúng giờ đó mà làm”.

Con trai Ngọc Lan: Mới 4 tuổi đã được mẹ dạy sống tự lập, học cách nhường nhịn - 3

Ngọc Lan cho biết mình rất kỹ tính trong việc chăm sóc con trai.

Con trai Ngọc Lan: Mới 4 tuổi đã được mẹ dạy sống tự lập, học cách nhường nhịn - 4

Cô luôn dành thời gian cho chồng cũ thăm con trai.

Tâm sự về việc làm mẹ đơn thân trong 2 năm nay, Ngọc Lan cảm giác yêu con trai nhiều hơn. Cô xót xa nói: "Trong quá trình lớn lên của con, mỗi ngày tôi chăm con bệnh, rồi con làm tôi giận hay khen thưởng con vì những gì nó đạt được, tất cả những điều đó khiến tôi yêu con nhiều hơn. Từ đó, tôi cảm nhận được nó là giọt máu của mình một cách đúng nghĩa. 

Năm nay, con tôi đã lớn rồi, hiểu biết rất nhiều nên có nhiều cái nó làm khiến tôi xúc động, yêu nó nhiều hơn. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến con để sau này con có đọc được thì cũng vui. Con tôi là đàn ông nên tính cách không giống con gái. Không phải lúc nào nó cũng thủ thỉ chuyện này chuyện nọ với tôi, khi nào cần thì tôi mới nói”.

Con trai Ngọc Lan: Mới 4 tuổi đã được mẹ dạy sống tự lập, học cách nhường nhịn - 5

"Mỗi người được ông trời ban cho một trí thông minh khác nhau nên tôi không đặt nặng là con phải thế này, thế kia. Tôi chỉ cho con một nền tảng để học, không ép buộc nó phải thế này thế kia" - Ngọc Lan tâm sự về con.

Dù khá bận với công việc nghệ thuật nhưng Ngọc Lan luôn dành thời gian để rèn dũa tính cách cho con từ bé, đặc biệt là dạy con hiểu được sự nhường nhịn.

Cô kể: “Điều khiến tôi vui nhất là trong quá trình dạy dỗ, con tôi đã có tính nhường nhịn. Bình thường nó thích xe hơi đồ chơi màu đỏ, nhưng hôm đó về nó lại bảo thích màu đen. Tôi hỏi thì nó trả lời rằng vì bạn cùng lớp thích xe màu đỏ nên nó nhường. Nghe được câu đó, tôi xúc động lắm vì nó đã làm theo đúng những gì tôi dạy. Tất cả những cái tôi dạy con chỉ để hướng đến cho nó là một con người đạo đức, tử tế. Tôi luôn nói với con: "Con lớn lên thế nào cũng được, mẹ chỉ cần con tử tế thôi".

Con trai Ngọc Lan: Mới 4 tuổi đã được mẹ dạy sống tự lập, học cách nhường nhịn - 6

Quý tử nhà Ngọc Lan - Thanh Bình ngày càng lớn phổng phao.

“Ngay từ nhỏ, tôi đã không để con quấn mình quá mà tập cho nó tính tự lập, ngủ với ai cũng được, không nhất thiết phải ngủ với mẹ. Bởi vậy nên từ nhỏ con tôi đã ngủ với chú, với bà, với bà giúp việc, với cô dì, thậm chí với cả fan của tôi… Bởi vậy nên tôi đi quay thoải mái, không phải vướng bận về con nhiều.

Tuy nhiên, 6 tháng dịch vừa rồi tôi ở nhà với con nhiều nên nó quen hơi. Vừa rồi tôi đi công tác xa 10 ngày, nó đã nhờ bà ngoại gọi điện hỏi tôi bao giờ về. Điều đó làm tôi muốn về nhà ngay lập tức, không muốn đi quay nữa. Dù con không nói nhớ tôi nhưng chỉ nhiêu đó là đủ để tôi biết nó rất cần tôi. Tôi muốn cho con tự chọn con đường nó đi. Tôi vẫn cho nó đi học nhưng học được đến đâu thì học, còn lại thì tuỳ" - nữ diễn viên nói thêm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hau-ly-hon-ngoc-lan-chi-cho-chong-cu-gap-con-trai-3-t...

Từng cùng hội săn đại gia cách đây 12 năm, Ngọc Lan giờ bị chê thua xa Lý Nhã Kỳ
Không chỉ ôn chuyện làm phim với Ngọc Lan, Lý Nhã Kỳ còn hứa sẽ có ngày 3 "Kiều nữ" tập hợp đầy đủ.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Ngọc Lan