HH Quý bà mất ngủ 7 đêm vì danh hiệu bất ngờ

Ngày 31/01/2013 08:34 AM (GMT+7)

TS Kim Hồng bất ngờ với danh hiệu “Đệ nhất hoa hậu quý bà thế giới”.

Hoa hậu Quý bà thế giới được nhiều người mến mộ nhất năm 2005 - TS Đoàn Thị Kim Hồng vừa bất ngờ nhận được quyết định của tổ chức Mrs. World công nhận là “Đệ nhất hoa hậu quý bà thế giới”. Điều đáng nói là Mrs. World chưa từng trao tặng danh hiệu này cho bất kỳ người phụ nữ nào.
 
Danh hiệu “Đệ nhất hoa hậu quý bà thế giới” có vẻ như là một khái niệm xa lạ với nhiều người, chị có thể chia sẻ về danh hiệu này và những cảm xúc về nó?

 
- Tôi hoàn toàn bất ngờ khi nhận được danh hiệu này, vui mừng và không cầm được nước mắt. Đây là niềm vui, hạnh phúc rất lớn không những của cá nhân tôi mà còn là niềm tự hào, vinh dự đã khẳng định hình ảnh của phụ nữ Việt Nam đến với mọi người trên thế giới.

Tôi đã không ngủ được trong 7 đêm, đây là phần thưởng cao quý nằm ngoài suy nghĩ và sức tưởng tượng của mình. Có một sự trùng lặp vô cùng đặc biệt nữa là ngày tổ chức Mrs. World trao tặng danh hiệu này cũng là ngày mừng sinh nhật lần thứ 45 của tôi.


Tôi đã mất 7 đêm không ngủ vì danh hiệu của mình.

Để có được danh hiệu này, phải chăng chị đã tham gia, ủng hộ  nhiều hoạt động cho Mrs. World?

- Kể từ khi đăng quang 2005 tôi được họ mời tham dự nhiều hoạt động lắm. Tôi trở thành giám khảo của cuộc thi ở nhiều nước, tham gia quảng bá về tổ chức này cũng như cuộc thi ở khắp các châu lục. Tôi đã phối hợp tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới 2009 tại TP. Vũng Tàu, được mời làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới tại Mỹ, Nga. Đặc biệt, tôi còn làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu quý bà Mỹ - cuộc thi này trước đó chưa bao giờ có một giám khảo nào không phải là công dân Mỹ…

Nghe nói lễ đón nhận danh hiệu này của chị được tổ chức tại Việt Nam, tại sao không trao giải ở nước ngoài?

- Mrs. World muốn trao danh hiệu này cho tôi tại Mỹ, vì ở bên đó họ đã chuẩn bị rất chu đáo, hoành tráng. Nhưng ước mơ của tôi là nhận danh hiệu này tại quê hương mình để được sự chứng kiến của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cũng là cơ hội để thế giới sẽ biết thêm về hình ảnh đất nước Việt Nam. Tôi đã thảo luận với phía Mrs. World và cuối cùng họ đã đồng ý. Lễ vinh danh được tổ chức vào ngày 6/2/2013 tại Dinh Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.
 
Danh hiệu mới có lẽ cũng sẽ đi kèm nhiều trách nhiệm, chị có thể tiết lộ những dự định sau khi được vinh danh?

- Có lẽ, trước tiên tôi sẽ cùng họ chuẩn bị việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới năm 2013 tại Trung Quốc và 2015 tại Nga. Tôi cũng đang có dự định tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam vào năm 2014 và sẽ thành lập một quỹ từ thiện. Mục tiêu của Quỹ là sẽ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài những công việc đó, tôi luôn làm tròn trọng trách của một người thuyền trưởng của công ty, làm tròn bổn phận một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo...

Sự bận rộn có làm ảnh hưởng đến gia đình chị không?

- Cả tôi và anh ấy đều rất bận nên công việc của mỗi người phải tự lực chủ động, có những khó khăn gì chúng tôi chia sẻ, hỗ trợ cho nhau. Đôi lúc cũng có nhiều bất đồng quan điểm vì áp lực công việc quá nhiều nhưng tôi và chồng thống nhất quan điểm sẽ cố gắng nhường nhịn khi một trong hai người có bức xúc hoặc nóng nảy. Điều đó khiến mối quan hệ của chúng tôi ngày càng tốt hơn.

Nghe nói Đoàn Thị Kim Hồng có nhiều dự  định  về gia đình nhỏ của mình?

- Từ khi mới lấy nhau, chúng tôi đã dự định sinh thêm một em bé nữa nhưng năm đầu tiên thì tôi quá bận rộn trong công việc, còn năm vừa rồi thì mẹ tôi bị bệnh nên chúng tôi tập trung chăm sóc cho bà. Danh hiệu mới sẽ khiến tôi bận hơn nhưng có lẽ sắp tới đây chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện điều này!

Cảm ơn chị và chúc chị thành công hơn nữa với những dự định của mình!

Theo Hoàng Phương (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng