Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài

Triết Khải Ngày 13/12/2020 09:30 AM (GMT+7)

Hình ảnh và dòng tâm sự cuối của Trấn Thành, Đại Nghĩa, Lệ Quyên trên đường tiễn đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ khiến ai cũng nghẹn ngào.

XEM VIDEO: Việt Hương nói về kế hoạch đưa linh cữu Chí Tài sang Mỹ.

Sau khi lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài khép lại vào chiều ngày 12/12, linh cữu cố nghệ sĩ được Hoài Linh, Việt Hương cùng nhiều đồng nghiệp đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục để đưa về Mỹ. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19, các thủ tục đưa linh cữu cố nghệ sĩ về Mỹ phức tạp nên Hoài Linh và Việt Hương không thể theo cùng trong chuyến bay này. 

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 1

Nghệ sĩ Hoài Linh không thể kìm nén nổi, khóc khi nói lời cuối trong tang lễ Chí Tài.

Trong phút cuối tiễn biệt người anh, Hoài Linh không nén nổi xúc động. Anh cùng các nghệ sĩ của sân khấu Nụ Cười Mới nói lời tiễn biệt: "Sự ra đi của anh Chí Tài rất đau đớn. Nhưng thưa Chúa, con tin giờ phút này anh đang bình yên trong vòng tay của Chúa. Anh Chí Tài ơi, em đã kiềm chế nhiều lắm rồi. Xin phép được khóc để tiễn biệt người anh của em. Bao nhiêu năm anh em làm việc, anh đã khuyên nhủ em rất nhiều. Vì đường sá xa xôi, chúng em không thể đưa tiễn anh về Mỹ, về nơi an nghỉ cuối cùng. Chúng em nhớ anh!".

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 3

Sau nghi thức viếng, linh cữu Chí Tài được đưa ra xe để di chuyển ra sân bay, gửi về Mỹ cho gia đình anh đón nhận.

Trong khoảnh khắc di chuyển linh cữu nghệ sĩ Chí Tài từ Nhà tang lễ ra xe, dòng người hâm mộ và bạn bè đứng hai bên, rơi nước mắt trước cảnh đưa tiễn. Trấn Thành, Trường Giang cầm đèn đi hai bên, Đại Nghĩa cầm hoa, Việt Hương cầm di ảnh, NSƯT Hoài Linh cầm li hương. Trong khoảnh khắc xe bắt đầu rời đi, một khán giả đã hô to: “Gọi tên Chí Tài lần cuối đi mọi người ơi, vĩnh biệt anh Chí Tài”. Khoảnh khắc tất cả cùng hô vang tên người nghệ sĩ tài hoa khiến ai cũng nghẹn ngào, không thể cầm được nước mắt.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 4

Nghệ sĩ Trường Giang, Trấn Thành túc trực, bên cạnh đàn anh trong chặng đường cuối tiễn đưa ra sân bay.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 5

Hình ảnh đoàn xe đưa linh cữu Chí Tài dẫn đầu, nối đuôi sau là rất đông người hâm mộ đưa tiễn khiến anh cũng chạnh lòng, đau xót. 

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 6

Trên đường di chuyển ra sân bay, nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương dù khóc nhiều nhưng vẫn không ngừng chắp tay cảm ơn mọi người đã đến đưa tiễn Chí Tài. Trước đó, Hoài Linh đã không ngừng cảm ơn khán giả đã giữ trật tự, giúp lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra thuận lợi. 

Sau khi máy bay đưa linh cữu Chí Tài về Mỹ cất cánh, một đoạn clip ghi lại Hoài Linh cùng các đồng nghiệp trong khu vực làm thủ tục niêm phong quan tài đã xuất hiện. Trong clip, Hoài Linh vẫn giữ bình tĩnh, chạm tay lên chiến quan tài, cúi rạp người chào và lưu luyến vẫy tay về phía nơi người bạn tri kỷ đang nằm. MC Đại Nghĩa, Trấn Thành cũng đứng chắp tay khẩn niệm, nhiều lần lau nước mắt trong khoảnh khắc các nhân viên sân bay niêm phong quan tài.

XEM VIDEO: Hoài Linh vẫy tay chào lần cuối người bạn tri kỷ hơn 20 năm.

Chứng kiến giây phút sinh ly tử biệt của cặp nghệ sĩ, nhiều khán giả đã để lại bình luận, bày tỏ sự xót xa: "Nhìn chú Hoài Linh tiễn chú Chí Tài mà tôi khóc không ngừng", "Nhìn chú Hoài Linh mà xót quá, đột nhiên phải xa cách người bạn tri kỷ mấy chục năm trời, biết chú cố gắng kìm nén lắm luôn", "Nhìn chú Chí Tài về Mỹ một mình thấy tội quá đi, nhìn chú Hoài Linh còn tội hơn".

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 7

MC Đại Nghĩa viết lời cuối gửi đến người anh vừa qua đời.

