Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con

Kỳ Dương Ngày 15/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Đến sáng nay (15/10), Thuỷ Tiên thông báo quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung đang trong cảnh thiên tai, lũ lụt đã lên tới hơn 22 tỷ đồng sau 2 ngày kêu gọi. 

XEM VIDEO: Thuỷ Tiên lội nước đi gửi quà cứu trợ cho bà con miền Trung vào sáng ngày 15/10.

Những ngày qua, câu chuyện Thuỷ Tiên trốn ông xã Công Vinh bay đi Huế cứu trợ đồng bào đang chịu cảnh lũ lụt khiến công chúng cảm phục. Ngoài Thủy Tiên, rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt cũng đã phát động gây quỹ, đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay đóng góp.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 1

Hình ảnh Thuỷ Tiên tại miền Trung, cùng các mạnh thường quân trực tiếp phát quà, cứu trợ lương thực cho bà con.

Tính đến sáng ngày 15/10, bà xã Công Vinh thông báo quỹ cứu trợ của cô đã nhận được hơn 22 tỷ đồng và con số vẫn tiếp tục tăng lên. Thủy Tiên đang tìm thêm các nguồn để mua bánh mì, sữa, mì gói, các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con trong giai đoạn khó khăn này. 

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ viết: "Mình vừa về đến khách sạn, nhìn vào tin nhắn hết hồn luôn vì đã nhận được hơn 22 tỷ chưa đến 2 ngày ạ. Trong số tiền này có 1 số tiền đã rút ra để đi mua đồ và một số chuyển khoản nên số thể hiện trên tin nhắn không đến 22 tỷ. Cảm ơn mọi người nhiều thật nhiều”. Ngoài ra, bà xã Công Vinh cho biết sau khi xong chuyến đi từ thiện, cô sẽ công khai các hóa đơn mua hàng, chi phí đã trang trải để mọi người cùng theo dõi. 

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 3

Hiện tại, bà xã Công Vinh đã quyên góp được số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 4

Phải vượt qua nước lớn để vận chuyển hàng cứu trợ nhưng Thuỷ Tiên không ngần ngại. Nhiều khán giả cảm kích trước tấm lòng và sự lăn xả của nữ ca sĩ vì bà con vùng lũ.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 5

Thủy Tiên xắn quần lội nước lũ, để lộ chân gầy khẳng khiu, đích thân vận chuyển lương thực tới cho bà con.

Nữ ca sĩ cho biết dù đã chuẩn bị tinh thần và các biện pháp để vận chuyển lương thực, nhưng ekip vẫn gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm khi phải lội qua những vùng ngập nặng. Thậm chí, cô còn chia sẻ cảnh một con bò bị nước cuốn trôi, các phương tiện di chuyển ngày một khó khăn hơn.

Sáng nay, Thuỷ Tiên cho biết đã bắt đầu từ trung tâm Huế theo Quốc lộ 1A để đi đến Sịa rồi tới Quảng Điền, vào xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An. Cô thông báo lịch trình trên trang cá nhân: “Vào vùng sâu bên trong nên cũng cần một số người dân có thuyền hỗ trợ và dẫn tụi mình vào vùng bị ngập phía bên trong. Có thể đón tụi mình ở các điểm xe đi ngang qua nếu như vùng dân của các bạn đang bị ngập sâu cần giúp nha.

Sau đó buổi trưa tầm 12h tụi mình sẽ đi qua giáp ranh về Hải Lăng, Quảng Trị, cũng đang cần tiếp cận vùng dân ngập sâu, nếu bạn nào có thể đón để hướng dẫn tụi mình đi sâu vào bên trong bằng thuyền để đỡ mất thời gian tìm kiếm khu dân ngập thì hãy cố gắng hỗ trợ giúp tụi mình nha. Lạ nước lạ cái nhưng tụi mình không sợ khó khăn đâu các bạn cứ giúp tụi mình nếu có thể”.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 6

Chuyến đi lần này chỉ có Thuỷ Tiên và vài thành viên ekip vì ông xã Công Vinh bận công việc. Sau đợt cứu trợ, Thuỷ Tiên dự tính quay trở lại Huế trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà cửa. 

Dưới phần bình luận, nhiều người cảm động trước nghĩa cử của bà xã Công Vinh, đồng thời lo lắng cho tình hình sức khoẻ của cô. Trước đó, Công Vinh cho biết Thuỷ Tiên mất ngủ nhiều đêm, sức khoẻ không tốt nhưng vẫn âm thầm "trốn chồng" bay ra Huế. 

Những hình ảnh, clip ghi lại cảnh Thuỷ Tiên lội nước đến tận nhà người dân trao quà gây xúc động. "Nghe giọng chị nói đuối sức lắm rồi , mong chị có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục giúp đỡ mọi người", một dân mạng bình luận khi theo dõi hành trình cứu lũ của Thuỷ Tiên.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 7

Trước khi đi xuồng vào các vùng ngập sâu, Thuỷ Tiên đã tổ chức phát quà ở các vùng ngoài, trên quốc lộ.

