Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng

Triết Khải Ngày 13/10/2020 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ đã đồng loạt đứng ra quyên góp, kêu gọi các mạnh thường quân chung tay cứu giúp đồng bào miền Trung đang chịu cảnh mưa lũ, ngập lụt nghiêm trọng.

Thời gian này, cả nước đều hướng về các tỉnh miền Trung đang chịu cảnh ngập lụt nghiệm trọng. Tính đến tối ngày 12/10, báo cáo từ Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã thống kê 23 người thiệt mạng, 14 người mất tích và hơn 913.000 hộ dân chịu cảnh mất điện.

Trước hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, lương thực cũng như sức khoẻ của đồng bào miền Trung, nhiều nghệ sĩ đã dùng sức ảnh hưởng của mình đứng ra quyên góp cứu trợ từ các mạnh thường quân.

Thuỷ Tiên quyên góp được 1 tỷ đồng sau 1 tiếng kêu gọi, muốn tự đến miền Trung cứu trợ

Mới đây, bà xã của Công Vinh đã chính thức chia sẻ về tình hình người dân miền Trung đang chịu cảnh thiên tai lũ lụt. Cô xót xa khi đọc tin tức, mất ngủ cả đêm khi nghĩ về bà con đang chống chọi với thiên tai. Nữ ca sĩ đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân với hy vọng hỗ trợ được một phần kinh tế, trang thiết bị và lương thực cho đồng bào.

XEM VIDEO: Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh từng đi cứu trợ đồng bào miền Tây, giản dị ăn mì gói chống đói.

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng - 1

Thuỷ Tiên chia sẻ trên trang cá nhân: “Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì một khi mà mình đã làm gì thì mình cứ hay phải tự tay làm tới nơi tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không mà không làm thì trong lòng nó cứ day dứt ngủ không được khổ tâm hết sức. 

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền Trung mình sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung một phần nào đó khó khăn".

1 tiếng sau khi đăng tải chia sẻ này, nữ ca sĩ vui mừng thông báo đã nhận về số tiền hơn 1 tỷ đồng và vẫn không ngừng tăng lên.

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng - 3

Thuỷ Tiên cho biết muốn đích thân đến các tỉnh miền Trung đang chịu cảnh ngập lụi để gửi tặng bà con những phần quà ý nghĩa.

"Sau lũ và bão trong vài ngày tới thì Tiên sẽ nhờ một người em đi tiền trạm thực tế trước các nơi ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như lần giúp đỡ miền Trung bão và lũ lụt 2 năm trước. Sau đó Tiên sẽ lên kế hoạch và thông báo rõ ràng Tiên sẽ đến những đâu và làm những gì để mọi người yên lòng nhé. Nếu các bạn có cần kêu gọi sự giúp đỡ khó khăn từ nơi mình đang sống thì cứ nhắn tin cho Tiên nhé. 

Cảm ơn mọi người đã đọc tin và chia sẻ thông tin này đến nhiều người biết giúp đỡ hơn. Tiên vô cùng biết ơn mọi sự đóng góp dù là nhỏ nhất ạ", Thủy Tiên cho biết thêm về kế hoạch giúp đỡ người dân miền Trung của mình.

Trước đó vài ngày, khi đăng tải đoạn clip mua nệm tặng mẹ, Thuỷ Tiên đã bị anti-fan công kích, cho rằng cô chỉ từ thiện ở miền Tây chứ không quan tâm đến người dân miền Trung đang gặp lũ lụt nghiêm trọng.

Vợ chồng Lý Hải đứng ra quyên góp 2,5 tỷ đồng

Ngay khi thấy miền Trung chịu cảnh thiên tai, Lý Hải - Minh Hà đã đứng ra kêu gọi được 2,5 tỷ đồng của các mạnh thường quân qua quỹ Trái Tim Đồng Cảm. Hai vợ chồng cho biết dự kiến sẽ đích thân tới các tỉnh miền Trung để trao quà cho bà con sau 1 tuần nữa. Hiện gia đình Minh Hà vẫn đang tiếp tục nhận quyên góp của mọi người. 

"Hiện tại, rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng chúng tôi đợi khi nước rút sẽ đi đến đó vì hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng nhất. Từ đó, chúng tôi tìm đến và trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn cũng như thiệt hại lớn về người và tài sản", Minh Hà chia sẻ.

Trong khi nam đạo diễn Lý Hải thì cho biết: “Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người. Tôi xúc động khi có khán giả chuyển khoản 50 nghìn đồng và nói; 'Tài khoản em chỉ còn bao nhiêu đây, em ủng hộ anh chị để làm thiện nguyện".

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng - 4

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dự kiến sẽ đi miền Trung sau 1 tuần nữa.

Đi kèm với đó, vợ chồng anh đã chia sẻ công khai số tài khoản ủng hộ bà con miền Trung. Cô cũng cập nhật thường xuyên số tiền mà các mạnh thường quân đóng góp.

Dưới phần bình luận, khi nhận được tiền từ khán giả cũng như các nhà hảo tâm gửi vào tài khoản, "bà mẹ 4 con" viết: "Cảm ơn các bạn, không bao giờ chần chừ đồng hành cùng gia đình Hà. Hà sẽ đăng sao kê khi tổng kết như vẫn làm ạ. Năm nay là năm thứ 8 mình đồng hành cùng nhau hỗ trợ miền Trung rồi đó. Thời gian nhanh quá cả nhà nhỉ".

