Trọng Hùng bị "ra rìa" khi Về Nhà Đi Con nhận bằng khen: Vì Khải là thành phần "phá rối"?

Ngày 23/08/2019 18:00 PM (GMT+7)

Nam diễn viên Trọng Hùng đã lên tiếng về việc anh không có tên trong danh sách thành viên Về Nhà Đi Con được tặng bằng khen của Bộ.

Khoảnh khắc cuối cùng khi Khải xuất hiện trong Về Nhà Đi Con (Nguồn video: Fanpage phim)

Vừa qua, lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cho đoàn làm phim Về Nhà Đi Con diễn ra tại Hà Nội, bao gồm 2 tập thể và 13 cá nhân. Tuy nhiên, sự kiện này lại ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng bởi danh sách được khen tặng lại thiếu vắng diễn viên Trọng Hùng - vai Khải "mũ cối". 

trong hung bi "ra ria" khi ve nha di con nhan bang khen: vi khai la thanh phan "pha roi"? - 1

Nhiều khán giả cho rằng việc Trọng Hùng không có tên trong danh sách diễn viên nhận bằng khen là thiếu sót nghiêm trọng.

Một ý kiến được nhiều khán giả hưởng ứng nhất như sau: "Được trao bằng khen là một vinh dự của đoàn phim… Nhưng một lỗ hổng to đùng là thiếu anh Khải. Tất cả mọi người được đề cập để trao bằng khen lại không có tên Trọng Hùng.

Nếu không có Khải hút người xem từ những tập đầu tiên với hình ảnh một thằng cờ bạc, vũ phu y như những ông chồng (một bộ phận cũng không nhỏ mà cũng không lớn trong xã hội), không có Khải đẩy bi kịch của Huệ lên cao trào thì phim cũng sẽ không bao giờ hoàn hảo được thế này… Không có Trọng Hùng thiếu sót quá”.

trong hung bi "ra ria" khi ve nha di con nhan bang khen: vi khai la thanh phan "pha roi"? - 3

Trước những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng về việc Trọng Hùng không được nhận bằng khen của bộ VHTT&DL, nam diễn viên mới đây đã chính thức lên tiếng trả lời báo chí. Anh thừa nhận mình có chút chạnh lòng nhưng "không buồn khi không được bộ VHTT&DL tặng bằng khen. Tôi muốn chúc mừng các bạn diễn, Bảo Thanh - Quốc Trường - Bảo Hân - Thu Quỳnh, bố Trung Anh và nhiều anh chị em khác."

Theo Trọng Hùng, "bằng khen là một món quà có giá trị nhất định, mang tính chất động viên tinh thần thôi. Với tôi quan trọng nhất vẫn là khán giả yêu thương và nhớ tới mình. Khi đọc những bình luận của khán giả, tôi thấy bản thân và vai diễn được công chúng ghi nhận, như thế là đủ hạnh phúc rồi." 

trong hung bi "ra ria" khi ve nha di con nhan bang khen: vi khai la thanh phan "pha roi"? - 4

Về phần lý do bị gạt ra khỏi danh sách nhận giải có phải vì đóng vai mang tính phản diện hay không, Trọng Hùng cười và khẳng định: "Tôi tin tưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có tiêu chí riêng để đưa ra quyết định. Mình là người ngoài, mình không biết được nguyên do".

Anh cũng chia sẻ thêm cái nhìn của mình về nhân vật Khải: "Nhân vật Khải do tôi thủ vai ban đầu là người đàn ông có tính vũ phu, tuy nhiên sau đấy anh chàng này theo đổi suy nghĩ lẫn tính cách con người để cải thiện bản thân thành một người tốt hơn. 

trong hung bi "ra ria" khi ve nha di con nhan bang khen: vi khai la thanh phan "pha roi"? - 5

Có phải vì Khải "mũ cối" là vai phá hoại hình mẫu gia đình hạnh phúc nên mới bị cho "ra rìa"?

Mà thực tế trên đời này không ai xấu hoàn toàn, cũng chả ai tốt toàn diện đâu! Nhưng đó cũng chỉ là vai diễn thôi, điều quan trọng là người diễn viên đã làm tốt nhiệm vụ của mình, thể hiện nhân vật và được khán giả công nhận.

Có người bảo kết phim chưa công bằng với Khải, sao bỗng dưng để Khải xuất hiện rồi lại trôi đi như 1 cơn gió. Nhưng tôi lại thấy nó rất nhân văn. Khải nhận ra sai lầm, rời xa cuộc đời Huệ để cả 2 bắt đầu cuộc sống mới. Tôi chẳng có bất cứ điều gì không hài lòng với Về nhà đi con cả".

Quá khứ của chàng trai từng khiến Xính Lao Bảo Thanh mê mệt: Được gái đóng hộ tiền nhà
Thảo Mập (Thạch Thảo) và Vinh (Xuân Nghị) đã viết nên một câu chuyện tình yêu vừa chân thật, hài hước lại đáng yêu trong bộ phim Khúc hát mặt trời.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Về nhà đi con