Cũng trong thời điểm này, nam ca sĩ hải ngoại Jimmy Nguyễn gây tranh cãi về những phát ngôn xoay quanh việc Thuỷ Tiên lăn xả, đứng ra kêu gọi cứu trợ. Anh viết trên mạng xã hội: “Ngoài tài vận động của Thủy Tiên, tôi nghĩ khó có ai làm được điều này. Tôi chỉ muốn được Thủy Tiên chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế, đến cả chồng còn không biết, tự mua đồ và phát quà cho dân mà không cần đến danh sách ai là nạn nhân, và làm sao tránh tình trạng lợi dụng có hộ cho người trà trộn xin 2 3 lần?

Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống hồ vài ba ngàn người. Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe. Tôi thực sự muốn biết và xin mọi người vui lòng tìm hiểu, truyền đạt lại phương thức cho những người có tâm hồn vàng như Thủy Tiên, để từng đồng của những mạnh thường quân gửi qua cho cô sẽ đến tay người nhận”.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 8

Ca sĩ hải ngoại Jimmy Nguyễn bị cho là có thái độ "cà khịa" khi thấy Thuỷ Tiên đứng ra quyên góp số tiền lớn làm từ thiện.

Những bình luận này khiến nhiều người cho rằng nam ca sĩ cố tình "cà khịa" đồng nghiệp, tạo nên nhiều luồng tranh cãi.

Trước ý kiến trái chiều, giọng ca hải ngoại khẳng định việc Thủy Tiên gây quỹ hàng chục tỷ vào lúc này là điều tuyệt vời. Anh đánh giá cao khả năng kêu gọi của Thủy Tiên, cũng như xúc động, ngưỡng mộ trước hành động của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, anh chỉ muốn góp ý để số tiền của các mạnh thường quân đến được tay đúng người. "Tính tôi xưa nay thẳng. Tôi muốn từng đồng bạc của những mạnh thường quân gửi qua cô sẽ đến tay người nhận, và đồng thời để bảo đảm sự an toàn cho cô, tôi cũng đưa ra góp ý”, Jimmy Nguyễn nói.

MC Phan Anh cũng bị "réo tên" khi anh chia sẻ bài viết về tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến tính mạng nhiều người. "Trong 10 ngày tới, dự báo còn có tới 3 cơn áp thấp đổ vào miền Trung. Chỉ biết cầu nguyện cho bà con kiên cường vượt qua lũ lụt, lạy trời bớt mưa! Xin cầu bình an cho hết thảy”, nam MC viết.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 9

Những lùm xùm xoay quanh việc làm từ thiện của MC Phan Anh năm 2016 tiếp tục bị dân mạng "đào xới", vào tận trang cá nhân của anh để đả kích.

Dưới bình luận, nhiều người "bắt bẻ" sao nam MC không có hành động nào trong thời điểm nhạy cảm, mặt khác lại “đá xoáy” câu chuyện từ thiện của Phan Anh vào năm 2016. Thời điểm ấy, nhiều người cho rằng MC Phan Anh đã "ăn chặn" số tiền từ thiện hàng chục tỷ đồng từ các mạnh thường quân. Anh còn bị nghi ngờ dùng tiền từ thiện để mua xe, làm việc cá nhân.

Tuy nhiên, Phan Anh khẳng định anh dùng chính tiền của mình để mua xe chứ không lấy tiền từ thiện. Dù nam MC đã giải trình bằng rất nhiều hình thức, công khai các chứng từ, hóa đơn liên quan nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về tính minh bạch của sự việc, nhất là khi số tiền được kêu gọi lên tới hàng chục tỷ đồng. 

Một số sao Việt khác như vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, diva Hồng Nhung, diễn viên Thuý Diễm, MC Đại Nghĩa… cũng đứng ra gây quỹ riêng, quyên góp tiền cùng các vật dụng cần thiết để cứu trợ người dân miền Trung.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 10

Hiện tại đã có thêm nhiều nghệ sĩ đứng ra lập quỹ quyên góp, kêu gọi ủng hộ bà con vùng lũ.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 11

Ca sĩ Mỹ Lệ cùng gia đình góp 500 triệu đồng, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân. Những ngày tới, cô sẽ sắp xếp công việc để đi cùng đoàn tình nguyện.

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con - 12

Hoa hậu Kỳ Duyên cũng thông báo đứng ra nhận quyên góp ủng hộ miền Trung. Tính đến tối ngày 14/10, số tiền ủng hộ đã lên đến 317 triệu, trong đó Kỳ Duyên và Minh Triệu góp 30 triệu, Diệp Lâm Anh ủng hộ 50 triệu.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/xot-canh-thuy-tien-chan-gay-tong-teo-loi-nuoc-khan-giong-phat-m...

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng
Nhiều nghệ sĩ đã đồng loạt đứng ra quyên góp, kêu gọi các mạnh thường quân chung tay cứu giúp đồng bào miền Trung đang chịu cảnh mưa lũ, ngập lụt...
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Kỳ Duyên