Hoa hậu H’Hen Niê "chuyển nóng" 50 triệu, Á hậu Lệ Hằng kêu gọi hơn 100 triệu

Là một người con của miền Trung, Á hậu Lệ Hằng hiểu rõ những khó khăn của người dân nơi đây nên đã quyết định đứng ra khởi xướng việc quyên góp. Ủng hộ hoạt động thiện nguyện này của người chị thân thiết, H’Hen Niê đã trích khoản tiền tiết kiệm 50 triệu để "gửi nóng" đến quỹ của Á hậu Lệ Hằng. Trên trang cá nhân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 xót xa khi đăng ảnh lũ lụt miền Trung và viết: "Thương lắm miền Trung ơi!”.

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng - 5

Hoa hậu H'Hen Niê rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, ý nghĩa.

Hoa hậu H’Hen Niê nói thêm: “Năm nay thật sự là một năm khó khăn với tất cả mọi người bởi ảnh hưởng của COVID-19, đặc biệt là các bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn... Hen thương lắm”.

Hiện tại, số tiền Á hậu Lệ Hằng kêu gọi được đã hơn 100 triệu đồng và vẫn đang tăng dần.

MC Đại Nghĩa trích tiền túi, Lê Thuý muốn chuyển giá trị quà sinh nhật thành tiền cứu đồng bào

MC Đại Nghĩa là một trong những sao Việt đầu tiên lên tiếng bày tỏ sự xót xa trước hoàn cảnh của người dân miền Trung. Anh viết trên trang cá nhân: 

"Năm nào cũng vậy, miền Trung cứ phải đối mặt với những trận bão lũ như thế này. Người chết, nhà cửa tan hoang, đói khát. Cứ nhìn những hình ảnh như thế này để thấy những nỗi buồn vớ vẩn cỏn con của bản thân chỉ là vụn vặt. Thương bà con cứ phải chịu mất mát đau thương, đại dịch vừa tạm qua thì giờ mưa lũ lại kéo đến. Gần hết năm rồi mà dường như chẳng có ngày nào bình yên. Nhà cửa mất, có gia đình người cũng chẳng còn, thì nói chi đến cái ăn cái mặc...".

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng - 6

Đại Nghĩa là nghệ sĩ Việt đầu tiên khởi xướng việc hỗ trợ đồng bào miền Trung

Nam MC quyết định bỏ tiền túi 10 triệu đồng để huy động quyên góp. Đồng thời, anh lên kế hoạch trao tặng 250 suất quà cho các huyện Hướng Hoá, huyện Cam Lộ, huyện Đakrong của tỉnh Quảng Trị; 300 suất tại Minh Hoá, Trường Sơn, Tuyên Hoá và 400 suất tại Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Bố Trạch, Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình. Những phần quà này bao gồm gạo, mỳ gói, nước lọc… để phần nào giúp bà con chiến đấu chống thiên tai. Sau đó, Đại Nghĩa tiếp tục gửi 25 triệu đồng để mua 500 áo phao tặng người dân Quảng Trị.

Người mẫu Lê Thúy - một người con của tỉnh Quảng Bình - cũng đứng ra quyên góp để về quê hỗ trợ người dân. Lê Thúy thông báo không nhận quà sinh nhật năm nay, mà mong bạn bè chuyển thành tiền quyên góp để giúp đỡ bà con mùa lũ lụt. Trong mấy ngày tới, cô sẽ đặt mua gạo rồi bay về Quảng Bình.

Tiến Luật tổ chức giải bóng đá kêu gọi anh em nghệ sĩ quyên góp

Hoà chung tinh thần hướng về đồng bào miền Trung, nghệ sĩ hài Tiến Luật đã phát động riêng một giải bóng đá giao hữu dành cho các anh em nghệ sĩ vào ngày 15/10 sắp tới, mục đích gây quỹ cứu trợ. Ông xã Thu Trang cho biết: "Số tiền ủng hộ chúng tôi sẽ công khai và cập nhật tại trận đấu, sau đó ban tổ chức sẽ sắp xếp ra miền Trung trao quà tận tay cho bà con sớm nhất có thể".

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng - 7

Theo thống kê, các anh em nghệ sĩ đã đăng ký tham gia giải đấu gồm: Tiến Luật, Huỳnh Phương, Hoàng Sơn, Long Đẹp Trai, Quách Ngọc Tuyên, Châu Khải Phong, TiTi (HKT), Lâm Vũ, Trung Lùn,... 

Thuỷ Tiên quyên góp cứu trợ miền Trung 1 tiếng được 1 tỷ, Lý Hải kêu gọi 2,5 tỷ đồng - 8

Ca sĩ Trung Quân cũng cho biết sau gần 1 ngày kêu gọi, số tiền anh quyên góp được là hơn 100 triệu đồng. Nam ca sĩ và Denis Đặng đã sử dụng số tiền nói trên để mua 2.000 thùng mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con ở Quảng Trị.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thuy-tien-quyen-gop-cuu-tro-mien-trung-1-tieng-duoc-1-ty-ly-hai...

Công Vinh không dám cãi vợ khi Thuỷ Tiên bỏ thêm 2,2 tỷ đồng tiếp tục làm từ thiện
Cặp vợ chồng nghệ sĩ Thuỷ Tiên - Công Vinh lại "ghi điểm" trong mắt công chúng khi liên tục đứng ra làm từ thiện, giúp đỡ bà con miền Tây.
Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện