Hết Về Nhà Đi Con, phim "cất kho" 5 năm của Bảo Thanh và "anh rể" Trọng Hùng lên sóng

Ngày 27/08/2019 12:30 PM (GMT+7)

Bộ phim truyền hình Ánh sáng trước mặt của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tới giờ mới được lên sóng.

Suốt 7 tháng quay "cuốn chiếu" ròng rã để kịp tiến độ phát sóng, cuối cùng "bộ phim quốc dân" Về Nhà Đi Con đã khép lại với 85 tập chính thức và 5 tập ngoại truyện viên mãn. Ấy thế nhưng không nhiều khán giả biết rằng, đạo diễn Danh Dũng còn có 1 bộ phim khác mang tên Ánh sáng trước mặt "cất kho" 5 năm mãi chưa được chiếu. Phải tới gần đây, 1 trong các diễn viên của phim - Bảo Thanh mới bất ngờ bật mí rằng, bộ phim đề tài cách mạng này vừa mới ra mắt công chúng. 

het ve nha di con, phim "cat kho" 5 nam cua bao thanh va "anh re" trong hung len song - 1

Nhân vật do Bảo Thanh đảm nhiệm trong phim là cô Chanh, người phụ nữ mù chữ - thất học đã dần biết chữ và có học sau khi đi theo cách mạng. Theo miêu tả hài hước từ chính nữ diễn viên Về Nhà Đi Con, vai diễn này của cô là một vai "nửa phản diện nửa chính diện".

Đáng nói hơn trong phim, Bảo Thanh cũng sẽ tái ngộ "anh rể mũ cối" Trọng Hùng. Sự kết hợp giữa các gương mặt thân quen từ Về Nhà Đi Con trong những vai trò hoàn toàn khác biệt hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho công chúng.

het ve nha di con, phim "cat kho" 5 nam cua bao thanh va "anh re" trong hung len song - 3

Chuyện phim Ánh sáng trước mặt bắt đầu từ những ngày tháng hào hùng năm 1946 khi hàng nghìn thanh niên, trí thức Hà Nội quyết định rời Thủ đô tản cư lên Việt Bắc, mở đầu 9 năm kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Với một bộ phim tái hiện lịch sử, 2 đạo diễn Trần Hoài Sơn và Nguyễn Danh Dũng đã tạo nên những cảnh phim vừa đảm bảo yếu tố chân thực, vừa dung dị, gần gũi và mang lại sự hấp dẫn cho khán giả.

Để có thể tái hiện một giai đoạn lịch sử kéo dài gần 10 năm với nhiều sự kiện, nhiều trận đánh, đoàn làm phim Ánh sáng trước mặt đã lựa chọn nhiều địa điểm ở Phú Thọ và Hà Nội để ghi hình. Các bối cảnh đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và phục dựng công phu trước khi bấm máy.

het ve nha di con, phim "cat kho" 5 nam cua bao thanh va "anh re" trong hung len song - 4

Cùng với việc đầu tư bối cảnh, dàn diễn viên trong phim cũng được ê-kíp sản xuất tuyển chọn kỹ lưỡng. Trong Ánh sáng trước mặt, khán giả sẽ được gặp lại những gương mặt gạo cội như NSND Minh Hằng, NSND Anh Tú, diễn viên Xuân Trường, An Chinh, Hoàng Lan, Xuân Tùng... Bên cạnh đó còn có các diễn viên trẻ như Việt Bắc, Bảo Thanh, Trọng Hùng, Mai Chi cùng hàng nghìn diễn viên quần chúng người Việt và người nước ngoài.

het ve nha di con, phim "cat kho" 5 nam cua bao thanh va "anh re" trong hung len song - 5

Phim hiện đang phát sóng lúc 12h trưa hàng tuần trên kênh VTV8. 

Trọng Hùng bị ra rìa khi Về Nhà Đi Con nhận bằng khen: Vì Khải là thành phần phá rối?
Nam diễn viên Trọng Hùng đã lên tiếng về việc anh không có tên trong danh sách thành viên Về Nhà Đi Con được tặng bằng khen của Bộ.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trọng Hùng
Tin hay đừng bỏ lỡ