Là người có mặt trong chuyến xe đưa đàn anh ra sân bay, MC Đại Nghĩa đã kể lại khoảnh khắc cuối cùng ở cạnh Chí Tài. Anh viết trên trang cá nhân: “Tụi em đã ngồi trong chiếc xe đó, kế sát bên anh. Tụi em ngồi...nói xấu anh, kể những chuyện mà chỉ anh em trong nghề làm việc chung với nhau mới biết . Em hỏi “mình nói xấu ảnh vậy ảnh nghe không ta”, Xìn nói “mình nói kiểu đó sao mà ổng không nghe được”. 

Ừ, thì anh cứ nghe nhưng biết chắc anh sẽ không giận, biết không giận nên tụi em mới nói chứ. Tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi ấy, vậy mà nước mắt cứ rơi. Chắc có lẽ khói của 3 cây nhang trong xe làm tụi em cay mắt thôi.

Nhìn hàng ngàn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh. Khán giả thương anh nhiều như thế đấy anh.

Đưa anh vào tận bên trong, anh em đồng nghiệp cúi đầu, vẫy tay chào anh lần cuối trong tiếng nghẹn ngào. Biết lần này là mãi mãi, là anh đi mà không có ngày về.

Em chào anh lần cuối, anh đi anh nhé!”.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 8

Hình ảnh trong tang lễ của Chí Tài được MC Trấn Thành chụp lại.

Nghệ sĩ Trấn Thành cũng đau xót ghi dòng nhắn gửi tới cố nghệ sĩ trước khi chuyến bay đưa linh cữu Chí Tài về Mỹ cất cánh. Anh viết: “Sắp về với vợ rồi! Yên tâm anh nhé! Khán giả khắp nơi đến tiễn anh! Chưa bao giờ thấy 1 nghệ sỹ nào được khán giả quý, trân trọng và thương tiếc nhiều như vậy trong buổi đưa tiễn. 

Khi thấy cảnh này chắc anh cũng cảm thấy hạnh phúc! Anh sinh ra, anh khóc, mọi người cười!  Nay anh đi, mọi người khóc, anh cười! R.I.P my brother! Chúa mang anh về thiên đàng nhé!”.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 9

Nữ ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ lại những kỷ niệm mỗi lần vợ chồng Chí Tài về Việt Nam nghe cô hát. Cô đã khóc nhiều trong buổi tiễn đưa linh cữu người anh về Mỹ.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 10

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ đoạn clip cố nghệ sĩ từng biểu diễn trên sân khấu trong giây phút chuyến bay đưa linh cữu Chí Tài cất cánh.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 11

Nam Thư đăng tải bức ảnh thẻ Ban tổ chức trong lễ viếng. Cô từng khóc ngất đến xỉu, sau đó gắng gượng cùng nhiều đồng nghiệp lo tang lễ cho Chí Tài được chu đáo. Nữ diễn viên Khả Như cũng đăng bức ảnh đứng vẫy chào khi xe đưa linh cữu cố nghệ sĩ ra sân bay. 

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 12

Nam diễn viên Tuấn Trần, Huỳnh Lập chia sẻ cảm xúc và nhiều khoảnh khắc trong tang lễ của Chí Tài.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 13

Đức Phúc, Diệu Nhi cũng đã nhắc lại nhiều khoảnh khắc bên cạnh người anh, người chú khi còn sống.

Tại Mỹ, người nhà và vợ Chí Tài đã chuẩn bị để đón linh cữu anh. Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài cho biết, dự kiến linh cữu sẽ tới Mỹ vào 8h sáng ngày 13/12 (giờ Mỹ). Từ sân bay, linh cữu được đưa tới nhà Peek Family, thuộc quận Cam, bang California, Mỹ. Sau khi hoàn tất công tác khử trùng, dự kiến lễ tang sẽ cử hành ngày 18/12 tại Nhà thờ Holy Spirit Catholic Church, bang California. Lễ viếng sẽ diễn ra vào ngày 19/12 và 20/12. Lễ hoả táng diễn ra ngày 20/12 tại Mỹ.

Một số hình ảnh của vợ Chí Tài - nghệ sĩ Phương Loan trong lễ thánh cầu nguyện cho chồng tại Mỹ cũng đã được chia sẻ. Trong ảnh, cô trông tiều tuỵ, suy sụp vì cú sốc lớn khi Chí Tài đột ngột qua đời.

Hoài Linh vẫy tay, xin phép được khóc, Trấn Thành, Đại Nghĩa viết tâm thư cuối gửi NS Chí Tài - 14

Bức ảnh vợ Chí Tài trong lễ cầu nguyện người chồng đã mất. Bạn bè, người thân hiện đang ở cạnh cô lúc này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoai-linh-vay-tay-xin-phep-duoc-khoc-tran-thanh-dai-n...

Nghẹn lòng nghe câu nói của Hoài Linh trong tang lễ Chí Tài: Giờ chẳng ai cô độc hơn tôi
Nén đau thương để tổ chức tang lễ cho Chí Tài, nghệ sĩ Hoài Linh khiến ai cũng xúc động khi nói về sự ra đi của người bạn tri kỷ gắn bó hơn 20 năm.
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chí Tài