Hồ Hoài Anh thay Phương Uyên làm GĐ âm nhạc The Voice 2015

Ngày 18/03/2015 07:43 AM (GMT+7)

Ông xã của nữ ca sỹ Lưu Hương Giang sẽ đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc tại Giọng hát Việt 2015.

Giọng hát Việt 2015 đang đến rất gần với nhiều sự thay đổi mới và như lời hứa lúc đầu, chương trình đã chuẩn bị cho đợt Sơ tuyển cuối vào ngày mai và mốt, 18-19/3 tại Hà Nội và 23-24/3 tại TP.Hồ Chí Minh để tạo thêm cơ hội cho những giọng ca tài năng đã để lỡ đợt tuyển sinh đầu.

Giám khảo Sơ tuyển tại Hà Nội cũng chính là Giám đốc âm nhạc mới của năm nay – Nhạc sĩ  Hồ Hoài Anh.

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh.

Chia sẻ về tiêu chí chọn thí sinh, anh cho hay: “Tôi không chú trọng đến các thí sinh mang nặng kĩ thuật thanh nhạc. Với tôi, hát là bằng cả tâm hồn, tôi không chọn những “máy hát” vào chương trình. Tôi sẽ nghiêng hơn về những giọng ca mộc mạc, có thể không tròn trịa. Nếu thí sinh có chất giọng đặc biệt, tôi sẽ đặc cách họ vào thẳng Vòng Giấu mặt.

Bên cạnh đó, tôi cũng ưu tiên những cách thể hiện đặc biệt và không phải là những bản cover y như những người đã thể hiện trước đó.

Tôi khuyên các bạn khi đến tham dự sơ tuyển hãy giữ gìn sức khỏe để có thể thể hiện thật tốt phần thi của mình, xứng đáng với công sức tập luyện bỏ ra. Bên cạnh đó các bạn hãy giữ tâm lí thoải mái để hòa cùng ca khúc. Một điều quan trọng nữa các thí sinh phải nhớ là: Khi đến dự thi, bạn hãy làm để mọi người thấy bạn khác biệt”.

Hồ Hoài Anh là Giám đốc âm nhạc mới của Giọng hát Việt 2015.

Khi được hỏi liệu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có phải là một giám khảo khó tính, anh tâm sự: “Thật sự với công việc này tôi không khó không được, vì thị trường âm nhạc hiện nay cũng như mặt bằng thí sinh đã khác rất nhiều, thẩm mỹ âm nhạc cũng thay đổi nên nếu không kỹ lưỡng và chặt chẽ sẽ gây ra những hậu quả cho chương trình khi không chọn đúng chất lượng thí sinh, không có những giọng ca thật sự đặc biệt và thí sinh cũng sẽ đứng yên, không phát triển tài năng của mình”.

Sau Vòng Sơ tuyển cuối cùng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ bước vào vai trò chính của mình tại mùa thứ 3 Giọng hát Việt là Giám đốc âm nhạc của chương trình: “Làm âm nhạc là công việc thường ngày của tôi nhưng đến với "The Voice" lần này tôi có một chút phấn khích, vì tôi sẽ dùng kinh nghiệm của mình để góp phần vào những thay đổi mới của chương trình. Tuy vậy, cũng có những áp lực vì "Giọng hát Việt" đã bước vào mùa thứ 3, nếu với những năm đầu tiên, chương trình sẽ dễ gây ấn tượng hơn với khán giả, nhưng càng về sau làm sao để có thể vừa có chất lượng tốt nhưng cũng thu hút được người xem đó là một câu hỏi rất khó. Đó cũng chính là áp lực nặng nề của tôi năm nay”, anh nói. 

Theo Minh Trần (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Uyên