Hoàng Tôn bị hiểu lầm không tôn trọng người khác

Ngày 06/12/2013 10:18 AM (GMT+7)

Mỹ Linh lên tiếng bênh vực học trò của mình khi nói về Hoàng Tôn.

- Chỉ còn 2 đêm thi nữa, Giọng hát Việt 2013 sẽ khép lại. Theo Mỹ Linh, đâu là ưu điểm và hạn chế của 2 thí sinh còn lại trong đội của mình?

- Về Thái Quang trước, em ấy là thí sinh tiến bộ rõ rệt nhất trong đội Mỹ Linh. Quang là người rất cần cù, siêng học hỏi và luôn cố gắng hết mình để thể hiện thật tốt các phần thi. Bằng chứng là thời gian đầu, giọng hát của em còn khá chông chênh nhưng bây giờ đã vững vàng. Đặc biệt, Thái Quang có một ưu điểm lớn chính là sở hữu giọng hát truyền cảm tự nhiên và đây là điều tôi rất quý, bởi kỹ thuật có thể tập luyện nhưng cảm xúc là điều không dễ có được. Bên cạnh đó còn là phong độ thi đấu rất ổn định, dù bên ngoài cuộc thi có xảy ra chuyện gì thì khi đứng trên sân khấu, Thái Quang luôn toả sáng hơn so với khi tập luyện.

Hoàng Tôn bị hiểu lầm không tôn trọng người khác - 1
Mỹ Linh từng gây tranh cãi khi quyết định loại Dương Hoàng Yến để chọn Thái Quang.

Còn về Hoàng Tôn, em sở hữu giọng hát hay, khả năng luyến láy không phải ca sĩ nào cũng có được. Ngoài khả năng hát những ca khúc thời thượng, em còn có thể sáng tác, chơi guitar và piano điêu luyện. Hoàng Tôn là đại diện của thế hệ nghệ sĩ trẻ trong tương lai. Bên cạnh đó, sinh ra và lớn lên trong gia đình âm nhạc, nên Hoàng Tôn được thừa hưởng tính nghệ sĩ của cha mẹ trong máu của mình. Lợi thế của Hoàng Tôn còn là lượng fan đông đảo và rất trung thành.

Sau 6 tháng gần gũi các em, tôi nhận thấy Hoàng Tôn sống rất trong sáng. Sự trong sáng đó thể hiện trong sự hoà đồng với tất cả các bạn khác; sự sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần thiết. Tôn không phải là người có khả năng thể hiện cảm xúc bằng lời nói; vì thế khi gặp vấn đề trên sân khấu, Tôn chỉ hay cười hiền. Điều này dẫn dến sự hiểu lầm là thiếu tôn trọng với các huấn luyện viên khác. Nhưng sự thật, tôi hiểu Tôn không có ý đó. Dù vậy, Thái Quang có tính ổn định cao thì Tôn không được như vậy. Nếu được truyền cảm hứng thì em ấy sẽ thăng hoa và ngược lại.

- Cơ hội sẽ nghiêng về ai trong đêm bán kết 2 kết quả sắp tới?

- Trong cuộc đua đến đêm chung kết, cán cân dường như nghiêng về Hoàng Tôn hơn, nhưng khi cuộc thi chưa kết thúc, vẫn chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”, cơ hội là ngang nhau cho cả Hoàng Tôn và Thái Quang. Nếu ai được vào chung kết thì người còn lại cũng sẽ cổ vũ và ủng hộ hết mình vì trong đội Mỹ Linh, các bạn rất yêu quý nhau, coi nhau như gia đình, ai là người chiến thắng không quan trọng, điều quan trọng là tình bạn, tình thân mà các thí sinh dành cho nhau.

Thái Quang không có lượng fan nhiều như Hoàng Tôn. Trong khi đó thời điểm này lượng bình chọn của khán giả chiếm đến 50% số điểm, vì thế, Thái Quang cần phải nỗ lực rất nhiều trong đêm thi tới đây.

- Thời điểm quan trọng này, chị đã có những chiến lược gì cho 2 thí sinh xuất sắc nhất của đội mình để có thể vượt trội hơn các team khác?

- Cả Hoàng Tôn và Thái Quang đều phải chuẩn bị 3 bài hát và đều phải tích cực tập luyện và không thể biết trước được người nào sẽ lọt vào chung kết. Hy vọng những nổ lực của các em sẽ chinh phục được khán giả bởi khán giả là người quyết định 50% số điểm.

