HH Trần Thị Quỳnh làm bánh về Hà Nội

Ngày 10/10/2014 10:05 AM (GMT+7)

Người đẹp vừa hoàn thành 3 tác phẩm vẽ Hà Nội trên bánh kem mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Sau 2 ngày miệt mài, Hoa hậu Trần Thị Quỳnh đã cùng cộng sự của mình hoàn thành 3 tác phẩm khá độc đáo: vẽ Hà Nội yêu dấu trên bánh kem mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô. 

Hà Nội đang náo nức, tưng bừng chào đón kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô. Sống ở mảnh đất Sài Gòn xa xôi, Trần Thị Quỳnh cũng không ngừng hướng về Hà Nội. Không thể ra Hà Nội cùng hòa niềm vui với mọi người, cô quyết định chúc mừng Thủ đô - nơi mình đã sống những năm tháng trưởng thành - một món quà độc đáo: vẽ những hình ảnh thân thương nhất của nơi đây lên những chiếc bánh kem đặc biệt. 

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 1
HH Trần Thị Quỳnh làm bánh tỉ mẩn bên cộng sự.

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 2
Đây là 2 chiếc bánh về chợ Đồng Xuân và cầu Long Biên.

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 3
Sản phẩm hoàn thành.

Đó là phố cổ, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên - những biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Trần Thị Quỳnh đã mất 2 ngày để chuẩn bị món quà này. Cô nghiên cứu khá nhiều để chọn ra 3 hình ảnh gợi nhớ nhiều kỷ niệm về Hà Nội nhất trong cô cũng như của mọi người.

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 4
Trần Thị Quỳnh đã nghiên cứu khá nhiều để chọn ra 3 hình ảnh gợi nhớ nhiều kỷ niệm về Hà Nội nhất.

Trần Thị Quỳnh chia sẻ: "Hà Nội - nơi tôi không được sinh ra và lớn lên nhưng lại là nơi tôi vô cùng yêu quý. Bởi mỗi con đường, góc phố của Thủ đô đều gợi lại cho tôi 4 năm sống xa nhà, bươn chải với cuộc sống không người thân bên cạnh. Nơi ấy đã chứng kiến những bước chân chập chững, những sự phát triển. Công việc hiện tại của tôi không có gì cao siêu. Tôi chỉ đơn thuần là một cô thợ bánh, làm những chiếc bánh mà tôi yêu thích và hy vọng mọi người cũng thích chúng". 

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 5
"Tôi chỉ đơn thuần là một cô thợ bánh, làm những chiếc bánh mà tôi yêu thích và hy vọng mọi người cũng thích chúng".

"Đây có thể chưa phải là tuyệt phẩm, nhưng tôi đã gửi gắm trong đó rất nhiều tâm huyết và tình cảm. Tôi luôn nhớ Hà Nội, luôn háo hức được về Hà Nội như một đứa trẻ được đi chơi xa... Hà Nội trong những chiếc bánh của tôi mang trọn vẹn những tình cảm ấy".

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 6
Hoa hậu tự hào bên những sản phẩm của mình.

Đặc biệt, HH Trần Thị Quỳnh đã quyết định đưa bánh kem Hà Nội lên trang cá nhân của mình để bán đấu giá. Toàn bộ số tiền bán bánh sẽ được chuyển cho quỹ "Nhà chống lũ", góp phần nhỏ bé vào công tác xây dựng những ngôi nhà chống lũ cho bà con miền Trung.

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 7
Cận cảnh chiếc bánh vẽ cầu Long Biên...

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 8
Chợ Đồng Xuân...

hh tran thi quynh lam banh ve ha noi - 9
... và phố cổ Hà Nội.

Theo Miên Phạm - Photo: Dương Nguyên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