Hoàng Tôn bị hiểu lầm không tôn trọng người khác - 2
"Tôi không phải là người cảm tính".

- Trong suốt chương trình, chị đã đưa ra những lựa chọn rất bất ngờ. Nhiều ý kiến cho rằng chị là người rất cảm tính trong việc đưa ra quyết định dành cho các thí sinh của mình. Chị nghĩ sao về nhận định này?

- Tôi không phải là người cảm tính, đấy là điều chắc chắn. Tất cả những điều tôi làm, những gì tôi nói đều được chuẩn bị và đã nằm trong sự tính toán. Tuy biết những điều đó có thể gây hiểu lầm cho mọi người nhưng đó là cách riêng của tôi và tôi biết được điều mình làm là đúng hay sai. Tiêu chí của tôi chính là nếu có bị “ném đá” thì Huấn luyện viên sẽ là người chịu, dù ai trong các em phải rời cuộc thi thì đều phải ngẩng cao đầu.

- Trong Liveshow 6, chị đã đưa ra những nhận xét, phê bình dành cho Hoàng Tôn về việc chạy show và thí sinh này hứa sẽ thay đổi để lấy lại lòng tin của chị. Vậy ở liveshow vừa rồi, Hoàng Tôn đã lấy lại được lòng tin của chị?

- Nói về phần thi trước của Hoàng Tôn, tôi cho rằng em ấy đã thể hiện rất xuất sắc, nếu không muốn nói là xuất sắc nhất. Em ấy hát không chênh, không phô một nốt nào và hát rất cảm xúc. Khách mời Jermaine Paul cũng đã dành lời khen cho Hoàng Tôn, điều này khiến tôi cảm thấy rất tự hào.

- Nếu tuần này, Hoàng Tôn không tiếp tục đột phá, chị sẽ giữ quyết tâm sẽ không chọn thí sinh này hay không?

- Đối với tôi, cơ hội vào chung kết được chia đều cho cả hai em, em nào xuất sắc hơn trong phần thi tiếp theo sẽ có nhiều ưu thế, tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào việc các em có thuyết phục được khán giả bình chọn cho mình hay không.

Hoàng Tôn bị hiểu lầm không tôn trọng người khác - 3
Hoàng Tôn được dự đoán sẽ dễ dàng vượt qua Thái Quang để vào Chung kết.

- Với việc đã đưa Thái Quang đến vòng bán kết, chị sẽ phải chịu trách nhiệm giúp đỡ cậu ấy, trước tiên là để chứng tỏ lựa chọn gây tranh cãi của mình là đúng. Chị đã có kế hoạch gì?

- Điều này tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai chị em, nếu Thái Quang muốn tôi nhất định sẽ giúp, nhưng nếu em ấy đã có sự lựa chọn cho riêng mình thì tôi cũng sẽ ủng hộ em hết mình.

- Cuộc đua đã đến hồi gay cấn, chị tin Hoàng Tôn hoặc Thái Quang sẽ giành được ngôi vị quán quân năm nay?

- Như tôi đã nói, ai giành được ngôi vị cao nhất đều là người xứng đáng bởi những nỗ lực, cố gắng mà các em đã bỏ ra trong suốt thời gian tham gia cuộc thi là rất đáng được trân trọng. Tôi không nghĩ đây đơn thuần là cuộc đua, có nhất có nhì, bởi thí sinh tham gia cuộc thi, đi đến cùng với toàn bộ nỗ lực đã tự giành được chiến thắng lớn nhất của mình. Đây cũng là tinh thần chung của đội Mỹ Linh từ trước đến nay.

- Trong 3 team Hồng Nhung - Quốc Trung - Đàm Vĩnh Hưng, chị đánh giá ai sẽ là đối thủ nặng ký nhất với học trò của mình?

- Các em ai cũng đều có thế mạnh riêng của mình, đã vào được đến vòng này thì tất cả các em đều xứng đáng và rất khó có thể nói được ai hơn ai, điều quan trọng nhất là khán giả có chọn các em hay không.

Cảm ơn Mỹ Linh!

Thêm những thông tin về Hoàng Tôn và Mỹ Linh:

Hoàng Tôn đang nghĩ cách "lấy lòng" Mỹ Linh

Hoàng Tôn: "Không ngờ bị chị Mỹ Linh mắng"

Hoàng Yến "sốc" trước quyết định của Mỹ Linh

Theo Phương Giang (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh